11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31

SVVN - Ngày 6/5, 11 vận động viên xuất sắc thực hiện nghi lễ xin lửa thắp sáng và rước đuốc SEA Games 31 được tổ chức trang trọng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội).
11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31 ảnh 1

Ngọn lửa thiêng đã sẵn sàng thắp sáng cho Sea Games 31.

11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31 ảnh 2

Dự lễ xin lửa có ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31 ảnh 3

VĐV Vũ Thành An được giao nhiệm vụ giữ ngọn đuốc thiêng của SEA Games 31.

11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31 ảnh 4

Đoàn thực hiện nghi lễ đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31 ảnh 5

Dưới sự hộ tống của 31 xe Mô tô phân khối lớn tượng trưng cho SEA Games 31 có gắn cờ các nước, cờ SEA Games 31, cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã có mặt Bảo tàng Hồ Chí Minh để thực hiện lễ xin lửa.

11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31 ảnh 6

11 VĐV xuất sắc của Hà Nội tượng trưng cho 11 quốc gia tham dự SEA Games 31 với Vũ Thành An (Đấu kiếm), Đỗ Thị Ánh Nguyệt (Bắn cung), Đặng Hồng Hà (Bắn súng), Bùi Yến Ly (Muay), Nguyễn Thị Tâm (Quyền Anh), Vũ Tiến Dũng (Pencak Silat), Chu Diệu Hoàng Linh (Taekwondo), Nguyễn Thị Hà Thanh (Thể dục dụng cụ), Nguyễn Thị Lụa (Vật) và Dương Thúy Vi (Wushu).

11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31 ảnh 7

Ngọn lửa thiêng liêng cùng đoàn di chuyển về Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và tới phòng thờ Bác Hồ, nơi lưu giữ lửa.

11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31 ảnh 8

Ngọn lửa sẽ được châm vào đêm giao lưu và được lưu giữ đến ngày diễn ra nghi thức châm đuốc SEA Games 31 trong Lễ khai mạc của Đại hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.