Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thăng Long hiện đang là sinh viên của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Từng là nạn nhân của bạo lực học đường và vượt qua quá khứ trở thành con người năng động, giàu năng lượng tích cực. Thăng Long mong muốn với những nỗ lực của bản thân có thể thực hiện được ước mơ và truyền cảm hứng đến cho các bạn trẻ, có thể vượt qua những khó khăn và hãy sống hết mình!
Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 1
Nguyễn Thăng Long (sinh năm 2004) đang là sinh viên chuyên ngành Nhiếp ảnh truyền thông của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Mình là Nguyễn Thăng Long (sinh năm 2004) hiện đang là sinh viên năm hai chuyên ngành Nhiếp ảnh truyền thông của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Mình có sở thích chụp ảnh, du lịch, ngồi cafe vào mỗi khi có thời gian rảnh. Đồng thời, mình cũng là một “Blink”. Bên cạnh những sở thích đó, mình có ước mơ vô cùng đơn giản, đó là có thể mua được những gì mà mẹ mình muốn. Hiện tại ngoài học tập, công việc cũng gắn liền với ngành mình đang theo học, mình làm về mảng chụp ảnh và truyền thông.

Bén duyên với nghề cũng nhờ sở thích chụp ảnh và mình đã quyết định tìm hiểu, theo đuổi nó tại trường Sân khấu. Khi lên đại học mình dần có nhiều cơ hội hơn, đặc biệt bước ngoặt là khi tham gia vào đội “Youth NEU Media”. Ở đây đã mở ra cho mình rất nhiều cơ hội, cho mình những người bạn tuyệt vời và mọi thứ cứ đến từng ngày. Bản thân mình có thêm công việc và làm nhiều dần số lượng công việc cũng được tăng lên. Song song đó, mình cũng làm cố định tại một thương hiệu thời trang ở Hà Nội.

Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 2
Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 3

Bên cạnh công việc học tập, Thăng Long hiện đang làm về mảng chụp ảnh và truyền thông.

Mỗi khi nhìn qua trang cá nhân hay trên mạng xã hội, bản thân mình được mọi người đánh giá là năng động, học nhiều, làm nhiều, tham gia nhiều hoạt động, tự tin và tràn đầy năng lượng. Nhưng, để có được mình của ngày hôm nay là một quá khứ tăm tối. Đó là thời điểm mình học Trung học cơ sở tại ngôi trường ở làng, mọi thứ khi ấy còn nhiều điều chưa được văn minh. Bản thân mình là nạn nhân của bạo lực học đường và miệt thị ngoại hình, miệt thị về những thứ xung quanh mình. Đó là một “vùng tối” trong tâm lý mình từng rất khó để vượt qua. Khi ấy mình đã bị những đối tượng có hành vi muốn gây gổ nhắm đến và tấn công. Vì cũng còn bé nên mình chỉ biết khóc và chịu đựng. Cứ lâu lâu lại đến, hết nhóm này rồi sẽ có nhóm khác. Còn nhớ, có lần mình bị đánh đến mức phải co cứng người và không cử động được. Thậm chí, họ còn bạo lực qua mạng, qua ngôn từ. Trong suốt 4 năm ấy, đã có nhiều lúc mình muốn chuyển trường nhưng không khả quan, vậy nên đành cố gắng chịu đựng, không dám nói cho bố mẹ biết vì sợ họ lo. Ngày ấy ở lớp, mình cũng không thân thiết với nhiều bạn, vì vậy mỗi khi thấy mình bị bạo hành như vậy, mọi người cũng chỉ biết tránh đi để không bị dính đến nguy hiểm.

Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 4

Thăng Long được mọi người nhận xét là người năng động, học nhiều, làm nhiều, tham gia nhiều hoạt động, tự tin và tràn đầy năng lượng.

Và mọi thứ đã bắt đầu thay đổi, khi mình đọc được một đoạn văn: “Sinh ra trên đời là một việc hết sức đơn giản nhưng sống trên đời lại là một việc rất khó” - (Đ.Rpixarit). Biết bao con người từng có mặt trên cõi đời này, họ đã và đang sống, mỗi người theo một cách riêng. Tuy nhiên, sống như thế nào thì đúng nhất? Đấy vẫn luôn là câu hỏi chờ được trả lời. Một trong những câu trả lời đã được nêu ra là hai câu thơ trong bài Giục giã của Xuân Diệu viết trước Cách mạng tháng Tám:

“Thà một phút huy hoàng rồi chợt tối,

Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm”.

Ngay sau khi đọc được đoạn văn đấy, mình đã quyết định thay đổi cuộc sống của mình bằng cách tìm một nơi có những con người tốt, một môi trường học tập tốt, thi đỗ Trung học phổ thông ở ngôi trường đứng đầu Huyện. Mặc dù mỗi ngày phải đi học 30 km, nhưng mình thấy đây là lựa chọn đúng đắn, vì nơi đây đã giúp mình khám phá ra nhiều khía cạnh của bản thân. Được mọi người ủng hộ khiến mình tự tin làm những điều mình thích, mình cảm thấy được tôn trọng chính mình, và rồi có được mình của ngày hôm nay. Mình đã thay đổi gần như hoàn toàn, trở thành một con người luôn mang năng lượng tích cực đến với mọi người. Có thể nói, đã lâu rồi mình chưa từng tiêu cực, buồn hay khóc vì một điều gì đó. Mình cũng rất vui khi những người xung quanh luôn nói rằng: “Ở cạnh mình, họ cảm nhận được rất nhiều năng lượng tích cực và lạc quan”.

Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 5
Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 6

ít ai biết rằng, Thăng Long từng là nạn nhân của bạo lực học đường và từng trải qua quãng thời gian "tăm tối" khi còn là học sinh.

Yêu thích nhiếp ảnh, bởi nó giúp mình truyền tải những góc nhìn và hình như nó đã ở trong mình từ nhỏ. Thấy được những cái đẹp của thiên nhiên, của con người, mình thích làm nên những bộ ảnh, truyền tải những điều đẹp đẽ. Có những cái ta vô tình lướt qua hàng ngày, nhưng nếu yên lại một lúc, sẽ thấy được vẻ đẹp của nó. Mình rất yêu Hà Nội. Mình thích ngắm cảnh Hà Nội và chụp nó. Điều đó giúp mình yêu từ những thứ nhỏ bé và chi tiết hơn. Yêu những thực tế mà nhiều khi ta không muốn gặp, cảm động trước những sự khó khăn qua các tác phẩm ảnh của nhiều nghệ sĩ khác. Bản thân mình mong muốn làm tốt về mảng thời trang, truyền thông và rất muốn có được vị trí nhất định trong nghề. Mình nghĩ, bản thân mình còn trẻ, do đó trong khoảng thời gian này mình sẽ để cho bản thân học hỏi, tìm tòi và tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm.

Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 7
Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 8

Với niềm yêu thích nhiếp ảnh từ nhỏ, Thăng Long mong muốn có được vị trí nhất định trong nghề.

Mình cố gắng thay đổi để thành công, mục đích chính là thực hiện ước mơ của bản thân mình. Và mình mong rằng những bạn trẻ còn đang gặp phải tình trạng bạo lực học đường, hay bị kỳ thị, miệt thị giống mình: “Hãy cố gắng tìm thấy ánh sáng mới. Cuộc sống với mình còn rất nhiều điều thú vị, hay ho mà chúng ta xứng đáng được chứng kiến, được cảm nhận. Vậy nên, hãy sống hết mình!”.

Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 9

Luôn cố gắng, nỗ lực thay đổi để thành công, mục đích chính của Thăng Long là thực hiện được ước mơ của bản thân, có thể mua được những gì mà mẹ cậu bạn muốn.

Một số thành tích của Thăng Long:

- Đạt học bổng của trường Đại học Sân Khấu - Điện Ảnh Hà Nội.

- Đạt học bổng Pioneers Scholarship tại Swinburne – Vietnam.

- Thành viên Đội truyền thông Youth NEU Media.

- Là thành viên trong nhiều hoạt động truyền thông.

- Ambassador “iVolunteer VietNam”.

- Đạt giải Ba cuộc thi “Trạm Ký Ức” của trường Đại học Duy Tân.

- Đạt giải Khuyến Khích tại cuộc thi “HaNoi.jpg”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.