Từ người yêu công thức hóa học đến sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Thị Thanh Huyền – lớp 59KTH, là một trong những lứa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hóa học do Trường Đại học Thủy lợi đào tạo với điểm trung bình tích lũy đạt 3.23 (thang điểm 4). Với sự nỗ lực của bản thân, Thanh Huyền vinh dự đạt sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi.

Huyền sinh ra và lớn lên ở Thái Bình - một vùng quê nông nghiệp đang ngày càng phát triển và được thay thế bởi các khu công nghiệp. Đứng trước nhu cầu cấp bách về nhân lực kỹ thuật, đặc biệt là nhu cầu về kỹ sư hóa học, ngay từ cuối những năm lớp 12, Huyền đã tìm hiểu về các nhóm ngành và các trường đào tạo chuyên môn về hóa học. Và đó cũng chính là lúc Huyền bén duyên với ngành Kỹ thuật hóa học - Trường Đại học Thủy lợi.

Từ người yêu công thức hóa học đến sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi ảnh 1

Thanh Huyền cho biết, ngay từ những ngày đầu là sinh viên trường Đại học Thủy lợi, cô đã được các thầy cô tận tình giúp đỡ, giảng dạy và truyền cảm hứng, niềm đam mê mãnh liệt với hóa học từ các tiết học trên giảng đường đến các buổi học thí nghiệm đầy sinh động và thú vị. Theo Huyền, việc được tiếp cận với phòng Lab ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất cũng là một lợi thế giúp sinh viên được hiểu hơn và hình dung rõ ràng hơn về hóa học và công việc tương lai.

Từ người yêu công thức hóa học đến sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi ảnh 2

Thanh Huyền cũng dành nhiều niềm đam mê với cuộc thi Olympic Toán học và Hóa học, giành được những kết quả nhất định.

Bên cạnh việc học, Thanh Huyền cũng dành nhiều niềm đam mê với cuộc thi Olympic Toán học và Hóa học, giành được những kết quả nhất định. Cụ thể: giải Nhì, Ba Olympic Toán học cấp trường các năm 2017, 2018, 2019, 2020 và giải Nhì, Ba Olympic Hóa học cấp trường năm 2018, 2019. Liên tiếp đạt học bổng khuyến khích học tập các kỳ...

Với cương vị là một Đảng viên, một Ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Hóa và Môi trường nửa đầu nhiệm kì 2019 - 2022, nữ sinh 9X luôn chăm chỉ học tập, không ngừng trau dồi bản thân, luôn nỗ lực trong cả học tập và rèn luyện, tích cực với các hoạt động phong trào.

Từ người yêu công thức hóa học đến sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi ảnh 3
Huyền chia sẻ lại khoảnh khắc tốt nghiệp với tấm bằng Giỏi.

Nói về những kết quả đã đạt được, Huyền khẳng định việc đặt cho mình một mục tiêu và động lực học tập rõ ràng là hết sức cần thiết. Luôn nêu cao tinh thần tự học, tính chủ động bằng cách nghiên cứu bài trước khi lên lớp, lắng nghe bài các bài giảng của thầy cô, không ngừng trau dồi kiến thức qua giáo trình, bài tập và các tài liệu tham khảo. Bố trí hợp lý thời gian học tập đan xen với tham gia hoạt động của lớp, của khoa và của trường ...

Nữ sinh K59 ngành Hóa khiêm tốn chia sẻ thêm: "Dù thành tích học tập chưa đạt xuất sắc nhưng là một tân Kỹ sư hóa học mình sẽ luôn trau dồi bản thân, học tập không ngừng để cùng những công thức hóa học kiến tạo thành công ước mơ và cống hiến hết mình cho sự phát triển đất nước".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.