Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thăng Long hiện đang là sinh viên của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Từng là nạn nhân của bạo lực học đường và vượt qua quá khứ trở thành con người năng động, giàu năng lượng tích cực. Thăng Long mong muốn với những nỗ lực của bản thân có thể thực hiện được ước mơ và truyền cảm hứng đến cho các bạn trẻ, có thể vượt qua những khó khăn và hãy sống hết mình!
Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 1
Nguyễn Thăng Long (sinh năm 2004) đang là sinh viên chuyên ngành Nhiếp ảnh truyền thông của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Mình là Nguyễn Thăng Long (sinh năm 2004) hiện đang là sinh viên năm hai chuyên ngành Nhiếp ảnh truyền thông của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Mình có sở thích chụp ảnh, du lịch, ngồi cafe vào mỗi khi có thời gian rảnh. Đồng thời, mình cũng là một “Blink”. Bên cạnh những sở thích đó, mình có ước mơ vô cùng đơn giản, đó là có thể mua được những gì mà mẹ mình muốn. Hiện tại ngoài học tập, công việc cũng gắn liền với ngành mình đang theo học, mình làm về mảng chụp ảnh và truyền thông.

Bén duyên với nghề cũng nhờ sở thích chụp ảnh và mình đã quyết định tìm hiểu, theo đuổi nó tại trường Sân khấu. Khi lên đại học mình dần có nhiều cơ hội hơn, đặc biệt bước ngoặt là khi tham gia vào đội “Youth NEU Media”. Ở đây đã mở ra cho mình rất nhiều cơ hội, cho mình những người bạn tuyệt vời và mọi thứ cứ đến từng ngày. Bản thân mình có thêm công việc và làm nhiều dần số lượng công việc cũng được tăng lên. Song song đó, mình cũng làm cố định tại một thương hiệu thời trang ở Hà Nội.

Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 2
Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 3

Bên cạnh công việc học tập, Thăng Long hiện đang làm về mảng chụp ảnh và truyền thông.

Mỗi khi nhìn qua trang cá nhân hay trên mạng xã hội, bản thân mình được mọi người đánh giá là năng động, học nhiều, làm nhiều, tham gia nhiều hoạt động, tự tin và tràn đầy năng lượng. Nhưng, để có được mình của ngày hôm nay là một quá khứ tăm tối. Đó là thời điểm mình học Trung học cơ sở tại ngôi trường ở làng, mọi thứ khi ấy còn nhiều điều chưa được văn minh. Bản thân mình là nạn nhân của bạo lực học đường và miệt thị ngoại hình, miệt thị về những thứ xung quanh mình. Đó là một “vùng tối” trong tâm lý mình từng rất khó để vượt qua. Khi ấy mình đã bị những đối tượng có hành vi muốn gây gổ nhắm đến và tấn công. Vì cũng còn bé nên mình chỉ biết khóc và chịu đựng. Cứ lâu lâu lại đến, hết nhóm này rồi sẽ có nhóm khác. Còn nhớ, có lần mình bị đánh đến mức phải co cứng người và không cử động được. Thậm chí, họ còn bạo lực qua mạng, qua ngôn từ. Trong suốt 4 năm ấy, đã có nhiều lúc mình muốn chuyển trường nhưng không khả quan, vậy nên đành cố gắng chịu đựng, không dám nói cho bố mẹ biết vì sợ họ lo. Ngày ấy ở lớp, mình cũng không thân thiết với nhiều bạn, vì vậy mỗi khi thấy mình bị bạo hành như vậy, mọi người cũng chỉ biết tránh đi để không bị dính đến nguy hiểm.

Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 4

Thăng Long được mọi người nhận xét là người năng động, học nhiều, làm nhiều, tham gia nhiều hoạt động, tự tin và tràn đầy năng lượng.

Và mọi thứ đã bắt đầu thay đổi, khi mình đọc được một đoạn văn: “Sinh ra trên đời là một việc hết sức đơn giản nhưng sống trên đời lại là một việc rất khó” - (Đ.Rpixarit). Biết bao con người từng có mặt trên cõi đời này, họ đã và đang sống, mỗi người theo một cách riêng. Tuy nhiên, sống như thế nào thì đúng nhất? Đấy vẫn luôn là câu hỏi chờ được trả lời. Một trong những câu trả lời đã được nêu ra là hai câu thơ trong bài Giục giã của Xuân Diệu viết trước Cách mạng tháng Tám:

“Thà một phút huy hoàng rồi chợt tối,

Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm”.

Ngay sau khi đọc được đoạn văn đấy, mình đã quyết định thay đổi cuộc sống của mình bằng cách tìm một nơi có những con người tốt, một môi trường học tập tốt, thi đỗ Trung học phổ thông ở ngôi trường đứng đầu Huyện. Mặc dù mỗi ngày phải đi học 30 km, nhưng mình thấy đây là lựa chọn đúng đắn, vì nơi đây đã giúp mình khám phá ra nhiều khía cạnh của bản thân. Được mọi người ủng hộ khiến mình tự tin làm những điều mình thích, mình cảm thấy được tôn trọng chính mình, và rồi có được mình của ngày hôm nay. Mình đã thay đổi gần như hoàn toàn, trở thành một con người luôn mang năng lượng tích cực đến với mọi người. Có thể nói, đã lâu rồi mình chưa từng tiêu cực, buồn hay khóc vì một điều gì đó. Mình cũng rất vui khi những người xung quanh luôn nói rằng: “Ở cạnh mình, họ cảm nhận được rất nhiều năng lượng tích cực và lạc quan”.

Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 5
Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 6

ít ai biết rằng, Thăng Long từng là nạn nhân của bạo lực học đường và từng trải qua quãng thời gian "tăm tối" khi còn là học sinh.

Yêu thích nhiếp ảnh, bởi nó giúp mình truyền tải những góc nhìn và hình như nó đã ở trong mình từ nhỏ. Thấy được những cái đẹp của thiên nhiên, của con người, mình thích làm nên những bộ ảnh, truyền tải những điều đẹp đẽ. Có những cái ta vô tình lướt qua hàng ngày, nhưng nếu yên lại một lúc, sẽ thấy được vẻ đẹp của nó. Mình rất yêu Hà Nội. Mình thích ngắm cảnh Hà Nội và chụp nó. Điều đó giúp mình yêu từ những thứ nhỏ bé và chi tiết hơn. Yêu những thực tế mà nhiều khi ta không muốn gặp, cảm động trước những sự khó khăn qua các tác phẩm ảnh của nhiều nghệ sĩ khác. Bản thân mình mong muốn làm tốt về mảng thời trang, truyền thông và rất muốn có được vị trí nhất định trong nghề. Mình nghĩ, bản thân mình còn trẻ, do đó trong khoảng thời gian này mình sẽ để cho bản thân học hỏi, tìm tòi và tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm.

Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 7
Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 8

Với niềm yêu thích nhiếp ảnh từ nhỏ, Thăng Long mong muốn có được vị trí nhất định trong nghề.

Mình cố gắng thay đổi để thành công, mục đích chính là thực hiện ước mơ của bản thân mình. Và mình mong rằng những bạn trẻ còn đang gặp phải tình trạng bạo lực học đường, hay bị kỳ thị, miệt thị giống mình: “Hãy cố gắng tìm thấy ánh sáng mới. Cuộc sống với mình còn rất nhiều điều thú vị, hay ho mà chúng ta xứng đáng được chứng kiến, được cảm nhận. Vậy nên, hãy sống hết mình!”.

Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực ảnh 9

Luôn cố gắng, nỗ lực thay đổi để thành công, mục đích chính của Thăng Long là thực hiện được ước mơ của bản thân, có thể mua được những gì mà mẹ cậu bạn muốn.

Một số thành tích của Thăng Long:

- Đạt học bổng của trường Đại học Sân Khấu - Điện Ảnh Hà Nội.

- Đạt học bổng Pioneers Scholarship tại Swinburne – Vietnam.

- Thành viên Đội truyền thông Youth NEU Media.

- Là thành viên trong nhiều hoạt động truyền thông.

- Ambassador “iVolunteer VietNam”.

- Đạt giải Ba cuộc thi “Trạm Ký Ức” của trường Đại học Duy Tân.

- Đạt giải Khuyến Khích tại cuộc thi “HaNoi.jpg”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.