Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng

SVVN - Trần Thị Kim Nhung (sinh năm 2004) là sinh viên năm nhất chuyên ngành Quản lý Công nghiệp thuộc khoa Kinh tế, Trường Đại học Thủ Dầu Một. Đảm nhiệm chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên trường, Kim Nhung được gọi với một biệt danh “khăn rằn” gắn liền với hình ảnh cô mặc áo Đoàn cống hiến sức trẻ qua các hoạt động vì cộng đồng. Kim Nhung liên tiếp đạt các danh hiệu, bằng khen cán bộ Đoàn tiêu biểu, xuất sắc.
Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 1

Kim Nhung đạt Giải Nhất cuộc thi "Bí thư Chi đoàn Giỏi" lần II năm 2023 do Đoàn khoa Khoa học Quản lý tổ chức.

Mình từng là một người nhút nhát, sợ đám đông. Nhớ lại, vào đầu năm lớp 6, trong một lần mình được cô mời đọc bài tập Ngữ Văn trước lớp. Lúc đó, bản thân nhát tới nỗi đọc được hai câu rồi bật khóc vì run và sợ hãi. Từ đó, mình luôn sống trong vùng an toàn do bản thân tự đặt ra trong từng ấy thời gian.

Thế nhưng, khi đến với Trường THPT Bình Hưng Hòa, mọi chuyện dường như đã thay đổi trong khoảnh khắc mình được nhìn thấy anh chị cán bộ Đoàn đầy năng động và tự tin. Bản thân dần mạnh dạn để bước ra khỏi rào cản, dám tự tin và được làm chính mình. Nhờ các hoạt động phong trào của trường, mình có cơ hội tiếp xúc, làm việc với những tiền bối tài năng, nhiệt huyết. Đây chính là động lực để mình chăm chỉ học tập và phát triển bản thân nhiều hơn.

Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 2
Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 3

Kim Nhung (bên trái) đạt Giấy khen Cán bộ Đoàn tiêu biểu Quận Bình Tân năm 2022.

Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 4

Kim Nhung tham gia chuyến đi về nguồn tại Địa đạo Củ Chi do phòng công tác sinh viên tổ chức.

Ở tuổi 18, sở thích cũng như lý tưởng lớn nhất của mình là được cống hiến cho xã hội. Khi sinh hoạt và đóng góp trong môi trường Đoàn - Hội giúp bản thân có cơ hội phát triển toàn diện. Ngoài ra, trong 3 năm cấp 3, mình đam mê nhiếp ảnh, tiếp xúc với bộ môn nghệ thuật này bản thân được trải nghiệm và nhìn cuộc đời qua một lăng kính đầy thú vị, rực rỡ hơn. Đặc biệt, với sở thích nhiếp ảnh chân dung nữ, mình luôn mong muốn giúp các bạn khám phá ra những nét đẹp tiềm ẩn trong bản thân. Có lẽ, chính nhiếp ảnh nghệ thuật đã tạo cảm hứng để mình thành lập nên Ban Truyền thông Trường THPT Bình Hưng Hòa.

Mình lựa chọn theo học Trường Đại học Thủ Dầu Một bởi đây là một trong số ít các trường đại học lý tưởng đào tạo chương trình Quản lý Công nghiệp với đội ngũ giảng viên có năng lực chuyên môn, tâm huyết và gần gũi với sinh viên. Không như cấp 3, đại học đòi hỏi sinh viên cần nêu cao tinh thần chủ động trong học tập, các hoạt động ngoại khóa, phong trào,...

Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 5

Cô là MC chương trình Tọa đàm GenZ cùng sách.

Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 6

Kim Nhung là MC chương trình Cháy mãi ngọn lửa xanh - Giao lưu với nghệ sĩ Sỹ Luân.

Bên cạnh đó, Đại học Thủ Dầu Một mang đến cho mình nhiều cơ hội mới mẻ để phát triển bản thân và đam mê cá nhân. Tiếp nối sở thích nhiếp ảnh, mình tham gia Ban Truyền thông Đoàn Trường Đại học Thủ Dầu Một. Tại đây, mình được trau dồi các kỹ năng mềm thiết yếu và tham nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên.

Hai thành tích đạt được gần đây khiến mình tự hào nhất là: Top 5 chung cuộc bảng B Hội thi "Ánh sáng soi đường" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động và Giải Nhất cuộc thi "Bí thư Chi đoàn Giỏi" lần II năm 2023 do Đoàn khoa Khoa học Quản lý tổ chức. Trong hành trình trưởng thành tại môi trường Đoàn - Hội, mình luôn trân quý các thành tích vì đó không chỉ là giải thưởng mà còn là kỷ niệm quý giá của bản thân với sự đồng hành cùng các bạn sinh viên.

Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 7

Kim Nhung cùng đội đạt Top 5 chung cuộc bảng B Hội thi "Ánh sáng soi đường" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Ngoài việc học tập, mình làm thêm ngoài giờ tại Trung Nguyên E - Coffee. Dù không liên quan đến ngành học nhưng giúp bản thân cọ xát thực tế với môi trường làm việc trong tương lai. Qua đó, mình trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp với khách hàng, cách ứng xử sao cho khéo léo. Ngoài ra, làm việc là cách tận dụng thời gian rảnh của bản thân để kiếm thêm một khoản tiền nho nhỏ chi trả phí sinh hoạt tại đại học.

Với ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, mình mong muốn cống hiến hơn nữa vì cộng đồng. Tuy mới hoàn thành một đoạn trên chặng đường mang tên đại học, nhưng với sự chủ động, mình sẽ luôn tìm kiếm cơ hội phát triển trong tương lai bằng sự cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ.

Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 8

Tham gia hỗ trợ cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong dịch COVID - 19.

Nữ sinh ‘khăn rằn’ với lý tưởng sống làm đẹp cho đời qua hoạt động vì cộng đồng ảnh 9

Tham gia Hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19.

Mình từng đọc và nhớ mãi câu nói: “Nếu có tài hoa giấu trong tim, năm tháng sẽ không thua người đẹp” (Trích cuốn sách Dẫu cho sinh mệnh như hạt cát, vẫn mong năm tháng tựa bài ca - Tác giả Vãn Thu). Dưới góc nhìn của mình, tài hoa mang một ý nghĩa rất sâu sắc. Đây là sự kết hợp giữa năng khiếu và sự cố gắng, song với mình điều này nên xuất phát hoặc có mối liên hệ với trái tim con người.

Bởi thành quả cuối cùng minh chứng cho những nỗ lực, nhưng cảm xúc sẽ là thứ quyết định nỗ lực có tồn tại hay sẽ kéo dài bao lâu. Thời gian bào mòn chúng ta, nhưng không thể giết chết một trái tim luôn bùng cháy mãnh liệt. Thế nên với người trẻ, dù các bạn đang hay sẽ làm gì hãy làm bằng sự tử tế và nhiệt huyết hết sức hết mình. Bởi dáng vẻ đẹp nhất của mỗi người chính là dáng vẻ khi bản thân đang nỗ lực hướng đến.

Một số thành tích Kim Nhung đã đạt được:

  • Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một;
  • Phó Ban Truyền thông Đoàn Trường Đại học Thủ Dầu Một;
  • Top 5 toàn quốc hội thi Ánh sáng soi đường lần V 2023;
  • Giải Nhất Hội thi "Bí thư Chi đoàn Giỏi" lần 2 năm 2023 - Trường Đại học Thủ Dầu Một;
  • Thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi 2022 do Đoàn Xã Vĩnh Lộc A khen thưởng;
  • Cán bộ Đoàn tiêu biểu Quận Bình Tân năm 2022;
  • Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch tình nguyện "Hoa Phượng Đỏ" lần thứ 15 năm 2020 - Chức vụ Đội phó;
  • Giải nhất Dựng trại trong Hội trại Học sinh - Sinh viên 9/1/2020;
  • Giải Nhì cấp Thành phố trong Hội thi thiết kế tập san, vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống ma túy dành cho học sinh THCS và THPT năm học 2020 - 2021;
  • Founder, Trưởng Ban Truyền thông Đoàn Trường THPT Bình Hưng Hòa từ năm 2020.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.