Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.

Cao Viết Toàn sinh ra từ huyện miền núi nghèo thuộc tỉnh Thanh Hóa, nhận thức được sự vất vả của người nông dân tay lấm chân bùn nên anh đã quyết định lựa chọn cho mình con đường học đại học với quyết tâm thoát khỏi cảnh lao động tay chân. Anh đã đặt nguyện vọng vào Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Vinh. Là một sinh viên năm cuối, anh có nhiều kinh nghiệm trải qua các công việc làm thêm khác nhau và giúp cho Toàn được giao lưu, học hỏi với mọi người ở các lĩnh vực mới.

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh ảnh 1

Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh.

Anh chia sẻ về công việc chạy bàn cho một quán ăn, điều này giúp cho bản thân va chạm nhiều hơn với xã hội, tăng kỹ năng giao tiếp và hoàn thiện được bản thân. Bước vào năm cuối nên khối lượng kiến thức rất lớn, hơn nữa lại là ngành học đòi hỏi tính kỷ luật và thể lực cao, chính những yêu cầu kể trên đã khiến chàng sinh viên năm cuối cảm thấy mệt mỏi và áp lực. Tuy nhiên, vượt qua mọi sự khó khăn, anh đã học được cách cân đối lại việc học và giải trí một cách hợp lý hơn. Viết Toàn có thêm khoảng thời gian để bộ não được nghỉ ngơi, hồi sức sau những giờ học căng thẳng.

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh ảnh 2

Viết Toàn tham dự Đại hội Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An.

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh ảnh 3

Viết Toàn tham dự Đại hội Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An.

"Hiện tại, GPA của mình đang ở ngưỡng 3.58 – chạm ngưỡng xuất sắc. Với tinh thần của 1 sinh viên ngành Giáo dục Quốc phòng, mình luôn nhắc nhở bản thân phải nỗ lực hơn nữa và quyết tâm ra trường cầm trên tay tấm bằng xuất sắc" - Viết Toàn cho biết.

Ngành học Viết Toàn chọn là một ngành đặc thù, một ngành có thể nói là đa tài nhất, vừa dạy lịch sử, dạy pháp luật, lại dạy được cả điều lệnh, chiến thuật, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, cấp cứu chuyển thương. Anh mang trên mình bộ quân phục yêu cầu độ chuẩn mực cao, tính làm gương mạnh mẽ, đòi hỏi cao về lĩnh vực kiến thức đa ngành.

Viết Toàn chia sẻ thêm: "Đứng trước nhiều khó khăn trước mắt về vấn đề việc làm, mình luôn cảm thấy lo lắng, tuy nhiên mỗi lần như vậy mình lại nghĩ tới lời khuyên của bố: "Không có gì là không làm được, làm được hay không là ở sự quyết tâm chính chất bên trong của con”, chính câu nói này đã giúp mình vững chân bước về phía trước."

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh ảnh 4

Viết Toàn đã trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Viết Toàn đã trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Để đạt được điều này, anh đã phải cố gắng rất nhiều trong lĩnh vực học tập và công tác tình nguyện xã hội. Ngoài ra, Viết Toàn luôn gương mẫu chấp hành mọi chế độ của đơn vị, tham gia các hoạt động tuần tra, duy trì an ninh tại đơn vị, hăng hái thực hiện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó.

Chia sẻ về ngành học của bản thân, Viết Toàn cho biết: "Ngành học với ý nghĩa truyền lửa đam mê và giáo dục cho thế hệ trẻ biết nhiều hơn nữa về truyền thống bất khuất của cha ông, truyền thống đánh giặc vẻ vang, quyết chiến quyết thắng của Quân đội nhân dân. Từ đó, xây dựng nên một lòng yêu nước tuyệt đối, đào tạo nên một thế hệ thanh niên trẻ có lập trường chính trị, có tinh thần yêu nước nồng nàn, tạo nguồn bổ sung cho các trường đào tạo sỹ quan phục vụ trong lực lượng vũ trang bảo vệ Tổ quốc."

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh ảnh 5

Viết Toàn tham dự Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh.

"Chính vì vậy, mình luôn trau dồi kiến thức chuyên sâu về QPAN với phương châm: “Giỏi chuyên môn – Chắc nghiệp vụ”. Ở trường các thầy cô giảng viên trong Trung tâm luôn là người thầy, người cha và là người anh đi trước luôn quan tâm, giúp đỡ mình. Chính vì vậy, mình luôn tự nỗ lực nghiên cứu dựa trên khung sườn mà các giảng viên đưa ra, tìm tòi qua các bài báo chuyên ngành, các tài liệu khoa học liên quan, nó giúp mình có nhiều kiến thức chuyên ngành hơn" - Viết Toàn cho biết thêm về phương pháp học tập.

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh ảnh 6
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh ảnh 7

Viết Toàn tham gia diễn đàn tại trường và chương trình Tình nguyện Tết ấm của Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An.

Song song với việc học tập Viết Toàn vẫn không quên công tác Đoàn – Hội. Vừa qua ngày 14 – 15/10, anh rất vinh dự khi được là 1 trong số các đại biểu đại diện cho tuổi trẻ sinh viên Trường Đại học Vinh đi dự Đại hội Hội sinh viên tỉnh Nghệ An lần thứ 4 nhiệm kỳ 2023 – 2028. Sự kiện vinh dự ấy đã ghi dấu ấn trong lòng chàng sinh viên sắp ra trường mang theo bao nhiêu hoài bão và ước mơ. Vì vậy, anh muốn gửi lời chia sẻ với các tân sinh viên: “Có tuổi trẻ hãy sống như những cánh bồ công anh, sống tự nhiên thả mình lướt nhẹ theo cơn gió của tuổi trẻ, để hạnh phúc, phát triển và hoàn thiện bản thân."

Thành tích trong học tập và rèn luyện của Viết Toàn:

- Bằng khen của BCH Trung ương Hội sinh viên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022-2023 (theo Quyết định số 223 – QĐKT/TWHSV của BCH Trung ương Hội sinh viên Việt Nam ngày 24/8/2023);

- Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Nghệ An vì có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai chiến dịch Tình nguyện hè 2023;

- Giấy khen của Trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An vì có thành tích xuất sắc trong chương trình học kỳ quân đội 2023;

- Giấy chứng nhận điển hình thanh niên dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An của Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Nghệ An 2022;

- Danh hiệu sinh viên xuất sắc các năm học 2022 – 2023;

- Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Vinh vì đạt thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.