Tuổi trẻ Bệnh viện Quân Y 175 tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân Tháng Hành động vì trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
Sáng ngày 27/6, đoàn công tác gồm đại diện các tổ chức quần chúng, y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175, Trường sĩ quan Lục quân 2 đã đến thăm và tặng quà cho các bé là trẻ mồ côi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội cô nhi Thiên Bình (TP. Biên Hoà, Đồng Nai). Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023 của đơn vị.

Với thông điệp ý nghĩa “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”, Bệnh viện Quân y 175 đã tặng Cơ sở Bảo trợ xã hội cô nhi Thiên Bình (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) 50 thùng sữa tiệt trùng VP Milk, 100 hộp thuốc Eugica Fort (giảm đau rát họng) và vitamin C, 1.000 quyển vở trắng, 60 chai dầu gội Head & Shoulders, 1.200 tã giấy và các thiết bị, dụng cụ vệ sinh với tổng giá trị 130 triệu đồng.

Tuổi trẻ Bệnh viện Quân Y 175 tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân Tháng Hành động vì trẻ em ảnh 1

Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 thăm khám cho các bé tại Cơ sở Bảo trợ xã hội cô nhi Thiên Bình.

Ngoài ra, đoàn còn tặng cho các cháu mồ côi 100 bộ đồ chơi, quần áo đã qua sử dụng (còn mới) do các cháu thiếu nhi là con em cán bộ, nhân viên bệnh viện quyên góp trong Chương trình gặp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 vừa được tổ chức thời gian qua.

Trung Tá Nguyễn Văn Đức - Trợ lý công tác Quần chúng, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, từ nay đến cuối năm, bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động nhân đạo như tổ chức Chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” mổ mắt miễn phí, hiến máu tình nguyện, khám bệnh, phát thuốc tặng quà, chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng...

Tuổi trẻ Bệnh viện Quân Y 175 tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân Tháng Hành động vì trẻ em ảnh 2

Những quà tặng được Bệnh viện Quân y 175 gửi tặng các em thiếu nhi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội cô nhi Thiên Bình.

Tại buổi trao quà cho các em, các đại diện của Bệnh viện Quân y 175 và Trường sĩ quan Lục quân 2 đã ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc đến các em luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Những phần quà thiết thực, đầy ý nghĩa đã góp phần động viên tinh thần giúp các em thêm vui tươi, lạc quan và yêu đời. Cũng trong chương trình, các bác sĩ khoa Phụ sản, Bệnh viện Quân y 175 đã thăm khám bệnh cho các bé của cơ sở.

Tuổi trẻ Bệnh viện Quân Y 175 tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân Tháng Hành động vì trẻ em ảnh 3

Đoàn các bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 đến thăm và tặng quà Cơ sở Bảo trợ xã hội cô nhi Thiên Bình.

Được biết, hoạt động nhân đạo được Bệnh viện Quân y 175 tổ chức thường xuyên, mỗi năm, bệnh viện tổ chức hàng chục chương trình từ tặng quà cho trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn đến tư vấn, hỗ trợ khám chữa bệnh miễn phí, ủng hộ tham gia các hoạt động nhân đạo do TP. HCM và các tỉnh lân cận phát động… Tuỳ vào từng năm, tổng giá trị quà tặng nhân đạo bệnh viện thực hiện lên đến hàng tỉ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.