Từ người yêu công thức hóa học đến sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Thị Thanh Huyền – lớp 59KTH, là một trong những lứa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hóa học do Trường Đại học Thủy lợi đào tạo với điểm trung bình tích lũy đạt 3.23 (thang điểm 4). Với sự nỗ lực của bản thân, Thanh Huyền vinh dự đạt sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi.

Huyền sinh ra và lớn lên ở Thái Bình - một vùng quê nông nghiệp đang ngày càng phát triển và được thay thế bởi các khu công nghiệp. Đứng trước nhu cầu cấp bách về nhân lực kỹ thuật, đặc biệt là nhu cầu về kỹ sư hóa học, ngay từ cuối những năm lớp 12, Huyền đã tìm hiểu về các nhóm ngành và các trường đào tạo chuyên môn về hóa học. Và đó cũng chính là lúc Huyền bén duyên với ngành Kỹ thuật hóa học - Trường Đại học Thủy lợi.

Từ người yêu công thức hóa học đến sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi ảnh 1

Thanh Huyền cho biết, ngay từ những ngày đầu là sinh viên trường Đại học Thủy lợi, cô đã được các thầy cô tận tình giúp đỡ, giảng dạy và truyền cảm hứng, niềm đam mê mãnh liệt với hóa học từ các tiết học trên giảng đường đến các buổi học thí nghiệm đầy sinh động và thú vị. Theo Huyền, việc được tiếp cận với phòng Lab ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất cũng là một lợi thế giúp sinh viên được hiểu hơn và hình dung rõ ràng hơn về hóa học và công việc tương lai.

Từ người yêu công thức hóa học đến sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi ảnh 2

Thanh Huyền cũng dành nhiều niềm đam mê với cuộc thi Olympic Toán học và Hóa học, giành được những kết quả nhất định.

Bên cạnh việc học, Thanh Huyền cũng dành nhiều niềm đam mê với cuộc thi Olympic Toán học và Hóa học, giành được những kết quả nhất định. Cụ thể: giải Nhì, Ba Olympic Toán học cấp trường các năm 2017, 2018, 2019, 2020 và giải Nhì, Ba Olympic Hóa học cấp trường năm 2018, 2019. Liên tiếp đạt học bổng khuyến khích học tập các kỳ...

Với cương vị là một Đảng viên, một Ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Hóa và Môi trường nửa đầu nhiệm kì 2019 - 2022, nữ sinh 9X luôn chăm chỉ học tập, không ngừng trau dồi bản thân, luôn nỗ lực trong cả học tập và rèn luyện, tích cực với các hoạt động phong trào.

Từ người yêu công thức hóa học đến sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi ảnh 3
Huyền chia sẻ lại khoảnh khắc tốt nghiệp với tấm bằng Giỏi.

Nói về những kết quả đã đạt được, Huyền khẳng định việc đặt cho mình một mục tiêu và động lực học tập rõ ràng là hết sức cần thiết. Luôn nêu cao tinh thần tự học, tính chủ động bằng cách nghiên cứu bài trước khi lên lớp, lắng nghe bài các bài giảng của thầy cô, không ngừng trau dồi kiến thức qua giáo trình, bài tập và các tài liệu tham khảo. Bố trí hợp lý thời gian học tập đan xen với tham gia hoạt động của lớp, của khoa và của trường ...

Nữ sinh K59 ngành Hóa khiêm tốn chia sẻ thêm: "Dù thành tích học tập chưa đạt xuất sắc nhưng là một tân Kỹ sư hóa học mình sẽ luôn trau dồi bản thân, học tập không ngừng để cùng những công thức hóa học kiến tạo thành công ước mơ và cống hiến hết mình cho sự phát triển đất nước".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.