Yêu một người có được thích một (vài) người?

Yêu một người có được thích một (vài) người?
SVVN - Có nên yêu duy nhất một người và giữ hy vọng là cuối cùng đối phương cũng thích mình hay quay sang những chàng trai còn lại đang thích mình?

Yêu một người có được thích một (vài) người?

Tiến sĩ Tâm Tư kính mến,

          Cháu năm nay 18 tuổi và phải nói luôn rằng, cháu là một cô gái rất tự tin. Nhưng cháu cứ gặp xui xẻo với chuyện tình cảm hay sao ấy!

          Đã có vài cậu con trai thích cháu nhưng cháu nghĩ là do ngoại hình của cháu thôi.

          Thế rồi, có một anh này… cháu quen anh ấy được khoảng 6 tháng rồi…

          Anh ấy là người tuyệt nhất mà cháu từng gặp nhưng anh ấy lại có vẻ không thích cháu (với tư cách là bạn gái). Mặc dù cháu rất muốn làm bạn gái của anh ấy.

          Cháu xin nhắc lại là về ngoại hình thì cháu rất tự tin rồi… Nhưng cháu không biết làm thế nào khác nữa.

          Anh ấy rất tôn trọng cháu và chúng cháu nói chuyện cũng hợp nhau. Nên cháu thấy càng ngày, cháu càng yêu anh ấy hơn.

          Mặc dù, hiện tại, vẫn có một vài anh chàng khác theo đuổi cháu. Cháu cũng thân và rất có cảm tình với một hai người và cháu biết rõ rằng họ rất thích cháu.

          Vậy liệu cháu nên tiếp tục tìm cơ hội ở bên cạnh anh thứ nhất và giữ hy vọng là cuối cùng anh ấy sẽ thích mình, hay cháu nên quay sang những chàng trai còn lại ạ?

          Hay là cháu nên bỏ tất cả những mối quan hệ này?

          Cảm ơn Tiến sĩ!

QGT

Cháu QGT thân mến,

          Phải, cháu cứ tiếp tục tìm hiểu anh thứ nhất – vì như thế cũng có sao đâu?

          Còn về một hai chàng trai còn lại, cháu không nói rõ về cảm xúc của cháu với họ nhưng tôi đoán là nó không giống cảm xúc mà cháu dành cho “Số 1”. Nên theo tôi, cháu cũng cứ tiếp tục tình bạn với họ, để xem sự kết nối có phát triển thêm không.

          Kể cả những anh chàng mà cháu bảo là chỉ thích cháu vì ngoại hình thì tôi thấy cũng không có vấn đề gì. Bất kỳ ai bị cuốn hút bởi vẻ đẹp thể chất cũng là bình thường, chỉ cần sau đó, tình cảm của họ vượt qua vẻ đẹp thể chất là được.

          Thật may mắn vì cháu có lòng tự tin như vậy ở tuổi của mình. Tuy nhiên, việc một ai đó thực sự muốn tìm hiểu và yêu cháu thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, ngoài ngoại hình, ngoài lòng tự tin…

          Có thể anh chàng “Số 1” chỉ hợp làm bạn với cháu, có thể anh ấy cũng có cảm xúc với cháu nhưng còn những vấn đề cá nhân khiến anh ấy không tiến thêm được nữa… Có vô vàn lý do, không thể nghĩ ra hết được.

          Nên, cháu cứ thử thể hiện cảm xúc của mình với “Số 1” một cách rõ ràng, xem anh ấy thể hiện lại ra sao. Rồi từ đó tính tiếp, nhỉ!

          Thân.

Theo SVVN 7-2019
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm