Từ người yêu công thức hóa học đến sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Thị Thanh Huyền – lớp 59KTH, là một trong những lứa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hóa học do Trường Đại học Thủy lợi đào tạo với điểm trung bình tích lũy đạt 3.23 (thang điểm 4). Với sự nỗ lực của bản thân, Thanh Huyền vinh dự đạt sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi.

Huyền sinh ra và lớn lên ở Thái Bình - một vùng quê nông nghiệp đang ngày càng phát triển và được thay thế bởi các khu công nghiệp. Đứng trước nhu cầu cấp bách về nhân lực kỹ thuật, đặc biệt là nhu cầu về kỹ sư hóa học, ngay từ cuối những năm lớp 12, Huyền đã tìm hiểu về các nhóm ngành và các trường đào tạo chuyên môn về hóa học. Và đó cũng chính là lúc Huyền bén duyên với ngành Kỹ thuật hóa học - Trường Đại học Thủy lợi.

Từ người yêu công thức hóa học đến sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi ảnh 1

Thanh Huyền cho biết, ngay từ những ngày đầu là sinh viên trường Đại học Thủy lợi, cô đã được các thầy cô tận tình giúp đỡ, giảng dạy và truyền cảm hứng, niềm đam mê mãnh liệt với hóa học từ các tiết học trên giảng đường đến các buổi học thí nghiệm đầy sinh động và thú vị. Theo Huyền, việc được tiếp cận với phòng Lab ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất cũng là một lợi thế giúp sinh viên được hiểu hơn và hình dung rõ ràng hơn về hóa học và công việc tương lai.

Từ người yêu công thức hóa học đến sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi ảnh 2

Thanh Huyền cũng dành nhiều niềm đam mê với cuộc thi Olympic Toán học và Hóa học, giành được những kết quả nhất định.

Bên cạnh việc học, Thanh Huyền cũng dành nhiều niềm đam mê với cuộc thi Olympic Toán học và Hóa học, giành được những kết quả nhất định. Cụ thể: giải Nhì, Ba Olympic Toán học cấp trường các năm 2017, 2018, 2019, 2020 và giải Nhì, Ba Olympic Hóa học cấp trường năm 2018, 2019. Liên tiếp đạt học bổng khuyến khích học tập các kỳ...

Với cương vị là một Đảng viên, một Ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Hóa và Môi trường nửa đầu nhiệm kì 2019 - 2022, nữ sinh 9X luôn chăm chỉ học tập, không ngừng trau dồi bản thân, luôn nỗ lực trong cả học tập và rèn luyện, tích cực với các hoạt động phong trào.

Từ người yêu công thức hóa học đến sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi ảnh 3
Huyền chia sẻ lại khoảnh khắc tốt nghiệp với tấm bằng Giỏi.

Nói về những kết quả đã đạt được, Huyền khẳng định việc đặt cho mình một mục tiêu và động lực học tập rõ ràng là hết sức cần thiết. Luôn nêu cao tinh thần tự học, tính chủ động bằng cách nghiên cứu bài trước khi lên lớp, lắng nghe bài các bài giảng của thầy cô, không ngừng trau dồi kiến thức qua giáo trình, bài tập và các tài liệu tham khảo. Bố trí hợp lý thời gian học tập đan xen với tham gia hoạt động của lớp, của khoa và của trường ...

Nữ sinh K59 ngành Hóa khiêm tốn chia sẻ thêm: "Dù thành tích học tập chưa đạt xuất sắc nhưng là một tân Kỹ sư hóa học mình sẽ luôn trau dồi bản thân, học tập không ngừng để cùng những công thức hóa học kiến tạo thành công ước mơ và cống hiến hết mình cho sự phát triển đất nước".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.