Vũ Như Quỳnh: Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thương mại với ước nguyện cống hiến sức trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Như Quỳnh (sinh năm 2001) đến từ Nam Định hiện là sinh viên năm 3 khoa Tài Chính – Ngân Hàng, trường Đại học Thương Mại (TMU). Với những nỗ lực, cố gắng cống hiến sức trẻ cho hoạt động Đoàn – Hội, Như Quỳnh hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên TMU. Không chỉ có vậy, cô còn đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt liên tiếp trong các năm học, thành tích học tập xuất sắc cùng nhiều bằng khen, chứng nhận từ Hội Sinh viên các cấp, Đoàn Thanh niên và Ban Giám hiệu Trường Đại học Thương mại.
Vũ Như Quỳnh: Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thương mại với ước nguyện cống hiến sức trẻ ảnh 1

Vũ Như Quỳnh hiện đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại.

Như Quỳnh từ khi còn nhỏ đến lớn luôn nhận được những điều tốt đẹp nhất cùng với tình yêu thương đùm bọc của mọi người trong gia đình. Bởi vậy, cuộc sống của cô từ trước giờ cũng không có quá nhiều khó khăn. Trong gia đình, hầu hết mọi người đều có công việc phát triển các lĩnh vực, bên cạnh đó có mẹ và dì đều là giáo viên nên cô luôn tạo cho mình áp lực để tập trung học tập, phấn đấu rèn luyện phát triển bản thân, nỗ lực để được đứng trong hàng ngũ của Đảng và được đóng góp cho đất nước.

Vũ Như Quỳnh: Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thương mại với ước nguyện cống hiến sức trẻ ảnh 2

Nhận bằng khen của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Như Quỳnh chia sẻ: “Khi mới vào Đại học, mình được thầy cô và bạn bè trong lớp tin tưởng giao trọng trách Lớp trưởng. Cá nhân mình luôn ý thức được tầm quan trọng của việc học tập một cách nghiêm túc và thấy trách nhiệm học tập sẽ phải cao hơn các bạn trong lớp vì vừa phải cố gắng học tập cho bản thân vừa cố gắng để noi gương cho các bạn. Thật sự khi nghe sẽ có đôi chút áp lực nhưng với mình mỗi ngày đến trường đều là cảm giác vui và hào hứng. Mỗi khi thầy cô giảng mình đều chăm chú lắng nghe, phần lớn thời gian học của mình sẽ là ở trường. Ngoài ra, là ban cán sự lớp thì bản thân mình luôn cố gắng đồng hành cùng các bạn khi các bạn có vấn đề khó khăn trong quá trình học tập và cố gắng gắn kết tập thể lớp.”

Vũ Như Quỳnh: Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thương mại với ước nguyện cống hiến sức trẻ ảnh 3

Như Quỳnh tại Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại khóa VIII nhiệm kỳ 2020-2023.

Sau kì quân sự tại Hà Nam, Như Quỳnh bén duyên với Hội Sinh viên và gắn bó đến giờ. Ngoài thời gian học trên trường thì phần lớn thời gian còn lại cô đều dành cho Hội. Một phần vì trách nhiệm đặt trên vai, phần vì Hội như là một người bạn thân không thể thiếu trong đời sinh viên của Như Quỳnh nên cho dù bận rộn thế nào cô vẫn cố gắng cân bằng, kết hợp cả 2 để thành tích học tập cũng như hoạt động đều có thể đạt kết quả tốt nhất.

Vũ Như Quỳnh: Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thương mại với ước nguyện cống hiến sức trẻ ảnh 4

Như Quỳnh hợp trong mọi gu thời trang.

Vũ Như Quỳnh: Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thương mại với ước nguyện cống hiến sức trẻ ảnh 5

Trường Đại học Thương mại là môi trường lành mạnh, trẻ trung và năng động; với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đặc biệt quan tâm đến đời sống sinh viên đó chính là bước đệm để Như Quỳnh phát huy được thế mạnh trong công tác Đoàn – Hội. Trải qua quá trình học tập, rèn luyện và tham gia hoạt động tại Đại học cô nhận thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều về cả tư duy, lối sống và lập trưởng tư tưởng chính trị. Không chỉ vậy, cô gái tuổi 18 năm nào đã có thêm nhiều kinh nghiệm, học hỏi thêm những kỹ năng mềm nhất là trong vấn đề giao tiếp, giúp Như Quỳnh hiểu và trân trọng cuộc sống hơn.

Minh chứng cho sự cố gắng ấy là hàng loạt thành tích đáng ngưỡng mộ trong 3 năm theo học tại TMU:

 • Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” 2 năm học liên tiếp;
 • Bằng khen của Trung ương HSV Việt Nam “Tập thể LCH có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên Thủ đô”;
 • Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên Thủ đô”;
 • Bằng khen của Đoàn TNCS Trường ĐH Thương mại “Đã tích cực tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2019-2022”;
 • Giấy khen của Hiệu trưởng trường ĐH Thương mại với danh hiệu “Sinh viên Xuất sắc trong học tập và rèn luyện” năm học 2019 – 2020;
 • Giấy khen của Hiệu trưởng trường ĐH Thương mại với danh hiệu “Sinh viên Giỏi trong học tập và rèn luyện” năm học 2020 – 2021;
 • Đại diện Sinh viên tham dự Chuỗi chương trình Tư vấn Tuyển sinh Trường ĐH Thương mại trong 2 năm liên tiếp;
 • Đề xuất Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2021;
 • Nhận học bổng Khuyến khịch học tập 70% của Nhà trường;
 • Đoàn viên xuất sắc nhiều kì học liên tiếp;
 • Đại sứ truyền thông toàn quốc cuộc thi “𝗦𝗢𝗖𝗜𝗔𝗟 𝗜𝗡𝗡𝗢𝗩𝗔𝗧𝗜𝗢𝗡 𝗟𝗔𝗨𝗡𝗖𝗛 𝟮𝟬𝟮𝟭 - Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội”;
 • Giải nhất “Hội thi xếp sách Nghệ thuật” trong dịp kỉ niệm 60 năm thành lập trường;
 • Đạt điểm số cao nhất tại cuộc thi “Gương mặt sinh viên – The H Face ” do Khoa Tài chính - Ngân hàng tổ chức.
Vũ Như Quỳnh: Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thương mại với ước nguyện cống hiến sức trẻ ảnh 6

Cô phát biểu tại Hội nghị kiện toàn Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường khóa VIII nhiệm kỳ 2020-2023.

Hiện tại, với vị trí là Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Thương mại - một người thủ lĩnh sinh viên, Như Quỳnh luôn có sẵn trong mình sự quyết liệt, chủ động. Cô nói: Mình nghĩ rằng ở vị trí thủ lĩnh, có thể bạn không phải là người giỏi nhất, mà bạn sẽ là người tìm được những người cộng sự giỏi và dùng tâm huyết của mình để dẫn dắt mọi người đi đến một mục tiêu chung. Khi ở vị trí này mình có cơ hội được làm việc với các doanh nghiệp, startups, các chuyên gia, thầy cô và các bạn sinh viên nhiều. Mình thực sự được truyền cảm hứng bởi tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm đối công việc từ các thầy cô, anh chị đi trước và từ chính những bạn sinh viên làm việc cùng mình. Bên cạnh đó, mình luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, luôn theo sát sinh viên, lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, nguyện vọng, từ đó xây dựng các chương trình hoạt động phù hợp với sinh viên trong trường.Cô luôn chủ động nêu ý tưởng và xây dựng kế hoạch hoạt động của Hội Sinh viên trường, tích cực, tham gia và hoàn thành tốt các hoạt động của Hội Sinh viên, Đoàn trường giao phó.

Vũ Như Quỳnh: Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thương mại với ước nguyện cống hiến sức trẻ ảnh 7

Ban chấp hành Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội khen thưởng cá nhân có thành tích hoạt động xuất sắc trong công tác hội và phong trào sinh viên Thủ đô.

Vũ Như Quỳnh: Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thương mại với ước nguyện cống hiến sức trẻ ảnh 8

Như Quỳnh tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại năm 2020.

Vũ Như Quỳnh: Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thương mại với ước nguyện cống hiến sức trẻ ảnh 9

Chương trình Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022.

Như Quỳnh tổ chức , tuyên truyền nhiều hoạt động của Đoàn trường, Hội Sinh viên trường n hư:
 • Tham gia tổ chức thành công chuỗi hoạt động chào mừng 72 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam với các hoạt động: Tìm hiểu truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam, chương trình Lễ meeting kỷ niệm, trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”
 • Tổ chức chương trình “Phố sách sinh viên”; “Văn hóa đọc và Những giấc mơ được đánh thức”; “Ngày hội Sách và văn hóa đọc năm 2022”
 • Phát động cuộc thi Sinh viên Khỏe “TMU Running Star 2022”
 • Tổ chức cuộc thi Ngoại ngữ cấp Trường Unlimited Season 3
 • Tham gia Lễ phát động chương trình tình nguyện đông ấm năm 2021 “Gói nụ cười, tỏa nắng xuân” (18/01/2020) do Đoàn trường Đại học Thương mại và CLB tình nguyện TMU - Tuổi trẻ xanh tổ chức.
 • Tham gia chuỗi các hoạt động trong tháng Thanh niên hướng đến chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh do Đoàn trường phát động và Đại hội Đoàn TNCS KCM Trường ĐHTM lần thứ XXX, nhiệm kì 2020-2024
 • Tham gia đầy đủ các cuộc thi do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Việt Nam tổ chức như: Cuộc thi tài năng Anh ngữ “English talent contest”; “Ánh sáng soi đường”; “Thủ lĩnh Sinh viên”; “Tôi lên tiếng 2022”….
 • Tham gia hỗ trợ tuyển sinh trên Fanpage, group Tân sinh viên ĐHTM
 • Tham gia xây dựng, thực hiện, cập nhật liên tục kế hoạch truyền thông về các chương trình, sự kiện trên Fanpage Hội Sinh viên trường Đại học Thương mại
 • Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Thương mại
 • Tham gia tổ chức, hỗ trợ tổ chức chuỗi hoạt động kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường Đại học Thương mại với các hoạt động: Hội trại, Đêm chung kết Miss&Mr; chương trình teambuilding “S-festival”; …

Như Quỳnh tâm sự: "Để lựa chọn chuyến đi đáng nhớ nhất với mình khá là khó vì mình tham gia các chương trình tình nguyện thường xuyên. Chuyến đi ý nghĩa nhất của mình cũng là chuyến đi gần nhất cùng Hội Sinh viên đến Trung tâm trẻ tự kỉ Sao Mai tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Lần đó chúng mình đã được gặp Bà Đỗ Thúy Lan là Giám đốc và cũng là người sáng lập ra Trung tâm, được nghe bà kể về quá trình ấp ủ và gây dựng Trung tâm từ những ngày đầu khó khăn mình cảm thấy rất khâm phục, sau khi gặp gỡ và tặng quà cho các bạn học sinh chúng mình cũng được trải nghiệm những món đồ thủ công, trạm làm bánh ngọt và lắng nghe những câu chuyện ấm tình người của các cô giáo nơi đây dành cho các bạn học sinh tự kỉ. Chuyến đi đó thực sự rất ý nghĩa đối với mình, mình đã một lần nữa cảm thấy thật may mắn khi được đến với cuộc đời một cách trọn vẹn hơn những mảnh đời khác. Nếu như có cơ hội được quay trở lại thăm và tặng quà các em nhỏ thì mình luôn suy nghĩ rằng: Nếu mình giúp được một chút gì đó nhỏ bé khiến cho mọi người nở một nụ cười thì bản thân mình dù có vất vả đến đâu cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng.”

Vũ Như Quỳnh: Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thương mại với ước nguyện cống hiến sức trẻ ảnh 10

Như Quỳnh chụp cùng anh Trần Quang Hưng - Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội trong Festival Thanh niên Đông Nam Á.

Những hành trình mà mình được trải nghiệm đều mang lại những kỉ niệm đẹp cho năm tháng sinh viên. Trong quá trình hơn 3 hoạt động và gắn bó mình đã nhận được rất nhiều thắc mắc của mọi người như: “Hoạt động như vậy có được trả công không? Mất nhiều thời gian như vậy không được tiền thì hoạt động làm gì?”;“Thức đêm thức hôm thế có ai cho cái gì không mà cứ làm” Lúc đó mình chỉ vui vẻ trả lời rằng cho dù có vất vả thế nào thì sau mỗi sự kiện chỉ cần nhìn thấy nụ cười của các bạn sinh viên, của các em nhỏ là mọi nỗ lực đều được đền đáp, động lực của bản thân mình xuất phát từ chính những nụ cười ấy, khi tình yêu của mình đủ lớn thì khó khăn đến mấy mình vẫn sẽ cố gắng vượt qua.” – Như Quỳnh bộc bạch.

Vào ngày 24/3/2022 đánh dấu cột mốc quan trọng nhất trong hành trình sinh viên của Như Quỳnh, khi cô vinh dự được là sinh viên nhỏ tuổi nhất trong 3 sinh viên được kết nạp Đảng ở chi bộ khoa Tài chính – Ngân hàng thuộc Đảng ủy Trường Đại học Thương mại.

Vũ Như Quỳnh: Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thương mại với ước nguyện cống hiến sức trẻ ảnh 11

Vào ngày 24/3/2022 đánh dấu cột mốc quan trọng nhất trong hành trình sinh viên của Như Quỳnh, khi cô được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Chia sẻ về niềm hạnh phúc ấy Như Quỳnh nói:

Ðảng dạy tôi biết ngẩng đầu, đứng dậy

Vững hai chân, đứng thẳng, làm người

Tôi đi tới, với bạn đời, từ ấy

Ðến hôm nay, mới thấy trọn vùng trời!

Được kết nạp vào Đảng ở độ tuổi sinh viên là một nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp mình thêm tin tưởng và vững bước trên con đường dài trước mắt. Hơn lúc nào hết, mình biết cần ra sức nỗ lực học tập, nghiên cứu và cống hiến để vun đắp cho những ước mơ và hoài bão cao đẹp của mình, ước mơ chiếm lĩnh tri thức, xây dựng sự nghiệp và tương lai vững chắc cho đất nước. Mình cũng xin được gửi lời cám ơn đến Đảng uỷ trường, chi bộ và những anh chị, bạn bè cán bộ Đoàn - Hội đã giúp đỡ và rèn luyện mình trưởng thành hơn qua từng hoạt động. Mình vẫn sẽ luôn tích cực phấn đấu để xứng đáng là những Đảng viên chân chính, cống hiến hết mình vì lời dạy cao cả của Đảng: Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình!”

Ở thời điểm hiện tại, Như Quỳnh cảm thấy tự hào, hạnh phúc về bản thân khi đã nỗ lực chinh phục được những bằng khen, giải thưởng đáng quý của sinh viên. Cương vị là thủ lĩnh của Hội Sinh viên Trường, cô luôn coi đó là bệ phóng để giúp bản thân có một nền tảng tốt hướng đến những mục tiêu, danh hiệu và thành tích lớn hơn. Trong thời gian tới, Như Quỳnh sẽ phấn đấu để hoàn thành chương trình học và tiếp tục phát huy, nối dài thêm bảng thành tích đáng tự hào của bản thân nói riêng và nhà trường nói chung. Chắc chắn trong tương lai, cô sẽ trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Vũ Như Quỳnh: Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thương mại với ước nguyện cống hiến sức trẻ ảnh 12

Vũ Như Quỳnh trong buổi lễ kết nạp Đảng.

Nếu có ai hỏi mình mối tình đẹp nhất ở Đại học Thương mại là ai thì chẳng ngần ngại mà đáp rằng đó là mối tình với Hội Sinh viên. Đến thời điểm hiện tại, mình chưa từng hối hận khi được làm sinh viên của Đại học Thương Mại, đến Thương mại là một cái duyên nhưng cũng là một lựa chọn đúng đắn của bản thân.” – Cô chia sẻ.

Vũ Như Quỳnh: Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thương mại với ước nguyện cống hiến sức trẻ ảnh 13

Có thể nói, Như Quỳnh là người con gái toàn diện bởi không những có bảng thành tích học tập rèn luyện mà bao sinh viên ngưỡng mộ mà cô nàng còn sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng gu thời trang cực chất.

Với Như Quỳnh sống có ích sẽ là sống vui & sống khỏe. Một thông điệp tích cực mà cô mong muốn gửi gắm đến các bạn trẻ: “Một nhà văn trẻ tuổi từng truyền cảm hứng cho cả thế giới bằng cuốn sách mang thông điệp: “Chúng ta không trưởng thành từ những điều dễ dàng. Chúng ta lớn dần lên mỗi khi đối mặt với thách thức”. Chúng ta sẽ luôn gặp phải những khó khăn không mong muốn trong cuộc sống, nhưng hãy luôn giữ vững niềm tin để tiến lên nhé! Đừng quá nóng vội, miễn là bạn có thể giữ vững lòng quyết tâm và chinh phục được kết quả cuối cùng. Và không quan trọng là nhanh hay chậm, miễn là đừng dừng lại! Tuổi trẻ mình hãy cứ xông pha, cứ hết mình, sai thì sửa, đúng thì quá tuyệt vời đúng không nào.”

Vũ Như Quỳnh: Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thương mại với ước nguyện cống hiến sức trẻ ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.