Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.

Cao Viết Toàn sinh ra từ huyện miền núi nghèo thuộc tỉnh Thanh Hóa, nhận thức được sự vất vả của người nông dân tay lấm chân bùn nên anh đã quyết định lựa chọn cho mình con đường học đại học với quyết tâm thoát khỏi cảnh lao động tay chân. Anh đã đặt nguyện vọng vào Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Vinh. Là một sinh viên năm cuối, anh có nhiều kinh nghiệm trải qua các công việc làm thêm khác nhau và giúp cho Toàn được giao lưu, học hỏi với mọi người ở các lĩnh vực mới.

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh ảnh 1

Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh.

Anh chia sẻ về công việc chạy bàn cho một quán ăn, điều này giúp cho bản thân va chạm nhiều hơn với xã hội, tăng kỹ năng giao tiếp và hoàn thiện được bản thân. Bước vào năm cuối nên khối lượng kiến thức rất lớn, hơn nữa lại là ngành học đòi hỏi tính kỷ luật và thể lực cao, chính những yêu cầu kể trên đã khiến chàng sinh viên năm cuối cảm thấy mệt mỏi và áp lực. Tuy nhiên, vượt qua mọi sự khó khăn, anh đã học được cách cân đối lại việc học và giải trí một cách hợp lý hơn. Viết Toàn có thêm khoảng thời gian để bộ não được nghỉ ngơi, hồi sức sau những giờ học căng thẳng.

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh ảnh 2

Viết Toàn tham dự Đại hội Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An.

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh ảnh 3

Viết Toàn tham dự Đại hội Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An.

"Hiện tại, GPA của mình đang ở ngưỡng 3.58 – chạm ngưỡng xuất sắc. Với tinh thần của 1 sinh viên ngành Giáo dục Quốc phòng, mình luôn nhắc nhở bản thân phải nỗ lực hơn nữa và quyết tâm ra trường cầm trên tay tấm bằng xuất sắc" - Viết Toàn cho biết.

Ngành học Viết Toàn chọn là một ngành đặc thù, một ngành có thể nói là đa tài nhất, vừa dạy lịch sử, dạy pháp luật, lại dạy được cả điều lệnh, chiến thuật, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, cấp cứu chuyển thương. Anh mang trên mình bộ quân phục yêu cầu độ chuẩn mực cao, tính làm gương mạnh mẽ, đòi hỏi cao về lĩnh vực kiến thức đa ngành.

Viết Toàn chia sẻ thêm: "Đứng trước nhiều khó khăn trước mắt về vấn đề việc làm, mình luôn cảm thấy lo lắng, tuy nhiên mỗi lần như vậy mình lại nghĩ tới lời khuyên của bố: "Không có gì là không làm được, làm được hay không là ở sự quyết tâm chính chất bên trong của con”, chính câu nói này đã giúp mình vững chân bước về phía trước."

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh ảnh 4

Viết Toàn đã trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Viết Toàn đã trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Để đạt được điều này, anh đã phải cố gắng rất nhiều trong lĩnh vực học tập và công tác tình nguyện xã hội. Ngoài ra, Viết Toàn luôn gương mẫu chấp hành mọi chế độ của đơn vị, tham gia các hoạt động tuần tra, duy trì an ninh tại đơn vị, hăng hái thực hiện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó.

Chia sẻ về ngành học của bản thân, Viết Toàn cho biết: "Ngành học với ý nghĩa truyền lửa đam mê và giáo dục cho thế hệ trẻ biết nhiều hơn nữa về truyền thống bất khuất của cha ông, truyền thống đánh giặc vẻ vang, quyết chiến quyết thắng của Quân đội nhân dân. Từ đó, xây dựng nên một lòng yêu nước tuyệt đối, đào tạo nên một thế hệ thanh niên trẻ có lập trường chính trị, có tinh thần yêu nước nồng nàn, tạo nguồn bổ sung cho các trường đào tạo sỹ quan phục vụ trong lực lượng vũ trang bảo vệ Tổ quốc."

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh ảnh 5

Viết Toàn tham dự Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh.

"Chính vì vậy, mình luôn trau dồi kiến thức chuyên sâu về QPAN với phương châm: “Giỏi chuyên môn – Chắc nghiệp vụ”. Ở trường các thầy cô giảng viên trong Trung tâm luôn là người thầy, người cha và là người anh đi trước luôn quan tâm, giúp đỡ mình. Chính vì vậy, mình luôn tự nỗ lực nghiên cứu dựa trên khung sườn mà các giảng viên đưa ra, tìm tòi qua các bài báo chuyên ngành, các tài liệu khoa học liên quan, nó giúp mình có nhiều kiến thức chuyên ngành hơn" - Viết Toàn cho biết thêm về phương pháp học tập.

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh ảnh 6
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh ảnh 7

Viết Toàn tham gia diễn đàn tại trường và chương trình Tình nguyện Tết ấm của Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An.

Song song với việc học tập Viết Toàn vẫn không quên công tác Đoàn – Hội. Vừa qua ngày 14 – 15/10, anh rất vinh dự khi được là 1 trong số các đại biểu đại diện cho tuổi trẻ sinh viên Trường Đại học Vinh đi dự Đại hội Hội sinh viên tỉnh Nghệ An lần thứ 4 nhiệm kỳ 2023 – 2028. Sự kiện vinh dự ấy đã ghi dấu ấn trong lòng chàng sinh viên sắp ra trường mang theo bao nhiêu hoài bão và ước mơ. Vì vậy, anh muốn gửi lời chia sẻ với các tân sinh viên: “Có tuổi trẻ hãy sống như những cánh bồ công anh, sống tự nhiên thả mình lướt nhẹ theo cơn gió của tuổi trẻ, để hạnh phúc, phát triển và hoàn thiện bản thân."

Thành tích trong học tập và rèn luyện của Viết Toàn:

- Bằng khen của BCH Trung ương Hội sinh viên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022-2023 (theo Quyết định số 223 – QĐKT/TWHSV của BCH Trung ương Hội sinh viên Việt Nam ngày 24/8/2023);

- Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Nghệ An vì có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai chiến dịch Tình nguyện hè 2023;

- Giấy khen của Trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An vì có thành tích xuất sắc trong chương trình học kỳ quân đội 2023;

- Giấy chứng nhận điển hình thanh niên dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An của Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Nghệ An 2022;

- Danh hiệu sinh viên xuất sắc các năm học 2022 – 2023;

- Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Vinh vì đạt thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên 2023.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.
Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.