Ứng dụng hỗ trợ tự học trực tuyến ‘3 trong 1’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Để giúp trẻ em trên khắp đất nước tự học hiệu quả tại nhà và có cơ hội tiếp cận những phương pháp giáo dục mới, hai thành viên của Học viện Nghiên cứu và Đào tạo Soroban đã sáng chế ra công cụ tích hợp ba môn học Tiếng Anh, Tiếng Việt cơ bản và Toán tư duy trong ứng dụng phần mềm Rainbows.

Theo nhóm tác giả Hà Thị Hoa (sinh năm 1989) và Huỳnh Hải Lưu (sinh năm 1988) làm việc tại Học viện Soroban ở tỉnh Hòa Bình sáng tạo ứng dụng “Toán Tư duy Rainbows” với mong muốn tạo ra một app đa kênh có chi phí thấp nhất. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 thời gian qua, các tác giả nhận thấy sự cần thiết của việc thay đổi tư duy và cách tiếp cận các phương pháp giáo dục. Thay vì đến các trung tâm, địa điểm học tập trung như trước, học sinh có thể tiếp cận được nhiều phương pháp giáo dục trên thế giới thông qua học trực tuyến.

Ứng dụng hỗ trợ tự học trực tuyến ‘3 trong 1’ ảnh 1

Công cụ tích hợp ba môn học Tiếng Anh, Tiếng Việt cơ bản và Toán tư duy trong ứng dụng phần mềm Rainbows.

Cũng giống như nhiều nhà giáo dục trẻ khác của Việt Nam hiện nay, hai thành viên Học viện Soroban tìm tòi đổi mới phương pháp dạy học bằng công nghệ. Đây là là xu thế tất yếu giữa thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ và tỷ lệ người dân Việt Nam sử dụng các thiết bị điện tử thông minh lên đến 44,9, vào khoảng 43,7 triệu người trên tổng dân số 97,4 triệu dân (Theo báo cáo Thị trường quảng cáo số Việt Nam của Adsota).

Bằng kinh nghiệm nghiên cứu và dạy học toán tư duy nhiều năm, các tác giả xây dựng chương trình học và rèn luyện toán tư duy bằng hình ảnh với nội dung phong phú, sinh động trên app nhằm lôi cuốn sự hứng thú học tập của trẻ. Các bài học dành cho trẻ từ 4 – 14 tuổi được phân chia theo nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài toán tư duy là thế mạnh đặc biệt của Học viện Soroban, ứng dụng Rainbows đưa vào các bài học tiếng Anh và tiếng Việt cũng như hệ thống bài giảng online từ lớp 1 đến lớp 12.

Ứng dụng Rainbows góp phần giúp trẻ phát huy khả năng tự học, rèn luyện toán tư duy, tiếng Anh, tiếng Việt hiệu quả và đáp ứng nhu cầu học tập mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, đây cũng là một giải pháp cho các phụ huynh khi họ được giảm tải gánh nặng trong việc đưa đón con em, không phải đến nhiều trung tâm khác nhau để lựa chọn các khóa học phát triển từng loại năng khiếu riêng biệt.

Ứng dụng “Toán Tư duy Rainbows” đã được triển khai thực hiện rộng rãi. Tính đến tháng 9/2021, ứng dụng có hơn 50.000 người sử dụng trên cả hai hệ điều hành Android và IOS. Những người sáng tạo ứng dụng kỳ vọng góp phần giúp hàng triệu trẻ em Việt Nam, đặc biệt những học sinh không có điều kiện đến các trung tâm, tiếp cận được với những phương pháp giáo dục mới, nâng cao tri thức.

Dự án Ứng dụng “Toán Tư duy Rainbows” của nhóm tác giả Hà Thị Hoa và Huỳnh Hải Lưu làm việc tại Học viện Soroban (Hòa Bình) là một trong 11 dự án được lọt vào Vòng Chung kết Cuộc thi "Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2022".

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” được T.Ư Đoàn phối hợp cùng Bộ GD - ĐT, triển khai nhằm tổ chức các hoạt động tạo môi trường để thanh niên, trí thức trẻ thực hiện, đề xuất các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.