May mắn được vào Đảng năm 18 tuổi là một vinh dự của nữ sinh quê xứ Thanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Thu Trà là sinh viên năm 2, trường Đại học Hồng Đức Thanh Hóa. Trà sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, cuộc sống khó khăn vất vả với những ruộng lúa, nương ngô ở một huyện miền núi của tỉnh Thanh Hoá. Từ nhỏ cô bạn luôn ao ước trở thành một cô giáo. Dù điều kiện gia đình không khá giả nhưng Trà luôn cảm thấy may mắn vì gia đình luôn ủng hộ, khích lệ, động viên mình theo đuổi ước mơ.
May mắn được vào Đảng năm 18 tuổi là một vinh dự của nữ sinh quê xứ Thanh ảnh 1

Hà Thu Trà là sinh viên năm 2, Đại học Hồng Đức Thanh Hóa.

Thấu hiểu được niềm tin tưởng ấy, từ khi còn học mẫu giáo mình đã nhận thức được và không ngừng cố gắng học tập. Mình luôn có bố mẹ bên cạnh, dìu dắt mình từ những con chữ, phép tính đầu tiên. Đó là động lực cho mình học tập. Vì vậy, suốt chặng đường ở bậc Tiểu học và THCS mình luôn cố gắng, nỗ lực và luôn đạt danh hiệu "Học sinh Giỏi", mình đảm nhiệm chức lớp phó học tập suốt những năm ấy, mình cũng tham gia nhiều cuộc thi và đạt được nhiều thành tích cao, có thể kể đến như: Năm lớp 1,2 mình đạt giải Ba cuộc thi viết chữ đẹp cấp cụm, năm lớp 4 đạt giải Nhì cuộc thi học sinh Giỏi Toán cấp huyện, năm lớp 5 mình đạt giải Khuyến khích Cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ, năm lớp 6,7,8,9 mình đều tham gia đội tuyển học sinh Giỏi môn Ngữ văn và đạt được giải Ba cấp huyện, năm lớp 8 mình đạt giải Ba NCKH, học sinh Giỏi tỉnh nhưng vì một lý do làm mình không thể tiếp tục. Năm đó bố mình mất, mình đã rất sốc, mọi thứ dường như sập xuống, đầu mình trống rỗng. Bố mẹ là động lực duy nhất để mình học tập, để mình theo đuổi ước mơ. Mình cứ nghĩ cả hai người sẽ dìu dắt mình đi hết quãng đường ngồi trên ghế nhà trường, nhưng không...

May mắn được vào Đảng năm 18 tuổi là một vinh dự của nữ sinh quê xứ Thanh ảnh 2

Thấu hiểu được niềm tin tưởng của gia đình, Thu Trà nhận thức được và không ngừng cố gắng học tập.

May mắn được vào Đảng năm 18 tuổi là một vinh dự của nữ sinh quê xứ Thanh ảnh 3
Thu Trà là người cán bộ Đoàn - Hội tiên phong, tiêu biểu.

Trải qua cú sốc lớn như vậy, mình đã không còn là một cô bé hồn nhiên, vô tư và năng động như trước nữa, mình cũng không nghĩ đến việc theo đuổi ước mơ học đại học sau này, cũng chẳng thiết học tập nữa. Mình dần thu mình lại, trở nên ít nói, nhút nhát tự ti hơn. Cấp ba, mình chỉ thi vào ngôi trường gần nơi mình ở. Lớp 10 mình chỉ đạt danh hiệu "Học sinh Tiên tiến". Nhưng ở đâu đó trong cuộc đời này vẫn còn cho chúng ta những hi vọng để bước tiếp. Mình liên tục nhận được sự động viên của gia đình, hàng xóm và đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô và bạn bè ở trường cấp ba mà nỗi đau trong mình cũng dần nguôi ngoai. Mình lại đứng dậy, tích cực hơn và tiếp tục cố gắng, nhờ đó mà lớp 11,12 mình lại đạt danh hiệu "Học sinh Giỏi toàn diện”. Có một điều đặc biệt ở cuối năm lớp 12, khi mình vừa tròn 18 tuổi, mình được sự quan tâm, dìu dắt của các thầy cô mà trở thành Đoàn viên ưu tú vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Mọi thứ dường như đã ổn hơn, nhưng lúc bấy giờ mình đã đi đến ngã ba của cuộc đời. Thời gian không chờ đợi một ai, điều đó đồng nghĩa với việc mình phải nhanh chóng đưa ra quyết định cho con đường mình đi sau này. Lúc này trong tư tưởng mình có chút lung lay, rằng: Liệu mình có nên tiếp tục học đại học hay không? Hay sẽ đi làm để phụ giúp gia đình? Một mình bờ vai gầy guộc của mẹ có đủ sức bươn chải lo cho gia đình và hai chị em mình ăn học hay không?... Bao nhiêu câu hỏi đặt ra khiến mình cũng bấn loạn theo những guồng suy nghĩ.

Ngày tháng cứ trôi đi, mẹ luôn động viên mình cố gắng thực hiện ước mơ. Nhìn mẹ luôn cố gắng vì gia đình, vì con cái cùng những lời khuyên nhủ tất cả mọi người, mình đã coi đó là động lực để mình bước tiếp trên hành trình chinh phục con chữ. Mẹ mình luôn nhắc nhở rằng càng khó khăn thì càng phải cố gắng, nhờ vậy mà mình đã bước chân vào được cánh cổng của trường Đại học Hồng Đức, theo học ngành Sư phạm Ngữ văn với mong muốn hiện thực hóa ước mơ còn dang dở.

May mắn được vào Đảng năm 18 tuổi là một vinh dự của nữ sinh quê xứ Thanh ảnh 4

Tích cực tham gia các cuộc thi, hoạt động, cô nàng gặt hái được nhiều thành tích cao.

May mắn được vào Đảng năm 18 tuổi là một vinh dự của nữ sinh quê xứ Thanh ảnh 5

Ngay từ khi bắt đầu là sinh viên, mình đã nhắc nhở bản thân phải luôn năng nổ, nhiệt tình, phát huy hết mọi năng lực với phương châm học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để ngày càng hoàn thiện bản thân. Mình đã tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, tham gia các cuộc thi do Nhà trường tổ chức cùng với đó là sự dìu dắt của các thầy cô, anh chị mà mình may mắn đạt được nhiều thành tích đáng kể đến như: đạt giải Nhì cuộc thi MC tài năng, đạt giải Nhất cuộc thi Sách, một trong số ít sinh viên năm nhất được tặng Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội...

Với vai trò là Bí thư Chi đoàn, mình có cơ hội “cọ xát” và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, nhận được sự chỉ dẫn và tin tưởng của thầy cô cùng các anh chị khóa trên, mình đã tham gia hoạt động cấp Liên chi với vai trò là Ủy viên BCH Liên chi Hội của khoa Khoa học xã hội từ giữa năm nhất.

May mắn được vào Đảng năm 18 tuổi là một vinh dự của nữ sinh quê xứ Thanh ảnh 6

Thu Trà đạt giải Nhì cuộc thi MC tài năng.

May mắn được vào Đảng năm 18 tuổi là một vinh dự của nữ sinh quê xứ Thanh ảnh 7

Mình luôn tích cực tham gia các hoạt động nhưng cũng luôn cân bằng với việc học tập trên lớp. Mình luôn tự nhủ bản thân phải luôn cố gắng nhiều hơn nữa. Ngoài ra, mình cũng hay tham gia các hoạt động tình nguyện, từ nhỏ mình luôn thấm nhuần câu nói: “Cho đi chính là nhận lại”, mình xuất thân hoàn cảnh khó khăn nên phần nào thấu hiểu sự khó khăn của những mảnh đời thiếu thốn, cần giúp đỡ, vậy nên mình luôn muốn mang lại những điều có ích cho đời, lúc đó mình sẽ luôn cảm thấy vui vẻ và cuộc sống mới trở nên có nghĩa.

May mắn được vào Đảng năm 18 tuổi là một vinh dự của nữ sinh quê xứ Thanh ảnh 8

Bên cạnh việc học tập và hoạt động, mình cũng làm thêm một vài công việc để trải nghiệm, học hỏi cũng như có thêm khoản chi tiêu cá nhân nho nhỏ như: phục vụ quán ăn, bán hàng tạp hóa, làm mẫu make,... Sắp tới, mình dự định sẽ làm gia sư vừa để kiếm tiền và vừa để tích lũy kinh nghiệm, kiến thức phục vụ cho công việc giảng dạy sau này.

Cuối cùng, mình muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên rằng: “Chỉ cần có niềm tin vào cuộc sống và cố gắng, nỗ lực, vượt qua giới hạn của bản thân mình, dù thành công hay thất bại thì tất cả đều là hành trang giúp mình trưởng thành hơn.” Mình cũng mong rằng các bạn hãy luôn vượt lên hoàn cảnh, không nản, không chùn bước, luôn tích cực và chúc các bạn có cho mình một thanh xuân thật rực rỡ đúng nghĩa với từ “Thanh xuân”.

May mắn được vào Đảng năm 18 tuổi là một vinh dự của nữ sinh quê xứ Thanh ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

SVVN - Lâm Võ Hữu Duy đang là sinh viên năm 3, khoa Điện – Điện tử, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM (LTTC). Nam sinh mang trong mình lí tưởng sống phấn đấu, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hiện tại, Hữu Duy đang đảm nhiệm vị trí Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường LTTC.
Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

SVVN - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa  có chuyến thăm ĐHQGHN, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều sinh viên. Nguyễn Việt Hưng, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN là 1 trong 50 sinh viên tiêu biểu tham gia trao đổi đối thoại cùng 2 Thủ tướng và là 1 trong 5 sinh viên ăn trưa cùng bàn với các nhà lãnh đạo. 2K3 tự hào chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt này. 
Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

SVVN - Từng được trường ĐH VinUni trao Học bổng 100% trị giá 3.3 tỷ đồng để theo học Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí, Võ Minh Quân (2002) đã có cơ hội tham gia chương trình trao đổi tại Thụy Sĩ và hiện đang tiếp tục học Thạc sĩ tại ĐH Pennsylvania (Mỹ) với Học bổng Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup.