Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 2 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho tỉnh Sơn La

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, Thành Đoàn - Hội đồng Đội TP. Hà Nội phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Sơn La tổ chức chương trình Ngày Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2023, với nhiều hoạt động thăm, tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sơn La.

Tham gia hoạt động có chị Cầm Huyền Trang - Bí thư Tỉnh Đoàn Sơn La, anh Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội TP. Hà Nội.

Hoạt động này hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023 và các hoạt động cao điểm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, với tình thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước” và phát huy sức trẻ, chung tay góp phần chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 2 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho tỉnh Sơn La ảnh 1

Chương trình Ngày Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2023, với nhiều hoạt động thăm, tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sơn La.

Trong chương trình, Thành Đoàn - Hội đồng Đội TP. Hà Nội đã trao tặng 2 ngôi nhà Khăn quàng đỏ, mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng, cho hai em Sồng A Dỗng và Lò Xuân Bắc, là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La; trao tặng và lắp đặt thiết bị cho 4 sân chơi thiếu nhi, mỗi sân chơi từ 20 - 25 triệu đồng; trao tặng 2 tủ sách và 1.500 đầu sách, tổng trị giá 65 triệu đồng cho thiếu nhi các trường học.

Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 2 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho tỉnh Sơn La ảnh 2

Anh Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội TP. Hà Nội tặng khăn quàng đỏ cho đội viên tỉnh Sơn La.

Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 2 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho tỉnh Sơn La ảnh 3

Khởi công ngôi nhà Khăn quàng đỏ tặng thiếu nhi tỉnh Sơn La.

Cùng với đó, Thành Đoàn - Hội đồng Đội TP. Hà Nội cũng trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Vân Hồ (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La). Tổng nguồn lực hoạt động tình nguyện là 275 triệu đồng từ sự chung tay đóng góp của các cơ sở Đoàn trực thuộc và các liên đội trên địa bàn thành phố.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.