Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng

SVVN - Trần Thị Kim Nhung (sinh năm 2004) là sinh viên năm nhất chuyên ngành Quản lý Công nghiệp thuộc khoa Kinh tế, Trường Đại học Thủ Dầu Một. Đảm nhiệm chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên trường, Kim Nhung được gọi với một biệt danh “khăn rằn” gắn liền với hình ảnh cô mặc áo Đoàn cống hiến sức trẻ qua các hoạt động vì cộng đồng. Kim Nhung liên tiếp đạt các danh hiệu, bằng khen cán bộ Đoàn tiêu biểu, xuất sắc.
Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 1

Kim Nhung đạt Giải Nhất cuộc thi "Bí thư Chi đoàn Giỏi" lần II năm 2023 do Đoàn khoa Khoa học Quản lý tổ chức.

Mình từng là một người nhút nhát, sợ đám đông. Nhớ lại, vào đầu năm lớp 6, trong một lần mình được cô mời đọc bài tập Ngữ Văn trước lớp. Lúc đó, bản thân nhát tới nỗi đọc được hai câu rồi bật khóc vì run và sợ hãi. Từ đó, mình luôn sống trong vùng an toàn do bản thân tự đặt ra trong từng ấy thời gian.

Thế nhưng, khi đến với Trường THPT Bình Hưng Hòa, mọi chuyện dường như đã thay đổi trong khoảnh khắc mình được nhìn thấy anh chị cán bộ Đoàn đầy năng động và tự tin. Bản thân dần mạnh dạn để bước ra khỏi rào cản, dám tự tin và được làm chính mình. Nhờ các hoạt động phong trào của trường, mình có cơ hội tiếp xúc, làm việc với những tiền bối tài năng, nhiệt huyết. Đây chính là động lực để mình chăm chỉ học tập và phát triển bản thân nhiều hơn.

Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 2
Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 3

Kim Nhung (bên trái) đạt Giấy khen Cán bộ Đoàn tiêu biểu Quận Bình Tân năm 2022.

Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 4

Kim Nhung tham gia chuyến đi về nguồn tại Địa đạo Củ Chi do phòng công tác sinh viên tổ chức.

Ở tuổi 18, sở thích cũng như lý tưởng lớn nhất của mình là được cống hiến cho xã hội. Khi sinh hoạt và đóng góp trong môi trường Đoàn - Hội giúp bản thân có cơ hội phát triển toàn diện. Ngoài ra, trong 3 năm cấp 3, mình đam mê nhiếp ảnh, tiếp xúc với bộ môn nghệ thuật này bản thân được trải nghiệm và nhìn cuộc đời qua một lăng kính đầy thú vị, rực rỡ hơn. Đặc biệt, với sở thích nhiếp ảnh chân dung nữ, mình luôn mong muốn giúp các bạn khám phá ra những nét đẹp tiềm ẩn trong bản thân. Có lẽ, chính nhiếp ảnh nghệ thuật đã tạo cảm hứng để mình thành lập nên Ban Truyền thông Trường THPT Bình Hưng Hòa.

Mình lựa chọn theo học Trường Đại học Thủ Dầu Một bởi đây là một trong số ít các trường đại học lý tưởng đào tạo chương trình Quản lý Công nghiệp với đội ngũ giảng viên có năng lực chuyên môn, tâm huyết và gần gũi với sinh viên. Không như cấp 3, đại học đòi hỏi sinh viên cần nêu cao tinh thần chủ động trong học tập, các hoạt động ngoại khóa, phong trào,...

Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 5

Cô là MC chương trình Tọa đàm GenZ cùng sách.

Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 6

Kim Nhung là MC chương trình Cháy mãi ngọn lửa xanh - Giao lưu với nghệ sĩ Sỹ Luân.

Bên cạnh đó, Đại học Thủ Dầu Một mang đến cho mình nhiều cơ hội mới mẻ để phát triển bản thân và đam mê cá nhân. Tiếp nối sở thích nhiếp ảnh, mình tham gia Ban Truyền thông Đoàn Trường Đại học Thủ Dầu Một. Tại đây, mình được trau dồi các kỹ năng mềm thiết yếu và tham nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên.

Hai thành tích đạt được gần đây khiến mình tự hào nhất là: Top 5 chung cuộc bảng B Hội thi "Ánh sáng soi đường" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động và Giải Nhất cuộc thi "Bí thư Chi đoàn Giỏi" lần II năm 2023 do Đoàn khoa Khoa học Quản lý tổ chức. Trong hành trình trưởng thành tại môi trường Đoàn - Hội, mình luôn trân quý các thành tích vì đó không chỉ là giải thưởng mà còn là kỷ niệm quý giá của bản thân với sự đồng hành cùng các bạn sinh viên.

Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 7

Kim Nhung cùng đội đạt Top 5 chung cuộc bảng B Hội thi "Ánh sáng soi đường" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Ngoài việc học tập, mình làm thêm ngoài giờ tại Trung Nguyên E - Coffee. Dù không liên quan đến ngành học nhưng giúp bản thân cọ xát thực tế với môi trường làm việc trong tương lai. Qua đó, mình trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp với khách hàng, cách ứng xử sao cho khéo léo. Ngoài ra, làm việc là cách tận dụng thời gian rảnh của bản thân để kiếm thêm một khoản tiền nho nhỏ chi trả phí sinh hoạt tại đại học.

Với ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, mình mong muốn cống hiến hơn nữa vì cộng đồng. Tuy mới hoàn thành một đoạn trên chặng đường mang tên đại học, nhưng với sự chủ động, mình sẽ luôn tìm kiếm cơ hội phát triển trong tương lai bằng sự cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ.

Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 8

Tham gia hỗ trợ cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong dịch COVID - 19.

Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 9

Tham gia Hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19.

Mình từng đọc và nhớ mãi câu nói: “Nếu có tài hoa giấu trong tim, năm tháng sẽ không thua người đẹp” (Trích cuốn sách Dẫu cho sinh mệnh như hạt cát, vẫn mong năm tháng tựa bài ca - Tác giả Vãn Thu). Dưới góc nhìn của mình, tài hoa mang một ý nghĩa rất sâu sắc. Đây là sự kết hợp giữa năng khiếu và sự cố gắng, song với mình điều này nên xuất phát hoặc có mối liên hệ với trái tim con người.

Bởi thành quả cuối cùng minh chứng cho những nỗ lực, nhưng cảm xúc sẽ là thứ quyết định nỗ lực có tồn tại hay sẽ kéo dài bao lâu. Thời gian bào mòn chúng ta, nhưng không thể giết chết một trái tim luôn bùng cháy mãnh liệt. Thế nên với người trẻ, dù các bạn đang hay sẽ làm gì hãy làm bằng sự tử tế và nhiệt huyết hết sức hết mình. Bởi dáng vẻ đẹp nhất của mỗi người chính là dáng vẻ khi bản thân đang nỗ lực hướng đến.

Một số thành tích Kim Nhung đã đạt được:

  • Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một;
  • Phó Ban Truyền thông Đoàn Trường Đại học Thủ Dầu Một;
  • Top 5 toàn quốc hội thi Ánh sáng soi đường lần V 2023;
  • Giải Nhất Hội thi "Bí thư Chi đoàn Giỏi" lần 2 năm 2023 - Trường Đại học Thủ Dầu Một;
  • Thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi 2022 do Đoàn Xã Vĩnh Lộc A khen thưởng;
  • Cán bộ Đoàn tiêu biểu Quận Bình Tân năm 2022;
  • Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch tình nguyện "Hoa Phượng Đỏ" lần thứ 15 năm 2020 - Chức vụ Đội phó;
  • Giải nhất Dựng trại trong Hội trại Học sinh - Sinh viên 9/1/2020;
  • Giải Nhì cấp Thành phố trong Hội thi thiết kế tập san, vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống ma túy dành cho học sinh THCS và THPT năm học 2020 - 2021;
  • Founder, Trưởng Ban Truyền thông Đoàn Trường THPT Bình Hưng Hòa từ năm 2020.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.