Trung Quốc: Kinh hoàng đập thủy điện xả lũ cao 108m, cá to “bay rợp trời”

SVVN - Trước những trận mưa khủng khiếp và lũ lụt tàn phá phần lớn miền Nam Trung Quốc, đập Tân An Giang ở Hàng Châu vừa mở tất cả 9 cổng xả lũ, khiến 12 ngôi làng ở hạ lưu bị ngập lụt và ảnh hưởng đến hơn 300.000 người, theo Xinhua.

Kể từ tháng Bảy, khi mực nước tăng ở mức báo động do mưa không ngừng dứt, chính quyền đã mở ba cửa xả lũ trên đập lần đầu tiên kể từ năm 2011. Sau đó, mực nước trong hồ chứa của đập, thường được gọi là hồ Thiên Đảo, đạt kỷ lục 108,45m, cao hơn 0,08m so với kỷ lục 108,37m trước đó, được thiết lập vào năm 1999, Thời Báo Hoàn Cầu ngày 12/7 đưa tin. Để hạ thấp mực nước hơn nữa, các nhà điều hành đập tuyên bố họ đã mở tất cả 9 cổng xả lũ lần đầu tiên kể từ khi nó được xây dựng vào năm 1959. Đến chiều hôm đó, lượng nước lũ từ đập đã đạt tới 7.800m3/s. Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương, nhiều người dân ở hạ lưu đã bắt được "cá bay" và đăng lên phương tiện truyền thông xã hội, nhiều con nặng tới 15kg.

   
Trung Quốc: Kinh hoàng đập thủy điện xả lũ cao 108m, cá to “bay rợp trời” ảnh 1 Cá "bay rợp trời". (Ảnh: Weibo)

Dòng nước lũ đã sớm nhấn chìm 12 ngôi làng ở hạ lưu, tàn phá 653 ha đất canh tác, ảnh hưởng đến 41 công ty và 300.000 người ở 8 quận và thị trấn tại Kiến Đức, một thành phố cấp huyện thuộc Hàng Châu và hơn 42.800 người đã được sơ tán. Kể từ khi bắt đầu mùa mưa vào ngày 29 tháng 5, Hàng Châu đã ghi nhận lượng mưa 710mm, gấp 2,7 lần lượng mưa trung bình. Dự báo sẽ có nhiều mưa hơn ở các quận Kiến Đức, Thuần An và Đồng Lư cũng như quận Lâm An của Hàng Châu. Theo ước tính sơ bộ, trận lụt đã gây thiệt hại 124 triệu nhân dân tệ (17,7 triệu USD) cho các doanh nghiệp nông nghiệp, công nghiệp và khai thác mỏ, cơ sở hạ tầng và tài sản tư nhân.

Theo (Theo Taiwannews.com.tw)
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.