K-biz ngày 5/4/2021:

Youn Yuh Jung giành giải thưởng diễn viên phụ xuất sắc nhất SAG Awards 27

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Youn Yuh Jung là nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên vừa giành giải thưởng diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim "Minari" tại SAG Award 27 của Hiệp hội diễn viên Mỹ. 

Giải SAG cho dàn diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất (Screen Actors Guild Award) là giải thưởng thường niên của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh Mỹ từ năm 1995 nhằm tôn vinh những thành tựu diễn xuất nổi bật trong điện ảnh. Sự kiện được giới chuyên môn đánh giá có ảnh hưởng lớn tới kết quả của Oscar hàng năm.

Trước đó, Youn Yuh Jung, Steven Yeun và bộ phim “Minari” cũng đã được đề cử cho giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh Mỹ (SAG) lần thứ 27. Ngày 4/4, Lễ trao giải SAG lần thứ 27 đã diễn ra. Youn Yuh Jung đã nhận được giải thưởng diễn viên phụ xuất sắc nhất. Trong Minari, Youn vào vai bà ngoại "quái chiêu" Soon Ja. Bà thường giúp vợ chồng nhà Yi trồng rau, chăm sóc con cái. Bộ phim xoay quanh một gia đình Hàn Quốc đến Mỹ tìm cơ hội đổi đời với nghề trồng cây cần nước (minari).

Youn Yuh Jung giành giải thưởng diễn viên phụ xuất sắc nhất SAG Awards 27 ảnh 3

Đây là lần đầu tiên một diễn viên Hàn Quốc được đề cử và nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Lễ trao giải SAG. Các nữ diễn viên khác được đề cử trong hạng mục này là Maria Bakalova (Borat Subsequent Moviefilm), Glenn Close (Hillbilly Elegy), Olivia Colman (The Father) và Helena Zengel (News of the World).

Trong bài phát biểu nhận giải của mình, Youn Yuh Jung chia sẻ bằng tiếng Anh: “Tôi không biết phải diễn tả cảm xúc của mình như thế nào. Tôi đã được người phương Tây công nhận. Đó là một vinh dự rất lớn, đặc biệt là bởi các đồng nghiệp của tôi, những người đã lựa chọn tôi làm nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất”

Cô ấy nói thêm, “Tôi không biết, tôi nói điều này có đúng không? Tiếng Anh của tôi không được hoàn hảo lắm”. Sau khi cô ấy nhận được lời khẳng định từ những người được đề cử khác rằng cô ấy đang làm rất hoàn hảo, Youn Yuh Jung tiếp tục “Tôi rất hài lòng và hạnh phúc. Cảm ơn các bạn". Nữ diễn viên xúc động khi gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, kể cả những người được đề cử khác.

Youn Yuh Jung giành giải thưởng diễn viên phụ xuất sắc nhất SAG Awards 27 ảnh 4

Dựa trên kinh nghiệm của đạo diễn người Mỹ gốc Hàn Lee Isaac Chung, "Minari" kể về một gia đình gồm những người nhập cư Hàn Quốc đang kiếm cuộc sống mới ở vùng nông thôn nước Mỹ vào những năm 1980. Dàn diễn viên mới đây đã làm nên lịch sử giải Oscar khi bộ phim giành được sáu đề cử cho Lễ trao giải Oscar lần thứ 93, dự kiến được tổ chức vào ngày 25/4.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm