Ứng dụng hỗ trợ tự học trực tuyến ‘3 trong 1’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Để giúp trẻ em trên khắp đất nước tự học hiệu quả tại nhà và có cơ hội tiếp cận những phương pháp giáo dục mới, hai thành viên của Học viện Nghiên cứu và Đào tạo Soroban đã sáng chế ra công cụ tích hợp ba môn học Tiếng Anh, Tiếng Việt cơ bản và Toán tư duy trong ứng dụng phần mềm Rainbows.

Theo nhóm tác giả Hà Thị Hoa (sinh năm 1989) và Huỳnh Hải Lưu (sinh năm 1988) làm việc tại Học viện Soroban ở tỉnh Hòa Bình sáng tạo ứng dụng “Toán Tư duy Rainbows” với mong muốn tạo ra một app đa kênh có chi phí thấp nhất. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 thời gian qua, các tác giả nhận thấy sự cần thiết của việc thay đổi tư duy và cách tiếp cận các phương pháp giáo dục. Thay vì đến các trung tâm, địa điểm học tập trung như trước, học sinh có thể tiếp cận được nhiều phương pháp giáo dục trên thế giới thông qua học trực tuyến.

Ứng dụng hỗ trợ tự học trực tuyến ‘3 trong 1’ ảnh 1

Công cụ tích hợp ba môn học Tiếng Anh, Tiếng Việt cơ bản và Toán tư duy trong ứng dụng phần mềm Rainbows.

Cũng giống như nhiều nhà giáo dục trẻ khác của Việt Nam hiện nay, hai thành viên Học viện Soroban tìm tòi đổi mới phương pháp dạy học bằng công nghệ. Đây là là xu thế tất yếu giữa thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ và tỷ lệ người dân Việt Nam sử dụng các thiết bị điện tử thông minh lên đến 44,9, vào khoảng 43,7 triệu người trên tổng dân số 97,4 triệu dân (Theo báo cáo Thị trường quảng cáo số Việt Nam của Adsota).

Bằng kinh nghiệm nghiên cứu và dạy học toán tư duy nhiều năm, các tác giả xây dựng chương trình học và rèn luyện toán tư duy bằng hình ảnh với nội dung phong phú, sinh động trên app nhằm lôi cuốn sự hứng thú học tập của trẻ. Các bài học dành cho trẻ từ 4 – 14 tuổi được phân chia theo nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài toán tư duy là thế mạnh đặc biệt của Học viện Soroban, ứng dụng Rainbows đưa vào các bài học tiếng Anh và tiếng Việt cũng như hệ thống bài giảng online từ lớp 1 đến lớp 12.

Ứng dụng Rainbows góp phần giúp trẻ phát huy khả năng tự học, rèn luyện toán tư duy, tiếng Anh, tiếng Việt hiệu quả và đáp ứng nhu cầu học tập mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, đây cũng là một giải pháp cho các phụ huynh khi họ được giảm tải gánh nặng trong việc đưa đón con em, không phải đến nhiều trung tâm khác nhau để lựa chọn các khóa học phát triển từng loại năng khiếu riêng biệt.

Ứng dụng “Toán Tư duy Rainbows” đã được triển khai thực hiện rộng rãi. Tính đến tháng 9/2021, ứng dụng có hơn 50.000 người sử dụng trên cả hai hệ điều hành Android và IOS. Những người sáng tạo ứng dụng kỳ vọng góp phần giúp hàng triệu trẻ em Việt Nam, đặc biệt những học sinh không có điều kiện đến các trung tâm, tiếp cận được với những phương pháp giáo dục mới, nâng cao tri thức.

Dự án Ứng dụng “Toán Tư duy Rainbows” của nhóm tác giả Hà Thị Hoa và Huỳnh Hải Lưu làm việc tại Học viện Soroban (Hòa Bình) là một trong 11 dự án được lọt vào Vòng Chung kết Cuộc thi "Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2022".

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” được T.Ư Đoàn phối hợp cùng Bộ GD - ĐT, triển khai nhằm tổ chức các hoạt động tạo môi trường để thanh niên, trí thức trẻ thực hiện, đề xuất các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.