Phát động cuộc thi khởi nghiệp ‘Andrews Business Plan Competition 2023’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng ĐH Andrews (Hoa Kỳ) phát động cuộc thi "Andrews Business Plan Competition 2023". Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy và ươm mầm khát vọng khởi nghiệp của các bạn sinh viên thuộc ngành Kinh tế nói riêng và các bạn sinh viên thuộc các nhóm ngành nói chung của hai trường.

Cuộc thi được tạo ra với mục đích có thêm một sân chơi trí tuệ, sáng tạo, phát huy khả năng làm việc nhóm, khả năng ứng dụng kiến thức học tập vào thực tiễn, tạo phong trào học tập, tinh thần nghiên cứu sâu rộng trong sinh viên. Đặc biệt, Ban Tổ chức cuộc thi cũng mong muốn từ đây có thể thúc đẩy và ươm mầm khát vọng khởi nghiệp của các bạn trẻ trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

TS Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Chuyển giao công nghệ, trường ĐH Quốc tế, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, chia sẻ: “Cuộc thi không chỉ giúp các bạn sinh viên vận dụng kiến thức vào thực tiễn, thể hiện khả năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, mà còn giúp các em có ý tưởng sáng tạo, kinh nghiệm lập kế hoạch, biết đánh giá về nền văn hóa, lịch sử, môi trường kinh doanh của một quốc gia”.

Phát động cuộc thi khởi nghiệp ‘Andrews Business Plan Competition 2023’ ảnh 1

Cuộc thi dự kiến thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

Theo TS Trần Thị Ngọc Diệp, thí sinh tham gia cuộc thi xây dựng kế hoạch kinh doanh được hưởng nhiều lợi ích khác nhau. Cụ thể, kinh nghiệm tạo ra một doanh nghiệp và viết kế hoạch kinh doanh quốc tế, biết đánh giá về nền văn hóa, lịch sử, môi trường kinh doanh của một quốc gia. Không chỉ vậy, thí sinh còn được huấn luyện và nhận những phản hồi nhận xét từ Ban Giám khảo (là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao, các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh…). Ngoài ra, thí sinh còn có cơ hội trau dồi khả năng giao tiếp, trình bày và xác định nhu cầu thị trường cũng như khả năng nắm bắt nhu cầu đó.

Cuộc thi 'Andrews Business Plan Competition 2023' được tổ chức trong 6 tháng, bắt đầu từ ngày 6/9/2023 đến tháng 2/2024. Cuộc thi được chia làm 3 vòng và các thí sinh sẽ đăng ký cuộc thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm.

Mỗi nhóm tham gia dự từ 5 thành viên của cùng một trường và có thể thành lập nhóm gồm sinh viên đến từ các khoa/bộ môn/ngành khác nhau. Và mỗi nhóm sẽ thực hiện một bản kế hoạch kinh doanh, đoạn phim thuyết trình, bài trình chiếu thuyết trình có độ dài khoảng 10 phút để trình bày ý tưởng. Sáu đội xuất sắc nhất với các kế hoạch kinh doanh cụ thể sẽ thuyết phục ban lãnh đạo công ty góp vốn kinh doanh và trình bày trước Ban Giám khảo trong vòng Chung kết (dự kiến tổ chức ngày 23/2/2024).

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất là chuyến Trại Hè dài 6 ngày trị giá 5.000 đôla tới ĐH Andrews, Berrien Springs. Các thành viên trong đội chiến thắng sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí (bao gồm vé máy bay khứ hồi, chi phí học tập, ăn ở và di chuyển theo chương trình, không bao gồm chi phí xin thị thực), sẽ được nhận giấy khen, kỷ niệm chương, học bổng Global Leadership khi học MBA tại ĐH Andrews. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ dành thêm 1 giải Nhì, 1 giải Ba và tiếp tục hỗ trợ 5 triệu đồng, trao học bổng Global Leadership trị giá 3.000 đôla (vé máy bay khứ hồi, ăn ở theo chương trình) khi tham gia chương trình học MBA tại ĐH Andrews cho 6 đội bước vào vòng Chung kết. Tổng trị giá giải thưởng trị lên đến 25.500 đôla (gần 620 triệu đồng), do ĐH Andrews trao tặng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.