'Vén màn bí mật' bên trong cung điện của 'công chúa khổng tước' khiến người ta 'thất kinh'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bên ngoài lung linh, nhưng bên trong lại khiến người ta 'thất kinh'. Bí mật gì đang ẩn giấu nơi biệt thự ven hồ vang danh của 'công chúa khổng tước' nổi tiếng làng giải trí Hoa ngữ khiến cô có khả năng bị phong tỏa nhà? 

Mới đây, China netizens được phen bấn loạn khi biệt thự ven hồ của 'công chúa khổng tước' Dương Lệ Bình đã bị điều tra và lên mặt báo. Thì ra, nhìn vẻ ngoài đẹp lung linh như vậy, nhưng thực chất môi trường bên trong không hề tỷ lệ thuận chút nào. Đây là sự thật hay một trò đùa câu view vậy?

'Vén màn bí mật' bên trong cung điện của 'công chúa khổng tước' khiến người ta 'thất kinh' ảnh 2

Được biết, Dương Lệ Bình quê gốc ở tỉnh Vân Nam. Người đẹp đã kỳ công cho xây dựng một căn biệt thự quy mô lớn bên mặt hồ Nhĩ Hải tại quê hương. Căn biệt thự là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại xen lẫn cổ điển, một tòa lâu đài nguy nga tráng lệ, lánh mình giữa cỏ cây hoa lá, một chốn thần tiên trong chuyện cổ tích ngoài đời. Tuy nhiên, hiện căn biệt thự này đang bị phong tỏa.

'Vén màn bí mật' bên trong cung điện của 'công chúa khổng tước' khiến người ta 'thất kinh' ảnh 3

Không có hệ thống thoát nước thải đặc biệt, gây ô nhiễm hồ Nhĩ Hải

Hồ Nhĩ Hải ở là một điểm du lịch khá nổi tiếng ở Vân Nam, thu hút lượng khách du lịch khổng lồ hằng năm. Thông tin 'công chúa khổng tước' Dương Lệ Bình sở hữu một lâu đài cổ tích ven hồ cũng là một trong những nguyên nhân khiến lượng khách tới đây tham quan ngày một đông hơn.

'Vén màn bí mật' bên trong cung điện của 'công chúa khổng tước' khiến người ta 'thất kinh' ảnh 4
'Vén màn bí mật' bên trong cung điện của 'công chúa khổng tước' khiến người ta 'thất kinh' ảnh 5
'Vén màn bí mật' bên trong cung điện của 'công chúa khổng tước' khiến người ta 'thất kinh' ảnh 6

Được biết, Dương Lệ Bình đã mời nhà thiết kế Triệu Thanh thiết kế hai ngôi nhà nơi đây, được xây dựng dựa trên cảnh quan môi trường, bảo lưu lại toàn bộ vẻ đẹp tự nhiên. Điều này tương tự như ý tưởng thiết kế của cầu Triệu Châu cổ đại.

'Vén màn bí mật' bên trong cung điện của 'công chúa khổng tước' khiến người ta 'thất kinh' ảnh 7

Trong quá trình xây dựng, nhà thiết kế và thi công cũng xem xét đến yếu tố địa hình để bài trí phong cảnh đẹp hơn. Tuy nhiên, vì tòa nhà nằm trên một hòn đảo nhỏ nên không có cách nào để thiết lập một hệ thống thoát nước thải đặc biệt. Chính bởi vậy mà nước thải sinh hoạt và rác thải được xả trực tiếp vào hồ Nhĩ Hải. Điều này không chỉ khiến Dương Lệ Bình mang tiếng xấu, mà còn ảnh hưởng rất lớn tới khu vực xung quanh.

Có thể nói, vấn đề bắt đầu ngay từ khâu phê duyệt bản vẽ kỹ thuật và cả trong khâu thi công. Các nhà báo cũng chỉ ra rằng, nếu từ khâu thiết kế, họ thiết lập một đường ống nối lên đất liền, thì có thể sẽ ảnh hưởng đến tàu thuyền đi lại trên hồ. Nhưng nếu thiết kế ngầm dưới đáy hồ, thì công việc thi công sẽ vô cùng khó khăn, và điều quan trọng là chi phí sẽ đội lên vô cùng cao.

Cũng chính vì lý do đó mà người ta không xem xét đến vấn đề xử lý nước thải như thế nào nữa mà thiết kế một cảnh quan đẹp mang tính nhân văn gần gũi thiên nhiên, đầy tính thẩm mỹ hơn là cân nhắc vấn đề sinh thái.

'Vén màn bí mật' bên trong cung điện của 'công chúa khổng tước' khiến người ta 'thất kinh' ảnh 8

Một số người cho rằng ý tưởng của chủ nhân biệt thự khi đó là chỉ coi nơi đây như một chốn thi thoảng đi về tĩnh dưỡng, ngắm cảnh và chiêu đãi bạn bè, hoặc một điểm nhận phỏng vấn của giới truyền thông, để cho cả thế giới biết Dương Lệ Bình có phong thái nghệ sĩ khác biệt với đám đông. Bởi vậy mà khâu thiết kế, thi công đã bỏ qua hạng mục này.

'Vén màn bí mật' bên trong cung điện của 'công chúa khổng tước' khiến người ta 'thất kinh' ảnh 9
'Vén màn bí mật' bên trong cung điện của 'công chúa khổng tước' khiến người ta 'thất kinh' ảnh 10
'Vén màn bí mật' bên trong cung điện của 'công chúa khổng tước' khiến người ta 'thất kinh' ảnh 11

Tuy nhiên, cũng không ít khán giả nhận xét, mặc dù Dương Lệ Bình là một nghệ sĩ nhưng việc xả rác sinh hoạt trực tiếp xuống hồ Nhĩ Hải là điều thực sự “bẩn thỉu”. Mặc dù lời lẽ có hơi nặng nề, nhưng trong trường hợp này, Cnet thực sự muốn bảo vệ cảnh quan hồ Nhĩ Hải hơn là bảo vệ thần tượng của mình. Hồ Nhĩ Hải, một cảnh đẹp được thiên nhiên ban tặng, đã gặp rắc rối do tính toán sai lầm của Dương Lệ Bình, điều mà bản thân người đẹp không ngờ tới.

Tuy nhiên, sự việc có vẻ đi quá xa, khi mà giờ đây, rác do khách du lịch và người dân ném xuống cũng được tính "trên đầu" của Dương Lệ Bình.

'Vén màn bí mật' bên trong cung điện của 'công chúa khổng tước' khiến người ta 'thất kinh' ảnh 12

Những người từng đến thăm Cung Mặt Trời đều cảm thấy dễ chịu và bị mê mẩn bởi cảnh quan và kiến trúc nơi đây. Một tòa lâu đài giữa khu rừng lớn hòa mình với cỏ cây, chim muông. Tuy nhiên, không phải du khách nào cũng là người có ý thức. Một số người mang theo đồ ăn khi đi tham quan, sau khi ăn xong lại vứt bỏ túi giấy rác, hoặc bất kỳ đồ vật khác... Rác nổi trên mặt hồ, một số khác thì chìm xuống đáy hồ, câu chuyện này diễn ra liên tục.

'Vén màn bí mật' bên trong cung điện của 'công chúa khổng tước' khiến người ta 'thất kinh' ảnh 13

Sau khi nhìn thấy điều này, một số cư dân mạng lại chỉ trích Dương Lệ Bình vì đã không quản lý tốt nơi này. Thậm chí, có người còn cho rằng, chính vì cô mà cảnh đẹp Hồ Nhĩ Hải mới bị xáo trộn. Không chỉ khách du lịch, mà cả một số người dân cũng nghĩ vậy, khi họ cho rằng ngôi nhà của Dương Lệ Bình thu hút nhiều khách du lịch và đó là một cơ hội kinh doanh. Họ xây dựng một số nhà hàng trên bờ hồ thuận tiện cho khách du lịch hoặc bán các sản phẩm đặc sản địa phương để hiện thực hóa giấc mơ làm giàu. Nhưng rác thải sinh hoạt của họ cũng được ném xuống hồ Nhĩ Hải.

Một cuộc tranh luận đã nổ ra sau khi có người chỉ trích 'công chúa khổng tước' vì điều này. Một số cho rằng, ý thức của người dân hay khách du lịch không liên quan tới Dương Lệ Bình. Tại sao không đặt dấu hỏi cho họ, mà lại đổ hết tội lỗi lên đầu 'công chúa khổng tước'? Một số lại khăng khăng cho rằng, tất cả những điều này bắt nguồn từ cung điện của Dương Lệ Bình. Nếu không có tòa kiến trúc này, mọi người chỉ ngắm cảnh đẹp trên bờ, hoặc đi thuyền dạo quanh hồ Nhĩ Hải, thì cũng đã hưởng thụ được toàn vẹn thiên nhiên nơi đây.

Lời kêu gọi phá bỏ dinh thự

Vì có vấn đề về hệ sinh thái, chính quyền địa phương đã đưa căn nhà của 'công chúa khổng tước' vào diện phải phá dỡ, chủ yếu là nhằm trả lại một phần thuộc diện tích hồ Nhĩ Hải. Hồ Nhĩ Hải là một quần thể du lịch tự nhiên cần được bảo tồn. Nếu đây không phải là một nơi có quang cảnh đẹp thì căn nhà của Dương Lệ Bình tại đó cũng chỉ là một căn nhà bình thường mà thôi.

Câu chuyện này khơi gợi cho khán giả nhớ tới trường hợp của minh tinh họ Phạm, khi căn nhà xinh đẹp của nữ minh tinh này ở Tiền Hải cũng bị phá dỡ để hoàn trả lại cảnh quan thiên nhiên cho thành phố. Nhiều người cảm thấy tiếc nuối, bởi cách bài trí và thiết kế của ngôi nhà quá đẹp.

'Vén màn bí mật' bên trong cung điện của 'công chúa khổng tước' khiến người ta 'thất kinh' ảnh 14

Căn biệt thự của Dương Lệ Bình giống như trong chốn đào nguyên, vô cùng đẹp, nếu không bị phá bỏ thì thật tuyệt. Nếu Dương Lệ Bình nghĩ nhiều hơn về hệ thống nước thải vào thời điểm đó, đây sẽ là một điều may mắn cho hồ Nhĩ Hải và cả những khách du lịch.

Một số cư dân mạng cho rằng, dinh thự của nàng khổng tước bị phong tỏa và có lệnh phá dỡ là có liên quan đến MC Lỗ Tượng. Bởi chính vì Dương Lệ Bình đã nhận lời phỏng vấn của nữ MC tại chính nơi đây, nên khi chương trình được phát sóng, nó đã gây ra rất nhiều chấn động.

Không chỉ gây chấn động cư dân mạng mà cả chi cục bảo vệ môi trường địa phương cũng vào cuộc. Họ không biết rằng dinh thự của Dương Lệ Bình lại có điều kiện vệ sinh kém như vậy, nên đã quyết định phá dỡ để giúp Dương Lệ Bình “sửa sai”.

Việc niêm phong ngôi nhà của người đẹp cũng là để bảo vệ môi trường, không chỉ của cô mà còn của nhiều người nổi tiếng. Nói cách khác, người nổi tiếng không phải là một tấm bảng vàng, nếu vi phạm cũng sẽ bị phạt.

'Vén màn bí mật' bên trong cung điện của 'công chúa khổng tước' khiến người ta 'thất kinh' ảnh 15
'Vén màn bí mật' bên trong cung điện của 'công chúa khổng tước' khiến người ta 'thất kinh' ảnh 16

Có lẽ, nàng 'Mai Siêu Phong' cũng đã nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường vào lúc này. Là một nghệ sĩ, bạn không những cần những hoạt động nghệ thuật tuyệt vời mà còn phải đi đầu trong việc bảo vệ cảnh quan thiên nhiên. Hiện neitizens Trung Quốc vẫn đang tranh cãi xung quanh tin giật gân này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm