Nữ sinh ngành Kỹ thuật hóa học và bí quyết giành học bổng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Huyền – Phó Bí thư chi đoàn lớp 62KTH, Ủy viên Ban chấp hành Khoa Hóa và Môi trường đã duy trì liên tiếp 3 kỳ đạt học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Thủy Lợi. 
Nữ sinh ngành Kỹ thuật hóa học và bí quyết giành học bổng ảnh 1

Nguyễn Ngọc Huyền – Phó Bí thư chi đoàn lớp 62KTH, Ủy viên Ban chấp hành Khoa Hóa và Môi trường.

Ngọc Huyền được biết đến là cô gái sinh năm 2000, gốc Hà Nội có vẻ ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu và luôn tích cực với các hoạt động học tập, rèn luyện từ cấp Khoa cho đến cấp Trường. Huyền cho biết, trúng tuyển vào Trường Đại học Thủy Lợi, điều khiến cô ấn tượng nhất là chính sách khuyến khích học tập cũng như sự nhiệt huyết của thầy cô giáo, cán bộ trong trường, luôn quan tâm, hỗ trợ sinh viên kịp thời, mọi lúc. Đó cũng là động lực để Huyền luôn cố gắng duy trì bảng thành tích tốt trong học tập.

Nữ sinh ngành Kỹ thuật hóa học và bí quyết giành học bổng ảnh 2

Nữ sinh gen Z cũng duy trì 3 kỳ liên tiếp nhận học bổng khuyến khích học tập, trong đó có 2 kỳ giỏi và và kỳ I năm học 2021-2022 đạt loại xuất sắc với điểm trung bình tích lũy 3.89 (thang điểm 4).

Trong năm học vừa qua, Ngọc Huyền đã cùng các bạn tham gia nghiên cứu khoa học với đề tài “Nghiên cứu chế tạo thuốc trừ sâu thảo mộc từ quả bồ hòn (Sapidus Mukorosi Geartn) và thử nghiệm ứng dụng trên sâu tơ” và đạt giải Nhất cấp trường tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 34. Nữ sinh gen Z cũng duy trì 3 kỳ liên tiếp nhận học bổng khuyến khích học tập, trong đó có 2 kỳ giỏi và và kỳ I năm học 2021-2022 đạt loại xuất sắc với điểm trung bình tích lũy 3.89 (thang điểm 4).

Nữ sinh ngành Kỹ thuật hóa học và bí quyết giành học bổng ảnh 3

Để duy trì kết quả học tập, Huyền chia sẻ thêm luôn chọn cách đặt ra mục tiêu lớn cho mỗi năm học mới và đề ra kế hoạch tổng quát cho bản thân.

Chia sẻ về ngành học, Huyền tâm sự: ngành kỹ thuật đối với sinh viên nữ luôn đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì và mạnh mẽ, song đối với mình kỹ thuật hóa lại là niềm đam mê khi có thể nghiên cứu chế tạo sản phẩm mang tính ứng dụng rất cao và cơ hội việc làm rộng mở.

Để duy trì kết quả học tập, Huyền chia sẻ thêm luôn chọn cách đặt ra mục tiêu lớn cho mỗi năm học mới và đề ra kế hoạch tổng quát cho bản thân. Cụ thể hơn, cô sẽ lên kế hoạch cho từng kỳ học, từng môn học trong 1 kỳ cũng như kế hoạch ôn thi hiệu quả. Ngoài ra, Huyền cũng xác định rõ phương pháp học cũng như tham khảo qua thầy cô và các anh chị khóa trên. Nữ sinh khẳng định, điều quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng việc học và cân bằng với các hoạt động ngoại khóa đó là sự chủ động, tập trung và mạnh dạn mỗi khi có vướng mắc chưa hiểu. Đó cũng là cách để Huyền tạo động lực và dành nhiều hứng thú với ngành Kỹ thuật hóa học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

SVVN - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sinh viên hầu hết các trường đều được nghỉ học 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết 3/5). Không ít bạn trẻ lựa chọn về quê thăm gia đình, song cũng có nhiều bạn xem đây là dịp ý nghĩa để ghé thăm những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, biết ơn các thế hệ đi trước và càng thêm trân quý những ngày tháng thời bình, dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.
Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

SVVN - Trong bộ áo dài mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, nữ sinh Phương Anh như tăng thêm sự rực rỡ, khí chất của người con gái Việt Nam. Bởi đó là niềm vui phấn khởi khi được thể hiện tinh thần trong ngày lễ lớn của dân tộc, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).
Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

SVVN - Yêu thích nghệ thuật và thể thao, Xuân Anh không chỉ khiến mọi người yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp, mà còn bởi sự đa tài. Để có thể chinh phục ước mơ, trước đó, nữ sinh Học viện Tài chính từng giảm 15kg trong vòng 3 tháng, “lột xác” trở thành người mẫu ảnh “vạn người mê”, cô bạn cũng đề cao vẻ đẹp “Chân - thiện - mỹ”.
Vượt qua trở ngại để trở thành phiên bản trưởng thành hơn

Vượt qua trở ngại để trở thành phiên bản trưởng thành hơn

SVVN - Trần Thị Minh Anh đang là sinh viên năm nhất của Học viện Ngoại giao. Minh Anh được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm nên đây cũng là môn Minh Anh học khá nhất. Mình Anh từng đạt các giải học sinh giỏi Tiếng Anh cấp quận, cấp thành phố từ những năm học cấp 1, gần đây nhất là giải khuyến khích học sinh giỏi Tiếng Anh cấp thành phố năm lớp 12. Ngoài ra, Minh Anh còn đạt được học bổng đi du học tại trường Macquarie ở Úc và sở hữu chứng chỉ IELTS band 7.5.
'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có'

'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có'

SVVN - Trần Ngọc Minh hiện đang là Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Lịch sử Đảng, Phó Chánh văn phòng Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với niềm đam mê hoạt động Đoàn, chàng thanh niên sinh năm 2001 không màng khó khăn, đối diện thử thách để được cống hiến cho xã hội.
Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội

Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội

SVVN - Nguyễn Thị Ngọc Oanh (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại thành phố “Hoa phượng đỏ”. Hiện Ngọc Oanh là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế và Logistics thuộc Viện đào tạo Quốc tế, trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Không chỉ sở hữu ngoại hình cùng nhan sắc xinh đẹp mà qua 2 năm học tại trường cô nàng đã xuất sắc giành được danh hiệu “Sinh viên tiêu biểu’’ năm 2021, đảm nhiệm nhiều chức vụ trong lớp, CLB và luôn tiên phong trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng,...