Trọng Hiếu khuấy đảo “chảo lửa” Speak-up Competition 2020

SVVN - Nam ca sĩ đã khiến cho đấu trường "Speak-up Competition 2020" (Thế hệ bình đẳng - Tương lai tôi muốn) "nóng" hơn bao giờ hết.
Hướng tới kỷ niệm 75 năm thành lập Liên Hợp Quốc và đánh dấu 25 năm thực hiện Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh, tối ngày 20/7/2020, tại Hội trường lớn Học viện Ngân hàng (HVNH) đã diễn ra Chung kết "Speak-up Competition 2020" – Cuộc thi diễn thuyết và tranh biện về bình đẳng giới.
Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có bà Elsbeth Akkerman – Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam; bà Elisa Fernandez Saenz – Trưởng đại diện Cơ quan của Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam (UN Women Việt Nam), bà Lê Thị Lan Phương - Quản lý chương trình Phòng ngừa Bạo lực đối với Phụ nữ và Trẻ em UN Women Việt Nam cùng đại diện các bộ, ban, ngành và các cơ quan báo chí, truyền hình đến đưa tin về chương trình. Đêm Chung kết còn có sự tham gia của Giám khảo khách mời: Ca sĩ Trọng Hiếu – Quán quân Vietnam Idol 2015.
Trọng Hiếu khuấy đảo “chảo lửa” Speak-up Competition 2020 ảnh 1 Trọng Hiếu xuất hiện với vai trò giám khảo khách mời, khuấy động "chảo lửa" Speak-up Competition 2020 "nóng" hơn bao giờ hết.
Trọng Hiếu khuấy đảo “chảo lửa” Speak-up Competition 2020 ảnh 2 Bà Elisa Fernandez Saenz – Trưởng đại diện UN Women Việt Nam tin tưởng rằng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ góp phần trong công cuộc xây dựng quyền bình đẳng giới toàn cầu.

Trải qua hơn 5 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 500 đơn đăng ký tham dự trên toàn quốc. Vòng chung kết "Speak-up Competition 2020" được tổ chức trên các tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, với sự tham gia của hơn 110 thí sinh đến từ các trường đại học và trung học phổ thông trên cả nước. Sau 3 ngày tranh tài (18 - 20/7/2020), vòng Chung kết cuộc thi đã lựa chọn ra được 4 thí sinh xuất sắc nhất tham gia phần thi Public Speaking và 2 đội thi cuối cùng tham gia phần thi Debate trong đêm chung kết.

Các thí sinh đã thể hiện rất tốt khả năng diễn đạt tiếng Anh trôi chảy, thuyết phục Ban giám khảo bằng những lập luận vô cùng thuyết phục. Ban giám khảo đã dành nhiều lời khen ngợi cho tất cả các thí sinh, đặc biệt là sự sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề. Đây chính là những kỹ năng cần thiết mà sinh viên cần có để thích nghi với những thay đổi trong thế kỷ 21 và thành công.

Trọng Hiếu khuấy đảo “chảo lửa” Speak-up Competition 2020 ảnh 3 Trần Tuấn Anh - Học viện Báo chí & Tuyên truyền – xuất sắc chinh phục ngôi vị Quán quân phần thi Public Speaking bảng tiếng Việt, với chủ đề "Định kiến của phụ huynh áp đặt lên con cái".
Trọng Hiếu khuấy đảo “chảo lửa” Speak-up Competition 2020 ảnh 4 Nguyễn Hoàng Minh Thư - THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ) - ghi điểm cực mạnh với ban giám khảo để giành được Quán quân phần thi Public Speaking bảng tiếng Anh với chủ đề "Nhân quyền".

Kết quả Vòng chung kết như sau:

Phần thi Diễn thuyết (Public Speaking)

- Bảng tiếng Việt:

+ Giải Nhất: bạn Trần Tuấn Anh - Học viện Báo chí & Tuyên truyền.

+ Giải Nhì: bạn Nguyễn Mai Thảo Trâm - ĐH Greenwich Việt Nam.

- Bảng tiếng Anh:

+ Giải Nhất: bạn Nguyễn Hoàng Minh Thư - THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ).

+ Giải Nhì: Lê Quang Nam – ĐH Hà Nội.

Phần thi Tranh biện (Debate):

+ Giải Nhất: Đội CHL_A - Trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh).

+ Giải Nhì: Đội ISB_A - Viện Đào tạo quốc tế, Học viện Ngân hàng.

Trọng Hiếu khuấy đảo “chảo lửa” Speak-up Competition 2020 ảnh 5 Hành trình "Speak-up Competition 2020" đã khép lại, nhưng con đường đến với Thế hệ bình đẳng đòi hỏi sự cố gắng lớn của tất cả mọi người.

"Speak-up Competition 2020" khép lại với biết bao cảm xúc đan xen nhưng đáng trân trọng hơn cả là các thí sinh đã tự tin thể hiện tiếng nói của bản thân và kêu gọi mọi người có những hành động thiết thực để xây dựng một "Thế hệ Bình đẳng - Tương lai tôi muốn". Hy vọng rằng, thông qua cuộc thi, các định kiến giới sẽ dần bị phá vỡ và tất cả các giới đều được phát triển toàn diện về mọi mặt, để không ai bị bỏ lại phía sau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm