Nữ sinh ngành Kỹ thuật hóa học và bí quyết giành học bổng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Huyền – Phó Bí thư chi đoàn lớp 62KTH, Ủy viên Ban chấp hành Khoa Hóa và Môi trường đã duy trì liên tiếp 3 kỳ đạt học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Thủy Lợi. 
Nữ sinh ngành Kỹ thuật hóa học và bí quyết giành học bổng ảnh 1

Nguyễn Ngọc Huyền – Phó Bí thư chi đoàn lớp 62KTH, Ủy viên Ban chấp hành Khoa Hóa và Môi trường.

Ngọc Huyền được biết đến là cô gái sinh năm 2000, gốc Hà Nội có vẻ ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu và luôn tích cực với các hoạt động học tập, rèn luyện từ cấp Khoa cho đến cấp Trường. Huyền cho biết, trúng tuyển vào Trường Đại học Thủy Lợi, điều khiến cô ấn tượng nhất là chính sách khuyến khích học tập cũng như sự nhiệt huyết của thầy cô giáo, cán bộ trong trường, luôn quan tâm, hỗ trợ sinh viên kịp thời, mọi lúc. Đó cũng là động lực để Huyền luôn cố gắng duy trì bảng thành tích tốt trong học tập.

Nữ sinh ngành Kỹ thuật hóa học và bí quyết giành học bổng ảnh 2

Nữ sinh gen Z cũng duy trì 3 kỳ liên tiếp nhận học bổng khuyến khích học tập, trong đó có 2 kỳ giỏi và và kỳ I năm học 2021-2022 đạt loại xuất sắc với điểm trung bình tích lũy 3.89 (thang điểm 4).

Trong năm học vừa qua, Ngọc Huyền đã cùng các bạn tham gia nghiên cứu khoa học với đề tài “Nghiên cứu chế tạo thuốc trừ sâu thảo mộc từ quả bồ hòn (Sapidus Mukorosi Geartn) và thử nghiệm ứng dụng trên sâu tơ” và đạt giải Nhất cấp trường tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 34. Nữ sinh gen Z cũng duy trì 3 kỳ liên tiếp nhận học bổng khuyến khích học tập, trong đó có 2 kỳ giỏi và và kỳ I năm học 2021-2022 đạt loại xuất sắc với điểm trung bình tích lũy 3.89 (thang điểm 4).

Nữ sinh ngành Kỹ thuật hóa học và bí quyết giành học bổng ảnh 3

Để duy trì kết quả học tập, Huyền chia sẻ thêm luôn chọn cách đặt ra mục tiêu lớn cho mỗi năm học mới và đề ra kế hoạch tổng quát cho bản thân.

Chia sẻ về ngành học, Huyền tâm sự: ngành kỹ thuật đối với sinh viên nữ luôn đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì và mạnh mẽ, song đối với mình kỹ thuật hóa lại là niềm đam mê khi có thể nghiên cứu chế tạo sản phẩm mang tính ứng dụng rất cao và cơ hội việc làm rộng mở.

Để duy trì kết quả học tập, Huyền chia sẻ thêm luôn chọn cách đặt ra mục tiêu lớn cho mỗi năm học mới và đề ra kế hoạch tổng quát cho bản thân. Cụ thể hơn, cô sẽ lên kế hoạch cho từng kỳ học, từng môn học trong 1 kỳ cũng như kế hoạch ôn thi hiệu quả. Ngoài ra, Huyền cũng xác định rõ phương pháp học cũng như tham khảo qua thầy cô và các anh chị khóa trên. Nữ sinh khẳng định, điều quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng việc học và cân bằng với các hoạt động ngoại khóa đó là sự chủ động, tập trung và mạnh dạn mỗi khi có vướng mắc chưa hiểu. Đó cũng là cách để Huyền tạo động lực và dành nhiều hứng thú với ngành Kỹ thuật hóa học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.