Vũ Quang Thiện: Ca sĩ đồng hành cùng Nâng bước thủ khoa 2022 sở hữu bảng thành tích đáng nể

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 1/12/2022, báo Tiền Phong đã tổ chức chương trình Nâng bước thủ khoa 2022, trao học bổng cho 140 thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước. Trong số các nghệ sĩ đồng hành với chương trình có ca sĩ Vũ Quang Thiện. Dù mới là sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nhưng ca sĩ này đã sở hữu một bảng thành tích đáng nể.

Vũ Quang Thiện đã giành Giải nhất liên hoan tiếng hát truyền hình Hà Tĩnh 2019; Top 5 Giải Sao Mai khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2019; Giải nhất Ngôi Sao Dân Ca Toàn Quốc 2019; Huy chương vàng Tài Năng trẻ Nghệ Thuật năm 2019; Á Quân chương trình truyền hình thực tế "Hát Cùng Đam Mê” của đài truyền hình VTC năm 2020; Danh hiệu Người tốt Việc tốt Thủ đô tiêu biểu năm 2019. Vũ Quang Thiện cũng từng được nhận Bằng khen “Sinh Viên Xuất Sắc Tiêu Biểu Toàn Quốc năm 2020” của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Vũ Quang Thiện: Ca sĩ đồng hành cùng Nâng bước thủ khoa 2022 sở hữu bảng thành tích đáng nể ảnh 1

Vũ Quang Thiện tại lễ trao học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Ảnh: Như Ý

Vũ Quang Thiện: Ca sĩ đồng hành cùng Nâng bước thủ khoa 2022 sở hữu bảng thành tích đáng nể ảnh 2

Tại lễ trao học bổng Nâng bước thủ khoa 2022, Vũ Quang Thiện đã thể hiện hai ca khúc thật ý nghĩa: Tổ quốc gọi tên mìnhLời ru. Ngay sau lễ trao học bổng, Vũ Quang Thiện còn dành nhiều thời gian buổi trưa để giao lưu với các bạn thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước được nhận học bổng tại điểm cầu Hà Nội.

Vũ Quang Thiện chia sẻ: “Mình rất vinh dự và xúc động khi được tham gia chương trình có ý nghĩa xã hội to lớn này. Mỗi bạn sinh viên được nhận học bổng trong chương trình hôm nay đều khiến mình rất cảm phục”.

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một trong các hoạt động thường niên của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, trực thuộc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, và Báo Tiền Phong là cơ quan thường trực. Đây là hoạt động nhằm tuyên dương, trao học bổng tặng các tân thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước.

Tham dự lễ trao học bổng Nâng bước thủ khoa 2022 có Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Hoàng Minh Sơn; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cùng lãnh đạo nhiều trường Đại học có sinh viên được nhận học bổng, các mạnh thường quân và đông đảo các bạn sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.