Phát động cuộc thi khởi nghiệp ‘Andrews Business Plan Competition 2023’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng ĐH Andrews (Hoa Kỳ) phát động cuộc thi "Andrews Business Plan Competition 2023". Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy và ươm mầm khát vọng khởi nghiệp của các bạn sinh viên thuộc ngành Kinh tế nói riêng và các bạn sinh viên thuộc các nhóm ngành nói chung của hai trường.

Cuộc thi được tạo ra với mục đích có thêm một sân chơi trí tuệ, sáng tạo, phát huy khả năng làm việc nhóm, khả năng ứng dụng kiến thức học tập vào thực tiễn, tạo phong trào học tập, tinh thần nghiên cứu sâu rộng trong sinh viên. Đặc biệt, Ban Tổ chức cuộc thi cũng mong muốn từ đây có thể thúc đẩy và ươm mầm khát vọng khởi nghiệp của các bạn trẻ trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

TS Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Chuyển giao công nghệ, trường ĐH Quốc tế, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, chia sẻ: “Cuộc thi không chỉ giúp các bạn sinh viên vận dụng kiến thức vào thực tiễn, thể hiện khả năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, mà còn giúp các em có ý tưởng sáng tạo, kinh nghiệm lập kế hoạch, biết đánh giá về nền văn hóa, lịch sử, môi trường kinh doanh của một quốc gia”.

Phát động cuộc thi khởi nghiệp ‘Andrews Business Plan Competition 2023’ ảnh 1

Cuộc thi dự kiến thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

Theo TS Trần Thị Ngọc Diệp, thí sinh tham gia cuộc thi xây dựng kế hoạch kinh doanh được hưởng nhiều lợi ích khác nhau. Cụ thể, kinh nghiệm tạo ra một doanh nghiệp và viết kế hoạch kinh doanh quốc tế, biết đánh giá về nền văn hóa, lịch sử, môi trường kinh doanh của một quốc gia. Không chỉ vậy, thí sinh còn được huấn luyện và nhận những phản hồi nhận xét từ Ban Giám khảo (là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao, các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh…). Ngoài ra, thí sinh còn có cơ hội trau dồi khả năng giao tiếp, trình bày và xác định nhu cầu thị trường cũng như khả năng nắm bắt nhu cầu đó.

Cuộc thi 'Andrews Business Plan Competition 2023' được tổ chức trong 6 tháng, bắt đầu từ ngày 6/9/2023 đến tháng 2/2024. Cuộc thi được chia làm 3 vòng và các thí sinh sẽ đăng ký cuộc thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm.

Mỗi nhóm tham gia dự từ 5 thành viên của cùng một trường và có thể thành lập nhóm gồm sinh viên đến từ các khoa/bộ môn/ngành khác nhau. Và mỗi nhóm sẽ thực hiện một bản kế hoạch kinh doanh, đoạn phim thuyết trình, bài trình chiếu thuyết trình có độ dài khoảng 10 phút để trình bày ý tưởng. Sáu đội xuất sắc nhất với các kế hoạch kinh doanh cụ thể sẽ thuyết phục ban lãnh đạo công ty góp vốn kinh doanh và trình bày trước Ban Giám khảo trong vòng Chung kết (dự kiến tổ chức ngày 23/2/2024).

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất là chuyến Trại Hè dài 6 ngày trị giá 5.000 đôla tới ĐH Andrews, Berrien Springs. Các thành viên trong đội chiến thắng sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí (bao gồm vé máy bay khứ hồi, chi phí học tập, ăn ở và di chuyển theo chương trình, không bao gồm chi phí xin thị thực), sẽ được nhận giấy khen, kỷ niệm chương, học bổng Global Leadership khi học MBA tại ĐH Andrews. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ dành thêm 1 giải Nhì, 1 giải Ba và tiếp tục hỗ trợ 5 triệu đồng, trao học bổng Global Leadership trị giá 3.000 đôla (vé máy bay khứ hồi, ăn ở theo chương trình) khi tham gia chương trình học MBA tại ĐH Andrews cho 6 đội bước vào vòng Chung kết. Tổng trị giá giải thưởng trị lên đến 25.500 đôla (gần 620 triệu đồng), do ĐH Andrews trao tặng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.