Trường cao đẳng cũng đua nhau mở ngành học mới

SVVN - Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật TP. HCM vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2021. Theo đó, trường tăng chỉ tiêu so với năm 2020 và dự kiến mở thêm 7 ngành học mới.

Theo đó, năm 2021, trường xét tuyển 1.350 chỉ tiêu cho 20 ngành cao đẳng, tăng 90 chỉ tiêu so với năm 2020, ở các ngành như: Tiếng Anh, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Tài chính Doanh nghiệp.

Trường dự kiến mở thêm 7 ngành học mới gồm: Logistics, Quản trị Khách sạn, Điện tử Công nghiệp, Kỹ thuật Máy lạnh và điều khiển không khí, Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí, Chế tạo khuôn mẫu, Bảo trì và sửa chữa khung vỏ ô tô. Tổng cộng có 280 chỉ tiêu cho 7 ngành mới.

Ngoài ra, trường còn xét tuyển 890 chỉ tiêu bậc trung cấp ở 13 ngành, dành cho học sinh tốt nghiệp THCS (học sinh được hoàn trả 100% học phí theo quy định). Trong đó, các ngành Bảo trì và sửa chữa ô tô, Điện công nghiệp và dân dụng được Viện Hợp tác phát triển châu Âu (IECD - Pháp) đầu tư và các ngành: Công nghệ Kỹ thuật Cơ Điện tử, Thiết kế và Quản lý website, được đào tạo theo chương trình tiên tiến của Singapore.

Trường cao đẳng cũng đua nhau mở ngành học mới ảnh 1 Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật TP. HCM tăng chỉ tiêu so với năm 2020 và dự kiến mở thêm 7 ngành học mới.

Theo TS Phạm Hữu Lộc, Hiệu trưởng trường CĐ Lý Tự Trọng, năm 2021, trường xét tuyển 8.505 chỉ tiêu cho 2 bậc cao đẳng và trung cấp. Trong đó cao đẳng là 5.670 chỉ tiêu cho 43 ngành, trung cấp là 2.835 chỉ tiêu cho 43 ngành. Trường sử dụng 2 phương thức xét tuyển dành cho bậc cao đẳng gồm xét điển thi tốt nghiệp THPT (60% chỉ tiêu) và xét điểm học bạ trung bình năm lớp 12 (40% chỉ tiêu). Năm nay, trường cũng đang dự kiến mở một số ngành mới, gồm Tiếng Nhật và Tiếng Hàn.

Đối với bậc trung cấp, ông Lộc cho biết trường xét tuyển 3 đối tượng gồm thí sinh đã tốt nghiệp THPT, chưa tốt nghiệp THPT và tốt nghiệp THCS. Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc chưa tốt nghiệp THPT sẽ dùng điểm trung bình lớp 12 để xét tuyển và thí sinh mới tốt nghiệp THCS thì có thể sử dụng điểm trung bình năm lớp 9.

“Theo quy định, những em tốt nghiệp THCS sẽ học 3 năm lấy bằng trung cấp và được miễn học phí. Sau đó có thể học chuyển tiếp 1 năm tại trường để lấy bằng cao đẳng”, ông Lộc cho biết thêm.

Tương tự, trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2021 với 4.500 chỉ tiêu và 3 phương thức tuyển sinh.

TS Lê Đình Kha, Hiệu trưởng trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng cho biết năm 2021, trường tuyển sinh bằng 3 phương thức gồm xét điểm học bạ THPT 3 học kỳ, xét điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM. Trong số 4.500 chỉ tiêu cho 9 ngành và 9 nghề, thì điểm học bạ chiếm 40%, điểm thi tốt nghiệp THPT là 50% và điểm đánh giá năng lực là 10%.

Các tổ hợp môn xét tuyển bao gồm Toán - Lý - Hoá; Toán - Lý - Tiếng Anh và Toán -  Văn - Tiếng Anh. Ở tất cả các tổ hợp này môn toán tính hệ số 2. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường, nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện.

Hạn cuối nhận hồ sơ theo từng phương thức dự kiến như sau: Học bạ THPT nhận đến hết ngày 10/7, kết quả thi tốt nghiệp THPT nhận đến hết ngày 30/7 và điểm đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM nhận đến hết ngày 20/7.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.