Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thăng Long hiện đang là sinh viên của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Từng là nạn nhân của bạo lực học đường và vượt qua quá khứ trở thành con người năng động, giàu năng lượng tích cực. Thăng Long mong muốn với những nỗ lực của bản thân có thể thực hiện được ước mơ và truyền cảm hứng đến cho các bạn trẻ, có thể vượt qua những khó khăn và hãy sống hết mình!
Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 1
Nguyễn Thăng Long (sinh năm 2004) đang là sinh viên chuyên ngành Nhiếp ảnh truyền thông của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Mình là Nguyễn Thăng Long (sinh năm 2004) hiện đang là sinh viên năm hai chuyên ngành Nhiếp ảnh truyền thông của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Mình có sở thích chụp ảnh, du lịch, ngồi cafe vào mỗi khi có thời gian rảnh. Đồng thời, mình cũng là một “Blink”. Bên cạnh những sở thích đó, mình có ước mơ vô cùng đơn giản, đó là có thể mua được những gì mà mẹ mình muốn. Hiện tại ngoài học tập, công việc cũng gắn liền với ngành mình đang theo học, mình làm về mảng chụp ảnh và truyền thông.

Bén duyên với nghề cũng nhờ sở thích chụp ảnh và mình đã quyết định tìm hiểu, theo đuổi nó tại trường Sân khấu. Khi lên đại học mình dần có nhiều cơ hội hơn, đặc biệt bước ngoặt là khi tham gia vào đội “Youth NEU Media”. Ở đây đã mở ra cho mình rất nhiều cơ hội, cho mình những người bạn tuyệt vời và mọi thứ cứ đến từng ngày. Bản thân mình có thêm công việc và làm nhiều dần số lượng công việc cũng được tăng lên. Song song đó, mình cũng làm cố định tại một thương hiệu thời trang ở Hà Nội.

Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 2
Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 3

Bên cạnh công việc học tập, Thăng Long hiện đang làm về mảng chụp ảnh và truyền thông.

Mỗi khi nhìn qua trang cá nhân hay trên mạng xã hội, bản thân mình được mọi người đánh giá là năng động, học nhiều, làm nhiều, tham gia nhiều hoạt động, tự tin và tràn đầy năng lượng. Nhưng, để có được mình của ngày hôm nay là một quá khứ tăm tối. Đó là thời điểm mình học Trung học cơ sở tại ngôi trường ở làng, mọi thứ khi ấy còn nhiều điều chưa được văn minh. Bản thân mình là nạn nhân của bạo lực học đường và miệt thị ngoại hình, miệt thị về những thứ xung quanh mình. Đó là một “vùng tối” trong tâm lý mình từng rất khó để vượt qua. Khi ấy mình đã bị những đối tượng có hành vi muốn gây gổ nhắm đến và tấn công. Vì cũng còn bé nên mình chỉ biết khóc và chịu đựng. Cứ lâu lâu lại đến, hết nhóm này rồi sẽ có nhóm khác. Còn nhớ, có lần mình bị đánh đến mức phải co cứng người và không cử động được. Thậm chí, họ còn bạo lực qua mạng, qua ngôn từ. Trong suốt 4 năm ấy, đã có nhiều lúc mình muốn chuyển trường nhưng không khả quan, vậy nên đành cố gắng chịu đựng, không dám nói cho bố mẹ biết vì sợ họ lo. Ngày ấy ở lớp, mình cũng không thân thiết với nhiều bạn, vì vậy mỗi khi thấy mình bị bạo hành như vậy, mọi người cũng chỉ biết tránh đi để không bị dính đến nguy hiểm.

Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 4

Thăng Long được mọi người nhận xét là người năng động, học nhiều, làm nhiều, tham gia nhiều hoạt động, tự tin và tràn đầy năng lượng.

Và mọi thứ đã bắt đầu thay đổi, khi mình đọc được một đoạn văn: “Sinh ra trên đời là một việc hết sức đơn giản nhưng sống trên đời lại là một việc rất khó” - (Đ.Rpixarit). Biết bao con người từng có mặt trên cõi đời này, họ đã và đang sống, mỗi người theo một cách riêng. Tuy nhiên, sống như thế nào thì đúng nhất? Đấy vẫn luôn là câu hỏi chờ được trả lời. Một trong những câu trả lời đã được nêu ra là hai câu thơ trong bài Giục giã của Xuân Diệu viết trước Cách mạng tháng Tám:

“Thà một phút huy hoàng rồi chợt tối,

Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm”.

Ngay sau khi đọc được đoạn văn đấy, mình đã quyết định thay đổi cuộc sống của mình bằng cách tìm một nơi có những con người tốt, một môi trường học tập tốt, thi đỗ Trung học phổ thông ở ngôi trường đứng đầu Huyện. Mặc dù mỗi ngày phải đi học 30 km, nhưng mình thấy đây là lựa chọn đúng đắn, vì nơi đây đã giúp mình khám phá ra nhiều khía cạnh của bản thân. Được mọi người ủng hộ khiến mình tự tin làm những điều mình thích, mình cảm thấy được tôn trọng chính mình, và rồi có được mình của ngày hôm nay. Mình đã thay đổi gần như hoàn toàn, trở thành một con người luôn mang năng lượng tích cực đến với mọi người. Có thể nói, đã lâu rồi mình chưa từng tiêu cực, buồn hay khóc vì một điều gì đó. Mình cũng rất vui khi những người xung quanh luôn nói rằng: “Ở cạnh mình, họ cảm nhận được rất nhiều năng lượng tích cực và lạc quan”.

Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 5
Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 6

ít ai biết rằng, Thăng Long từng là nạn nhân của bạo lực học đường và từng trải qua quãng thời gian "tăm tối" khi còn là học sinh.

Yêu thích nhiếp ảnh, bởi nó giúp mình truyền tải những góc nhìn và hình như nó đã ở trong mình từ nhỏ. Thấy được những cái đẹp của thiên nhiên, của con người, mình thích làm nên những bộ ảnh, truyền tải những điều đẹp đẽ. Có những cái ta vô tình lướt qua hàng ngày, nhưng nếu yên lại một lúc, sẽ thấy được vẻ đẹp của nó. Mình rất yêu Hà Nội. Mình thích ngắm cảnh Hà Nội và chụp nó. Điều đó giúp mình yêu từ những thứ nhỏ bé và chi tiết hơn. Yêu những thực tế mà nhiều khi ta không muốn gặp, cảm động trước những sự khó khăn qua các tác phẩm ảnh của nhiều nghệ sĩ khác. Bản thân mình mong muốn làm tốt về mảng thời trang, truyền thông và rất muốn có được vị trí nhất định trong nghề. Mình nghĩ, bản thân mình còn trẻ, do đó trong khoảng thời gian này mình sẽ để cho bản thân học hỏi, tìm tòi và tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm.

Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 7
Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 8

Với niềm yêu thích nhiếp ảnh từ nhỏ, Thăng Long mong muốn có được vị trí nhất định trong nghề.

Mình cố gắng thay đổi để thành công, mục đích chính là thực hiện ước mơ của bản thân mình. Và mình mong rằng những bạn trẻ còn đang gặp phải tình trạng bạo lực học đường, hay bị kỳ thị, miệt thị giống mình: “Hãy cố gắng tìm thấy ánh sáng mới. Cuộc sống với mình còn rất nhiều điều thú vị, hay ho mà chúng ta xứng đáng được chứng kiến, được cảm nhận. Vậy nên, hãy sống hết mình!”.

Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 9

Luôn cố gắng, nỗ lực thay đổi để thành công, mục đích chính của Thăng Long là thực hiện được ước mơ của bản thân, có thể mua được những gì mà mẹ cậu bạn muốn.

Một số thành tích của Thăng Long:

- Đạt học bổng của trường Đại học Sân Khấu - Điện Ảnh Hà Nội.

- Đạt học bổng Pioneers Scholarship tại Swinburne – Vietnam.

- Thành viên Đội truyền thông Youth NEU Media.

- Là thành viên trong nhiều hoạt động truyền thông.

- Ambassador “iVolunteer VietNam”.

- Đạt giải Ba cuộc thi “Trạm Ký Ức” của trường Đại học Duy Tân.

- Đạt giải Khuyến Khích tại cuộc thi “HaNoi.jpg”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.