Trường đại học có thể tăng tiết dạy bù do nghỉ dịch COVID-19

SVVN - Trong trường hợp cần thiết, giảng viên và sinh viên trường ĐH Tài chính Marketing có thể sắp xếp tăng thêm số tiết/buổi học ban ngày (tối đa 5 tiết/buổi học), chủ động đăng ký buổi học bù cho các buổi tạm nghỉ học với các đơn vị quản lý đào tạo để ổn định kế hoạch giảng dạy và thi cử của học kỳ cuối năm 2020 của trường.

Trường ĐH Tài chính Marketing vừa có thông báo về việc học tập tập trung trở lại tại trường và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, giảng viên (cơ hữu và thỉnh giảng), nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên các bậc, hệ đào tạo và học viên các khóa đào tạo ngắn hạn của trường trở lại tiếp tục thực hiện các hoạt động giảng dạy và học tập tập trung từ ngày 21/12/2020 theo lịch học quy định trong thời khóa biểu học kỳ cuối năm 2020.

Các hoạt động phục vụ phòng đọc, tra cứu, mượn trả sách, học liệu trực tiếp tại Thư viện trường được triển khai trở lại từ ngày 21/12/2020. Giảng viên và sinh viên các lớp học phần thực hiện theo tiến độ thời khóa biểu đã công bố, đảm bảo khối lượng kiến thức và chất lượng đào tạo của học phần.

Trong trường hợp cần thiết, giảng viên và sinh viên có thể sắp xếp tăng thêm số tiết/buổi học ban ngày (tối đa 5 tiết/buổi học), chủ động đăng ký buổi học bù cho các buổi tạm nghỉ học với các đơn vị quản lý đào tạo để ổn định kế hoạch giảng dạy và thi cử của học kỳ cuối năm 2020 của trường.

Trường đại học có thể tăng tiết dạy bù do nghỉ dịch COVID-19 ảnh 1 Sinh viên trường ĐH Tài chính Marketing đi học tập trung từ ngày 21/12/2020 theo lịch học quy định trong thời khóa biểu học kỳ cuối năm 2020.

Nếu lớp học phần bị ảnh hưởng tiến độ kết thúc học phần so với thời khóa biểu học kỳ do thời gian tạm nghỉ học tập trung để phòng chống dịch bệnh COVID-19, giảng viên thông báo với các đơn vị quản lý đào tạo để xem xét hướng giải quyết phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Trạm Y tế phối hợp với các đơn vị trong trường tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại trường, đảm bảo cung cấp đủ dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các vị trí quy định, hướng dẫn quy trình xử lý khi có tình huống cần thiết. Các đơn vị thuộc trường hướng dẫn và yêu cầu giảng viên, người học, phụ huynh, khách liên hệ phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi liên hệ công việc, trong lớp học và trong khuôn viên trường.

Trước đó, trường ĐH Tài chính Marketing thông báo chuyển đổi phương thức đào tạo tập trung sang phương thức đào tạo trực tuyến đối với các khóa đào tạo trình độ đại học, cao đẳng hệ chính quy tại học kỳ cuối năm 2020.

Cụ thể, giảng viên, sinh viên các khóa đào tạo hệ chính quy không đến trường để giảng dạy, học tập tập trung trên lớp. Giảng viên và sinh viên thực hiện các hoạt động giảng dạy và học tập theo phương thức trực tuyến thông qua ứng dụng Microsoft Teams, đồng thời đảm bảo khối lượng kiến thức và tiến độ hoàn thành các lớp học phần đã quy định trong thời khóa biểu học kỳ cuối năm 2020.

Hiệu trưởng trường ĐH Tài chính Marketing cũng giao phòng Quản lý đào tạo cung cấp cho các khoa đào tạo, đơn vị bố trí giảng viên toàn bộ danh sách sinh viên theo lớp học phần trong thời khóa biểu. Các khoa đào tạo, đơn vị bố trí giảng viên gửi danh sách sinh viên trong lớp học phần đến email giảng viên phụ trách lớp học phần để triển khai đào tạo trực tuyến.

Đối với các lớp học phần Giáo dục thể chất, các lớp học phần Giáo dục quốc phòng an ninh (đợt học 4) thì giảng viên, sinh viên tạm dừng thực hiện thời khóa biểu cho đến khi có thông báo mới.

            

Hồi đầu tuần, sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng đã đi học tập trung trở lại từ hôm nay 14/12. Theo đó, tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên trở lại cơ sở Tân Phong từ ngày 14/12/2020 tham gia học tập và thi theo thời khóa biểu, lịch thi theo sự sắp xếp phân bổ của nhà trường, khoa.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM thông báo toàn bộ sinh viên các hệ đào tạo sẽ trở lại học tập trung từ ngày 11/12/2020 sau thời gian áp dụng giảng dạy online để phòng chống COVID-19. Để đảm bảo an toàn, trường quy định người học thuộc diện F1, F2, F3 sẽ tiếp tục thực hiện cách ly theo đúng thời gian quy định và học online trong thời gian này.

Trường ĐH Văn Hiến vừa ra thông báo đã tiến hành các biện pháp khử khuẩn phòng học, trang bị nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang nhằm tạo môi trường học tập an toàn để đón sinh viên đi học trở lại. Theo đó, học viên, sinh viên trường ĐH Văn Hiến các bậc, hệ đào tạo đi học trở lại vào ngày 7/12/2020, với 2 hình thức học tập trung hoặc online.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.