Xứng danh 'nam thần của V-biz' Hứa Vĩ Văn xuất hiện đầy phong độ bên nữ ca sĩ sở hữu giọng ca đặc biệt này

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phúc Anh là giọng ca đang nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng với album cinematic 'Thena' khá thành công.

Kể từ khi ra mắt album Thena, Phúc Anh nhanh chóng nhận về nhiều lời khen từ giới chuyên môn lẫn khán giả đại chúng về một tư duy âm nhạc khác biệt, khả năng chuyên môn được đào tạo bài bản, các ca khúc lần lượt ra mắt đều có dấu ấn riêng.

Xứng danh 'nam thần của V-biz' Hứa Vĩ Văn xuất hiện đầy phong độ bên nữ ca sĩ sở hữu giọng ca đặc biệt này ảnh 1

Sở hữu giọng hát đặc biệt và những thành tích ấn tượng, nhưng Phúc Anh không chạy theo kiểu âm nhạc thịnh hành mà chọn cho mình phong cách khá đặc biệt và mới mẻ - cinematic. Được biết, cinematic là một phong cách âm nhạc được tạo nên bởi sự pha trộn tổng hòa giữa nhiều thể loại khác nhau như ballad, pop, jazz, rock, cổ điển kết hợp đương đại… mang tính gợi hình cao, mỗi tác phẩm đều được liên tưởng tới những thước phim điện ảnh thông qua sự khắc họa tài tình của âm nhạc. Đó cũng là lý do mà công chúng thường quen gọi cinematic là âm nhạc điện ảnh. Phong cách này đã có mặt trên thế giới từ cuối thế kỷ 19, khi bắt đầu có sự xuất hiện và phát triển của điện ảnh.

Xứng danh 'nam thần của V-biz' Hứa Vĩ Văn xuất hiện đầy phong độ bên nữ ca sĩ sở hữu giọng ca đặc biệt này ảnh 2

Trở về không được phối khí và sản xuất bởi music producer Tạ Quang Huy, nằm trong tổng thể album nhạc cinematic Thena của Phúc Anh vừa ra mắt. Cả album như một cuốn nhật ký kể về hành trình của một con người. Từ những lúc thơ ngây như một đứa trẻ, mơ mộng những điều tươi đẹp ở thì tương lai, cho đến những những rung động đầu đời, tiến đến những trải nghiệm của tuổi trưởng thành.

Xứng danh 'nam thần của V-biz' Hứa Vĩ Văn xuất hiện đầy phong độ bên nữ ca sĩ sở hữu giọng ca đặc biệt này ảnh 3
Xứng danh 'nam thần của V-biz' Hứa Vĩ Văn xuất hiện đầy phong độ bên nữ ca sĩ sở hữu giọng ca đặc biệt này ảnh 4

Lời bài hát như một bài thơ được Phúc Anh trau chuốt trong từng câu, kể về câu chuyện đôi nam nữ rời bỏ thành thị, nắm tay nhau đến cuộc sống du mục trong khu rừng nhiệt đới. Họ dựng túp lều tranh, ngày ngày chàng trai đối củi, gánh nước, còn cô gái thì trồng rau và chăm sóc gia đình nhỏ. Mỗi đêm họ đều nhóm lửa đàn hát cho nhau nghe.

Xứng danh 'nam thần của V-biz' Hứa Vĩ Văn xuất hiện đầy phong độ bên nữ ca sĩ sở hữu giọng ca đặc biệt này ảnh 5

Đây là MV thứ hai trong chuỗi câu chuyện của dự án album của giọng ca này. Nếu như trong MV đầu tiên, hình ảnh nữ thần Thena là điểm nhấn với sự hấp dẫn về nhan sắc và thông điệp nữ quyền, thì ở Trở về không, chủ đề tình yêu và khám phá cuộc sống bộ lạc với tiết tấu vui nhộn là điểm nhấn.

Xứng danh 'nam thần của V-biz' Hứa Vĩ Văn xuất hiện đầy phong độ bên nữ ca sĩ sở hữu giọng ca đặc biệt này ảnh 6

MV này cũng có sự xuất hiện của nam diễn viên Hứa Vĩ Văn. Vai trò của anh lần này cũng là cầu nối để chuyển sang MV thứ ba là Kẻ chăn cừu. Hứa Vĩ Văn xứng danh 'nam thần của V-biz' với tạo hình tuy đơn giản nhưng cực kỳ phong độ, cuốn hút làm nhiều trái tim “rung rinh”.

Xứng danh 'nam thần của V-biz' Hứa Vĩ Văn xuất hiện đầy phong độ bên nữ ca sĩ sở hữu giọng ca đặc biệt này ảnh 7

Câu chuyện trong MV và âm nhạc đã tạo ra được không khí của cuộc sống du mục và bộ lạc.

Xứng danh 'nam thần của V-biz' Hứa Vĩ Văn xuất hiện đầy phong độ bên nữ ca sĩ sở hữu giọng ca đặc biệt này ảnh 8

Vai trò của Phúc Anh như một người kể chuyện của cặp nam nữ trong bài hát này. Đặc biệt lần này, ê kíp của đạo diễn Kiên Ứng đã vẽ ra một khung cảnh bộ lạc đầy màu sắc, đa dạng, giao thoa văn hoá, với những set quay đại cảnh lớn trong studio ngay giữa Sài Gòn. Điều này thể hiện sự tâm huyết của ê kíp khi theo đuổi đến cùng tiêu chuẩn mỹ thuật để có được những khung hình như mong muốn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm