T.Ư Đoàn thăm và tặng quà đội hình 'Tiếp sức mùa thi' tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 28/6, Đoàn công tác T.Ư Đoàn Thanh niên – T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cùng Thành Đoàn – Hội Sinh viên TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM và Tập Đoàn Thiên Long đến thăm và động viên sinh viên tình nguyện tại điểm thi THPT Ten Lơ Man (quận 1) và điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3).

Dẫn đoàn là chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư; chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM, anh Lê Nguyễn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố và ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long.

T.Ư Đoàn thăm và tặng quà đội hình 'Tiếp sức mùa thi' tại TP. HCM ảnh 1

Chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn (thứ hai, từ trái sang), Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM hỏi thăm, động viên các chiến sĩ Tiếp sức mùa thi tại điểm thi THPT Ten Lơ Man (Q. 1).

Đến điểm thi THPT Ten Lơ Man, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang đã hỏi thăm sức khỏe và các hoạt động của các chiến sĩ tiếp sức mùa thi tại đây. Đại diện đội hình Huỳnh Gia Điềm – Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Hoa Sen đã báo cáo bí thư và đoàn công tác về các hoạt động mà đội hình đã triển khai trong những ngày qua. Gia Điềm cho biết khi nghe tin có đoàn công tác của T.Ư Đoàn và Hội Sinh viên TP. HCM đến thăm thì các chiến sĩ Tiếp sức mùa thi rất hào hứng. “Các bạn có mặt từ rất sớm để thực hiện nhiệm vụ và trò chuyện với đoàn công tác. Với sự động viên của lãnh đạo T.Ư Đoàn mình nghĩ đội hình Tiếp sức mùa thi ở cụm THPT Ten Lơ Man sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Gia Điềm bày tỏ.

T.Ư Đoàn thăm và tặng quà đội hình 'Tiếp sức mùa thi' tại TP. HCM ảnh 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư (bên phải) bắt tay động viên các chiến sĩ cTiếp sức mùa thi' tại điểm trường THPT Ten Lơ Man (Q. 1).

Là sinh viên năm nhất nhưng Nguyễn Võ Minh Thy (Ủy viên Ban thư ký Hội Sinh viên trường ĐH Hoa Sen) đã đảm nhận vai trò Cụm trưởng đội hình 'Tiếp sức mùa thi' tại điểm trường THPT Ten Lơ Man. Minh Thy cho biết, đội hình của mình có 18 tình nguyện viên, mỗi ca trực từ 10 - 12 người. Công việc của các bạn tình nguyện viên: Chuẩn bị quà, phát quà cho thí sinh, hỗ trợ cho thí sinh khi thí sinh gặp những vấn đề phát sinh trong việc di chuyển đến trường, che dù cho thí sinh nếu trời mưa…

T.Ư Đoàn thăm và tặng quà đội hình 'Tiếp sức mùa thi' tại TP. HCM ảnh 3

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang tặng quà cho các chiến sĩ cTiếp sức mùa thi' tại điểm trường THPT Ten Lơ Man (Q. 1).

T.Ư Đoàn thăm và tặng quà đội hình 'Tiếp sức mùa thi' tại TP. HCM ảnh 4

“Năm trước là thí sinh được các anh chị tiếp sức rất nhiệt tình nên năm nay mình đăng ký tham gia chương trình 'Tiếp sức mùa thi'. Mới nhận nhiệm vụ mình có chút bỡ ngỡ nhưng sau đó mình nhanh chóng bắt kịp công việc. Mình cảm cảm được sự nhiệt tình của các bạn sinh viên tham gia tiếp sức. Những năm tới khi có điều kiện em vẫn tham gia tiếp sức thí sinh”, Minh Thy chia sẻ.

Tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Q. 3), các tình nguyện viên 'Tiếp sức mùa thi' cũng đã sáng tạo ra nhiều cách làm mới, hiệu quả và mang ý nghĩa tinh thần rất cao để tiếp sức cho sĩ tử. Nhiều tình nguyện viên đã đến từ sáng sớm để gấp hạc giấy, kèm theo đó là những lời động viên hết sức thú vị. Ngoài ra, các bạn tình nguyện viên còn tự thiết kế và in các hashtag xinh xắn để cùng chụp hình động viên thí sinh.

T.Ư Đoàn thăm và tặng quà đội hình 'Tiếp sức mùa thi' tại TP. HCM ảnh 5

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang tặng quà cho các chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi' tại trường THPT Lê Quý Đôn (Q. 3).

Bất ngờ khi được đoàn đến thăm, Nguyễn Bình Anh – Cụm trưởng đội hình 'Tiếp sức mùa thi' trường THPT Lê Quý Đôn (Q. 3) chia sẻ: “Mình chỉ mới được nghe phổ biến sơ qua là sẽ có đoàn công tác đến thăm, nhưng không ngờ lại được lãnh đạo T.Ư Đoàn xuống tận nơi để hỏi han và động viên, điều đó khiến mình cũng như các bạn tình nguyện viên của điểm thi cực kỳ vui”.

Bình An cho rằng, những lời thăm hỏi, động viên của quý lãnh đạo sẽ tiếp thêm cho các bạn tình nguyện viên một nguồn năng lượng mạnh mẽ để có thể làm nhiều việc thực tế giúp đỡ thí sinh hơn nữa.

Trong những ngày thi, sẽ có hơn 5.000 sinh viên tình nguyện TP. HCM trực tại 156 địa điểm thi trên toàn thành phố để hỗ trợ thí sinh, người nhà, cụ thể như: Tư vấn, hỗ trợ thí sinh, hướng dẫn phòng thi, hỗ trợ y tế, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, hỗ trợ trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, phát tặng 50.000 cẩm nang 'Tiếp sức mùa thi' và hỗ trợ tân sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.