Tuổi trẻ là giai đoạn quan trọng để phát triển bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Thị Ngọc Ánh là sinh viên năm 3 Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Kinh tế bưu chính viễn thông. Với thành tích 12 năm đạt danh hiệu học sinh giỏi, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, Ngọc Ánh đang là Phó chủ nhiệm CLB Lễ Tân của trường. Bên cạnh đó, cô đạt nhiều thành tích trong hoạt động Đoàn, giấy khen của Thành Đoàn Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên, Ban Chấp hành Đoàn trường.
Tuổi trẻ là giai đoạn quan trọng để phát triển bản thân ảnh 1

Đoàn Thị Ngọc Ánh, là sinh viên năm 3 Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Kinh tế bưu chính viễn thông.

Sinh ra trong gia đình có 3 chị em gái, ngay từ nhỏ mình đã nhận thức được những khó khăn, vất vả của bố mẹ trong cuộc sống. Bố mẹ luôn cố gắng để các con lớn lên trong môi trường tốt nhất có thể. Vì vậy, mình đã ý thức được rằng bản thân lúc nào cũng phải cố gắng, không ngừng nỗ lực tiến về phía trước, trau dồi để hoàn thiện bản thân hơn nữa. Với sự nỗ lực cố gắng, mình đã chinh phục được danh hiệu: Gương mặt sinh viên tiêu biểu cấp trường năm 2023, cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp trường nhận giải thưởng 26/3.

Bên cạnh đó, mình còn là lễ tân, hậu cần cho nhiều chương trình của Đoàn trường, Thành Đoàn Hà Nội như: chương trình Đồng diễn áo dài trong khuôn khổ Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022; lễ khai giảng năm học 2023-2024; Đại hội Hội Sinh viên Toàn quốc lần thứ XI; Lễ trao giải Diên Hồng lần thứ II; Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tuổi trẻ là giai đoạn quan trọng để phát triển bản thân ảnh 2
Ngọc Ánh tại Lễ trao danh hiệu Cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp trường.
Tuổi trẻ là giai đoạn quan trọng để phát triển bản thân ảnh 3
Ngọc Ánh tại Lễ trao danh hiệu Gương mặt sinh viên tiêu biểu.

Tại thời điểm mới bước chân vào cánh cổng đại học, khi dịch COVID - 19 còn hoành hành, mình đã đi làm thêm. Dù chỉ là nhân viên bán thời gian nhưng việc đi làm thêm sớm đã cho mình những bài học, trải nghiệm thực tế rất hữu ích. Đồng thời, bản thân còn có thêm thu nhập giúp đỡ bố mẹ trang trải học phí và phí sinh hoạt; làm việc trong môi trường vận hành nhanh giúp mình cải thiện, nâng cao được các kĩ năng mềm, giao tiếp, xử lí tình huống. Đặc biệt, công việc đã giúp mình trở nên năng động và hoạt ngôn hơn.

Đến khi là sinh viên năm 2, mình mới tích cực tham gia hoạt động Đoàn. Nhờ vậy, bản thân cảm nhận được thời sinh viên có ý nghĩa, giá trị hơn. Tuổi trẻ là sống hết mình là cống hiến, nhiệt huyết. Mỗi hoạt động tham gia mình lại tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm, bài học đáng quý.

Tuổi trẻ là giai đoạn quan trọng để phát triển bản thân ảnh 4
Ngọc Ánh vinh dự chụp ảnh cùng Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ.
Tuổi trẻ là giai đoạn quan trọng để phát triển bản thân ảnh 5
Ngọc Ánh tại Lễ trao Giải Diên Hồng lần thứ II.

Đồng thời, tuổi trẻ còn là giai đoạn vô cùng quan trọng để phát triển bản thân và góp phần vào xã hội. Không chỉ vậy, người trẻ còn nên làm việc thiện để giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn hơn.

Mình có cơ hội được tham gia nhiều chương trình tình nguyện như: Chiến dịch “Đông ấm” trong sự chào đón của hàng nghìn bà con nhân dân các dân tộc và các em học sinh tại điểm huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Chiến dịch đem đến cho mình cảm xúc khó quên khi được thấy những mảnh đời khó khăn, được trao tặng cho bà con nơi đây những phần quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa to lớn.

Tuổi trẻ là giai đoạn quan trọng để phát triển bản thân ảnh 6
Ngọc Ánh trong trang phục truyền thống Lào, chúc mừng năm mới Tết Bunpimay Lào 2024.
Tuổi trẻ là giai đoạn quan trọng để phát triển bản thân ảnh 7

Ngọc Ánh tại chiến dịch tình nguyện “Đông Ấm”.

Tuổi trẻ của mình cần lắm những trải nghiệm với bất cứ công việc gì mình cũng cần phải học và làm với thái độ có trách nhiệm, nghiêm túc cầu thị để mang năng lượng tích cực yêu thương! Nhìn lại hành trình những năm đại học cùng công tác Đoàn và công việc lễ tân với cả đội, mình luôn biết ơn về mọi thứ. Bởi qua đó, mình đã phát triển bản thân, kết nối với những người bạn thân thiết. Đồng thời, bản thân còn hướng tới được những lẽ sống cao đẹp và muốn cống hiến sức trẻ cho xã hội.

Tuổi trẻ là giai đoạn quan trọng để phát triển bản thân ảnh 8

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.