Xúc cảm trái tim:

Trong đám đông bao la, chúng tôi chỉ đổi lấy cuộc gặp gỡ này sau bao nhiêu lần trôi qua

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khi cuộc gặp gỡ chỉ gợi lại những vết sẹo cũ và tạo ra dấu hằn mới, bạn có còn mong chờ nó không?

Tình yêu là cảm xúc mạnh mẽ nhất mà con người thể hiện về mặt tâm lý. Và ai cũng đều khao khát một tình yêu từ tận đáy lòng, nhưng ở mỗi giai đoạn lại có các cung bậc cảm xúc khác nhau.

Tại sao những khao khát tình yêu của mọi người lại khiến bản thân phải 'bầm dập'? Tại sao cùng một tình yêu lại có một cái kết hoàn toàn khác nhau? Tại sao lại có tình huống yêu 'sét đánh', 'hận vì tình'?

Trong đám đông bao la, chúng tôi chỉ đổi lấy cuộc gặp gỡ này sau bao nhiêu lần trôi qua ảnh 2

Tình yêu là một phản ứng hóa học kỳ diệu, những người khác nhau có tốc độ yêu khác nhau. Tình yêu của một số người trong cuộc đời thuộc về tình yêu sét đánh, đó là kiểu trái tim rung động ngay từ cái nhìn đầu tiên, khẳng định đối phương là người mình muốn tìm, rồi nhanh chóng lao vào mối quan hệ này.

Trong đám đông bao la, chúng tôi chỉ đổi lấy cuộc gặp gỡ này sau bao nhiêu lần trôi qua ảnh 3

Có một nhóm người khác thường chậm chạp do tính cách của họ. Tình yêu của nhóm người này thường giống như một ly rượu nhỏ uống chậm. Ngụm đầu tiên, hương vị dường như không có mấy giống như lần đầu tiên nhìn thấy ai đó. Sau khi uống, bạn nhận ra vị rượu rất nồng và hơi say, giống như chợt nhận ra người xung quanh mình có vẻ hơi đặc biệt.

Người chậm thường thích tình cảm lâu bền, vì vậy tình yêu thường bắt đầu từ bạn bè, từ từ 'lên men', cuối cùng trở thành tình yêu sâu đậm. Một người bạn để phát triển thành người yêu là một quá trình dài, đôi khi chúng ta chưa kịp nhận ra thì đã say trong mối quan hệ này rồi. Những khoảnh khắc thót tim nào chứng tỏ bạn đã thực sự yêu một “người bạn tốt” xung quanh mình? Có lẽ những chi tiết nhỏ sau đây đã được tiết lộ từ lâu:

Làm quen với sự hiện diện và phụ thuộc vào nhau

Trong đám đông bao la, chúng tôi chỉ đổi lấy cuộc gặp gỡ này sau bao nhiêu lần trôi qua ảnh 4

Khi chỉ là những người bạn bình thường, tiếp xúc ban đầu thực sự giống như 'đeo một chiếc mặt nạ'. Khi bạn trở thành bạn bè thân, mối quan hệ trở nên dễ dàng hơn, nhưng nó không nhất thiết phát triển thành tình cảm khác ngoài bạn bè. Thói quen và sự phụ thuộc là chất xúc tác cho những thay đổi tinh vi trong danh xưng “bạn”. Nếu bạn đã quen với sự tồn tại của một người bạn khác giới xung quanh mình, và chợt nhận ra rằng bạn đang dần trở nên phụ thuộc vào anh ấy / cô ấy, thì đó chính là giai đoạn đầu của tình yêu. Có thể bản thân bạn chưa nhận ra điều đó, nhưng bạn đã dần bắt đầu có những cảm xúc khác nhau đối với anh ấy / cô ấy.

Trong đám đông bao la, chúng tôi chỉ đổi lấy cuộc gặp gỡ này sau bao nhiêu lần trôi qua ảnh 5

Khi nghe những bài hát ngọt ngào và đọc một số bài viết cảm xúc, bạn chợt nghĩ đến người ấy

Bạn thường quay lại để nghe những bài hát ngọt ngào hơn và đọc một số bài viết về cảm xúc khi muốn yêu. Và khi bạn nghe một bài hát ngọt ngào hoặc đọc bài báo này, một “người bạn” nào đó tình cờ hiện ra trong đầu bạn, thì tình yêu của bạn dành cho họ đã đến giai đoạn thứ hai. Mặc dù có thể cảm thấy khó tin nhưng tiềm thức suy nghĩ sẽ không lừa bạn, ý tứ của đối phương trong lòng không còn như trước, mà chính mình cũng không nhận ra.

Trong đám đông bao la, chúng tôi chỉ đổi lấy cuộc gặp gỡ này sau bao nhiêu lần trôi qua ảnh 6

Bắt đầu quan tâm đến bạn bè khác giới xung quanh đối phương

Trong phim luôn có những tình tiết như vậy, hai người bạn thân với nhau đã lâu nhưng chưa rõ mối quan hệ sẽ thấy ghen tuông khi có ai đó khác giới tỏ tình với một trong hai, sau đó đôi bạn sẽ tự hiểu tâm tư của mình và mạnh dạn tỏ tình. Điều này thường xảy ra trong cuộc sống, đối với những người không gọi điện, bạn sẽ cảm thấy thờ ơ cho dù xung quanh mình có bao nhiêu bạn bè khác giới. Và một khi thích ai đó, bạn sẽ bắt đầu quan tâm đến những người bạn khác giới xung quanh anh ta, chẳng hạn như ai đã tặng hoa trong ngày lễ tình nhân, và mối quan hệ giữa người chơi game cùng và anh ta là gì. Một khi bạn tỏ ra ghen tị và tức giận, điều đó cho thấy tình cảm của bạn dành cho đối phương đã đến giai đoạn ba.

Trong đám đông bao la, chúng tôi chỉ đổi lấy cuộc gặp gỡ này sau bao nhiêu lần trôi qua ảnh 7

Cảm giác như bị điện giật và đỏ mặt khi tiếp xúc cơ thể

Những người bạn bình thường hay thân nhau như anh chị em.Dù bạn có nắm tay trong mười phút, hay có đụng chạm thân mật, bạn cũng sẽ không cảm thấy như bị điện giật. Nhưng nếu một ngày, bạn phát hiện bên kia chạm vào đầu ngón tay của mình, bạn thấy như có tia điện xoẹt qua, người kia nhìn vài giây hoặc trêu đùa, bạn bắt đầu đỏ mặt. Dấu hiệu này cho thấy bạn thực sự yêu rồi!

Xuất hiện những tưởng tượng về tương lai hai người

Trong đám đông bao la, chúng tôi chỉ đổi lấy cuộc gặp gỡ này sau bao nhiêu lần trôi qua ảnh 8

Trong giai đoạn cuối, khi bạn bắt đầu vô thức tưởng tượng về cuộc sống của hai người bên nhau, điều đó có nghĩa là bạn đã yêu người đó sâu sắc. Chỉ khi thực sự thích người đó, bạn sẽ muốn cùng họ sống trọn đời, mong có thể song hành cùng trong những năm tháng đằng đẵng sau này. Với ý tưởng này sẽ không còn tồn tại tình bạn trong sáng giữa cả hai.

Trong đám đông bao la, chúng tôi chỉ đổi lấy cuộc gặp gỡ này sau bao nhiêu lần trôi qua ảnh 9

Thực ra, so với tình yêu sét đánh, đôi khi chúng ta thích cảm giác chuyển từ bạn bè thành người yêu hơn. Bởi vì tình yêu sau khi đã đủ hiểu mới có thể lý giải rõ hơn cảm xúc của mình. Sự chân thật trong tình bạn sẽ khiến việc trở thành người yêu không còn quá nhiều gánh nặng. Nhưng đôi khi, không phải cứ thích là có thể ở bên nhau, chỉ cần một trong hai người bạn cùng chung nhịp đập thì rất có thể là 'crush' của bạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm