Thử thách Đổi mới Sáng tạo Thúc đẩy Sáng kiến Doanh nhân LGBTI+ Trẻ Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
Thử thách Đổi mới Sáng tạo Thanh niên LGBTI+ Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2024 đã kết thúc thành công tại Hà Nội. Thử thách do Youth Co:Lab (sáng kiến của UNDP và Quỹ Citi) và UNDP tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của Vương quốc Hà Lan, nhằm thúc đẩy khả năng lãnh đạo của thanh niên và hỗ trợ những sáng kiến đổi mới sáng tạo của cộng đồng LGBTI+ trẻ.

Trong vòng 1 tuần mở đơn, thử thách đã nhận được 142 đơn đăng ký tham gia của các nhà khởi nghiệp trẻ trong khu vực. Từ đó, 23 ý tưởng xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tham gia tập huấn chuyên sâu, được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết để biến ý tưởng thành các doanh nghiệp xã hội bền vững.

Thử thách Đổi mới Sáng tạo Thúc đẩy Sáng kiến Doanh nhân LGBTI+ Trẻ Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương ảnh 1

Các hoạt động chính của sáng kiến này bao gồm: Đào tạo và chia sẻ: Người tham gia được trang bị những kỹ năng quan trọng thông qua các hội thảo về khởi nghiệp, tư duy thiết kế, quản lý tài chính, mô hình kinh doanh, kết nối chuyên nghiệp, huy động nguồn lực và đào tạo truyền thông; Trình bày ý tưởng: Các đội được chọn có cơ hội trực tiếp trình bày ý tưởng sáng tạo của mình trước Hội đồng giám khảo uy tín tại Tòa nhà Xanh Một Liên hợp quốc và nhận được ý kiến đóng góp quý giá từ các thành viên Hội đồng; Kết nối và hướng dẫn: Sau sự kiện, người tham gia sẽ tiếp tục được các cố vấn hướng dẫn để hoàn thiện và phát triển dự án bền vững.

Thử thách đổi mới sáng tạo LGBTI+ năm 2024 tôn vinh các giải pháp khởi nghiệp của cộng đồng dẫn dắt, đồng thời thu hút các nhà đầu tư tiềm năng trong khu vực tư nhân giúp các dự án phát triển bền vững vì lợi ích xã hội.

Thử thách Đổi mới Sáng tạo Thúc đẩy Sáng kiến Doanh nhân LGBTI+ Trẻ Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương ảnh 2

Ramla Khalidi, Trưởng Đại diện Thường trú của UNDP tại Việt Nam.

Chúng tôi tin rằng khởi nghiệp đóng vai trò là chất xúc tác cho thanh niên LGBTI+ nâng cao kỹ năng lãnh đạo và nắm vững kỹ năng quản lý tổ chức, bối cảnh pháp lý và kỹ năng giải quyết vấn đề,” bà Ramla Khalidi, Trưởng Đại diện Thường trú của UNDP tại Việt Nam, cho biết. “Chúng tôi tin rằng thử thách tạo điều kiện cho các bạn trẻ xây dựng môi trường kinh doanh bao trùm, với cơ hội tiếp cận công bằng cho cộng đồng LGBTI+”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.