Nữ sinh ngành Kỹ thuật hóa học và bí quyết giành học bổng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Huyền – Phó Bí thư chi đoàn lớp 62KTH, Ủy viên Ban chấp hành Khoa Hóa và Môi trường đã duy trì liên tiếp 3 kỳ đạt học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Thủy Lợi. 
Nữ sinh ngành Kỹ thuật hóa học và bí quyết giành học bổng ảnh 1

Nguyễn Ngọc Huyền – Phó Bí thư chi đoàn lớp 62KTH, Ủy viên Ban chấp hành Khoa Hóa và Môi trường.

Ngọc Huyền được biết đến là cô gái sinh năm 2000, gốc Hà Nội có vẻ ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu và luôn tích cực với các hoạt động học tập, rèn luyện từ cấp Khoa cho đến cấp Trường. Huyền cho biết, trúng tuyển vào Trường Đại học Thủy Lợi, điều khiến cô ấn tượng nhất là chính sách khuyến khích học tập cũng như sự nhiệt huyết của thầy cô giáo, cán bộ trong trường, luôn quan tâm, hỗ trợ sinh viên kịp thời, mọi lúc. Đó cũng là động lực để Huyền luôn cố gắng duy trì bảng thành tích tốt trong học tập.

Nữ sinh ngành Kỹ thuật hóa học và bí quyết giành học bổng ảnh 2

Nữ sinh gen Z cũng duy trì 3 kỳ liên tiếp nhận học bổng khuyến khích học tập, trong đó có 2 kỳ giỏi và và kỳ I năm học 2021-2022 đạt loại xuất sắc với điểm trung bình tích lũy 3.89 (thang điểm 4).

Trong năm học vừa qua, Ngọc Huyền đã cùng các bạn tham gia nghiên cứu khoa học với đề tài “Nghiên cứu chế tạo thuốc trừ sâu thảo mộc từ quả bồ hòn (Sapidus Mukorosi Geartn) và thử nghiệm ứng dụng trên sâu tơ” và đạt giải Nhất cấp trường tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 34. Nữ sinh gen Z cũng duy trì 3 kỳ liên tiếp nhận học bổng khuyến khích học tập, trong đó có 2 kỳ giỏi và và kỳ I năm học 2021-2022 đạt loại xuất sắc với điểm trung bình tích lũy 3.89 (thang điểm 4).

Nữ sinh ngành Kỹ thuật hóa học và bí quyết giành học bổng ảnh 3

Để duy trì kết quả học tập, Huyền chia sẻ thêm luôn chọn cách đặt ra mục tiêu lớn cho mỗi năm học mới và đề ra kế hoạch tổng quát cho bản thân.

Chia sẻ về ngành học, Huyền tâm sự: ngành kỹ thuật đối với sinh viên nữ luôn đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì và mạnh mẽ, song đối với mình kỹ thuật hóa lại là niềm đam mê khi có thể nghiên cứu chế tạo sản phẩm mang tính ứng dụng rất cao và cơ hội việc làm rộng mở.

Để duy trì kết quả học tập, Huyền chia sẻ thêm luôn chọn cách đặt ra mục tiêu lớn cho mỗi năm học mới và đề ra kế hoạch tổng quát cho bản thân. Cụ thể hơn, cô sẽ lên kế hoạch cho từng kỳ học, từng môn học trong 1 kỳ cũng như kế hoạch ôn thi hiệu quả. Ngoài ra, Huyền cũng xác định rõ phương pháp học cũng như tham khảo qua thầy cô và các anh chị khóa trên. Nữ sinh khẳng định, điều quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng việc học và cân bằng với các hoạt động ngoại khóa đó là sự chủ động, tập trung và mạnh dạn mỗi khi có vướng mắc chưa hiểu. Đó cũng là cách để Huyền tạo động lực và dành nhiều hứng thú với ngành Kỹ thuật hóa học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.