Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 2 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho tỉnh Sơn La

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, Thành Đoàn - Hội đồng Đội TP. Hà Nội phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Sơn La tổ chức chương trình Ngày Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2023, với nhiều hoạt động thăm, tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sơn La.

Tham gia hoạt động có chị Cầm Huyền Trang - Bí thư Tỉnh Đoàn Sơn La, anh Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội TP. Hà Nội.

Hoạt động này hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023 và các hoạt động cao điểm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, với tình thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước” và phát huy sức trẻ, chung tay góp phần chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 2 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho tỉnh Sơn La ảnh 1

Chương trình Ngày Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2023, với nhiều hoạt động thăm, tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sơn La.

Trong chương trình, Thành Đoàn - Hội đồng Đội TP. Hà Nội đã trao tặng 2 ngôi nhà Khăn quàng đỏ, mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng, cho hai em Sồng A Dỗng và Lò Xuân Bắc, là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La; trao tặng và lắp đặt thiết bị cho 4 sân chơi thiếu nhi, mỗi sân chơi từ 20 - 25 triệu đồng; trao tặng 2 tủ sách và 1.500 đầu sách, tổng trị giá 65 triệu đồng cho thiếu nhi các trường học.

Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 2 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho tỉnh Sơn La ảnh 2

Anh Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội TP. Hà Nội tặng khăn quàng đỏ cho đội viên tỉnh Sơn La.

Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 2 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho tỉnh Sơn La ảnh 3

Khởi công ngôi nhà Khăn quàng đỏ tặng thiếu nhi tỉnh Sơn La.

Cùng với đó, Thành Đoàn - Hội đồng Đội TP. Hà Nội cũng trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Vân Hồ (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La). Tổng nguồn lực hoạt động tình nguyện là 275 triệu đồng từ sự chung tay đóng góp của các cơ sở Đoàn trực thuộc và các liên đội trên địa bàn thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.