Chàng trai giành học bổng Tiến sĩ tại Anh khi mới 22 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hưng Quang Khải (sinh năm 2000) đang là nghiên cứu sinh ngành Toán tài chính tại Đại học Manchester, Anh Quốc với học bổng toàn phần dài 3,5 năm. Trước đó nam sinh cũng xuất sắc nhận học bổng 100% tại trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM và học bổng bán phần tham dự kỳ trao đổi sinh viên 6 tháng tại đại học UTS ở Úc.

Nguyễn Hưng Quang Khải (quê Phú Yên) gây ấn tượng với nhiều giảng viên và bạn bè với thành tích đáng nể từ thời sinh viên. Quang Khải theo học ngành Toán tài chính tại trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP. HCM và tốt nghiệp hạng xuất sắc với vị trí Á khoa của ngành.

Theo chia sẻ của Khải, anh chàng còn có kinh nghiệm 2 năm làm việc tại một quỹ đầu tư tài chính với vị trí là Quantitative Researcher.

Sau khi tốt nghiệp, Quang Khải không học thạc sĩ mà học thẳng lên tiến sĩ. Hiện tại anh chàng đang là nghiên cứu sinh ngành Toán tài chính tại Đại học Manchester, Anh Quốc với học bổng toàn phần do khoa Toán của trường cấp kéo dài 3.5 năm.

Chàng trai giành học bổng Tiến sĩ tại Anh khi mới 22 tuổi ảnh 1

Nguyễn Hưng Quang Khải (sinh năm 2000) đang là nghiên cứu sinh ngành Toán tài chính tại Đại học Manchester, Anh Quốc với học bổng toàn phần dài 3,5 năm.

Khoảnh khắc nhận được tin giành được học bổng toàn phần hệ Tiến sĩ, Quang Khải không che giấu được sự vui mừng và hãnh diện. Bởi Đại học Manchester là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất Vương Quốc Anh và trên toàn thế giới với bề dày lịch sử gần 200 năm về đào tạo và nghiên cứu.

Hiện tại, trường Khải theo học nằm trong top 32 trường đại học ở thế giới và top 10 trường đại học lớn nhất tại châu Âu.

“Vậy là niềm mong ước bấy lâu để trở thành sự thật. Mình đã may mắn được theo học bậc Tiến sĩ ngành Toán tài chính vì đây cũng là ngành mình học ở đại học. Đây cũng là ngành khá thú vị đối với mình, khi mình được thấy những ứng dụng thiết thực, tuyệt đẹp trong thế giới tài chính”, Quang Khải nói thêm.

Chia sẻ về quyết định theo đuổi ngành học chuyên sâu, anh chàng Phú Yên cho biết tài chính là ngành còn khá mới ở Việt Nam, Khải mong muốn dành ra thời gian dài để nghiên cứu, học tập để trong tương lai có kiến thức chuyên sâu hơn, từ đó có một số đóng góp nhỏ cho ngành Tài chính tại Việt Nam.

Để chinh phục học bổng du học Tiến sĩ theo Khải là cả quá trình dài, bắt đầu từ những sự cố gắng phấn đấu khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

Ngay khi vào đại học, Quang Khải đã đặt ra nhiều mục tiêu, bao gồm có một bảng điểm thật tốt, tham gia và đạt giải nhiều cuộc thi lớn, tham dự trao đổi sinh viên, các hoạt động ngoại khoá. Đồng thời bắt tay vào nghiên cứu và tạo ra thành quả cho những dự án khoa học.

Tất cả điều này sẽ giúp cho CV của anh chàng có tính cạnh tranh cao, từ đó thuận lợi hơn để đạt được học bổng. Quang Khải tâm sự: “Trải qua quá trình này điều mình nhận lại nhiều nhất không phải là học bổng, mà là sự nhẫn nại, kiên nhẫn, tư duy giải quyết vấn đề và bộ óc luôn tìm tòi, học hỏi”.

Chàng trai giành học bổng Tiến sĩ tại Anh khi mới 22 tuổi ảnh 2

Để chinh phục học bổng du học Tiến sĩ theo Khải là cả quá trình dài, bắt đầu từ những sự cố gắng phấn đấu khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

Một số thành tích Khải đã đạt được như: Giải Nhất Olympic Kinh tế Lượng toàn quốc năm 2021, Huy chương Vàng kỳ thi Toán học Không Biên Giới tại Bulgaria năm 2018, Giải Vàng cuộc thi AlphaThon do World Quant tổ chức năm 2019, Top 8 học sinh đại diện Việt Nam tham dự Trại hè Khoa học Châu Á tại Indonesia năm 2018, giành bổng toàn phần 4 năm học tại trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM, học bổng Trao đổi Sinh Viên ISEP tại Úc năm 2020,... Tất cả đã tạo một bước đà vững chắc để anh chàng thực hiện ước mơ du học của mình.

Trong quá trình chinh phục học bổng Tiến sĩ, Khải luôn nhận được sự trợ giúp của thầy quá trình apply có phần thuận lợi. Tuy nhiên, anh vẫn gặp phải những khó khăn liên quan tới giấy tờ, chuẩn bị khá gấp rút để kịp thời hạn. Trở thành nghiên cứu sinh ở độ tuổi khá trẻ nên Quang Khải cũng có nhiều áp lực vì vẫn còn non nớt về kinh nghiệm nghiên cứu, hơn nữa là phải sinh sống và học tập ở đất nước có văn hóa khác xa Việt Nam đôi lúc khiến anh chàng hơi lạ lẫm, cô đơn.

Chàng trai giành học bổng Tiến sĩ tại Anh khi mới 22 tuổi ảnh 3

Sau khi hoàn thành chương trình Tiến sĩ Quang Khải hy vọng có cơ hội làm việc trong các tổ chức tài chính lớn hoặc quỹ đầu tư hàng đầu.

Nhưng vượt lên những tâm lý khó khăn đó, chàng trai vẫn quyết tâm chinh phục con đường học thuật. Khải nhận thấy bản thân cần tiếp tục duy trì tinh thần học hỏi và sẵn sàng để thay đổi, phát triển. Khải luôn thử thách bản thân, nắm vững kiến thức mới, và tìm kiếm cơ hội học hỏi từ người khác mọi lúc mọi nơi.

Đồng thời, theo Khải việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân cũng rất quan trọng để duy trì tinh thần sáng tạo và năng suất trong công việc nghiên cứu.

Quang Khải hiện đang tập trung tối đa cho kế hoạch ngắn hạn là hoàn thành chương trình Tiến sĩ, xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai. Sau khi hoàn thành chương trình, Quang Khải hy vọng có cơ hội làm việc trong các tổ chức tài chính lớn hoặc quỹ đầu tư hàng đầu.

“Mình muốn áp dụng kiến thức và mô hình tài chính mà mình học được vào thực tế để đóng góp cho ngành Tài chính và tạo ra giá trị cho tổ chức mà mình phục vụ. Điều này sẽ giúp mình phát triển nghề nghiệp của mình và đóng góp tích cực cho lĩnh vực này”, Khải cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.