11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31

SVVN - Ngày 6/5, 11 vận động viên xuất sắc thực hiện nghi lễ xin lửa thắp sáng và rước đuốc SEA Games 31 được tổ chức trang trọng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội).
11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31 ảnh 1

Ngọn lửa thiêng đã sẵn sàng thắp sáng cho Sea Games 31.

11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31 ảnh 2

Dự lễ xin lửa có ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31 ảnh 3

VĐV Vũ Thành An được giao nhiệm vụ giữ ngọn đuốc thiêng của SEA Games 31.

11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31 ảnh 4

Đoàn thực hiện nghi lễ đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31 ảnh 5

Dưới sự hộ tống của 31 xe Mô tô phân khối lớn tượng trưng cho SEA Games 31 có gắn cờ các nước, cờ SEA Games 31, cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã có mặt Bảo tàng Hồ Chí Minh để thực hiện lễ xin lửa.

11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31 ảnh 6

11 VĐV xuất sắc của Hà Nội tượng trưng cho 11 quốc gia tham dự SEA Games 31 với Vũ Thành An (Đấu kiếm), Đỗ Thị Ánh Nguyệt (Bắn cung), Đặng Hồng Hà (Bắn súng), Bùi Yến Ly (Muay), Nguyễn Thị Tâm (Quyền Anh), Vũ Tiến Dũng (Pencak Silat), Chu Diệu Hoàng Linh (Taekwondo), Nguyễn Thị Hà Thanh (Thể dục dụng cụ), Nguyễn Thị Lụa (Vật) và Dương Thúy Vi (Wushu).

11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31 ảnh 7

Ngọn lửa thiêng liêng cùng đoàn di chuyển về Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và tới phòng thờ Bác Hồ, nơi lưu giữ lửa.

11 vận động viên xin lửa thắp sáng SEA Games 31 ảnh 8

Ngọn lửa sẽ được châm vào đêm giao lưu và được lưu giữ đến ngày diễn ra nghi thức châm đuốc SEA Games 31 trong Lễ khai mạc của Đại hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.