‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 15/2/2023, hơn 300 chỗ ngồi tại hội trường J, bệnh viện Nhi trung ương đã được lấp đầy bằng những nụ cười và niềm vui của các bệnh nhi, người nhà các bệnh nhi ung thư trong chương trình thiện nguyện “Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng”.
‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 1

Chương trình được tổ chức đúng ngày “Trẻ em ung thư thế giới” kết hợp giữa nhóm thiện nguyện Nắng Ấm và Trường Tiểu học Dịch Vọng B với mục đích phần nào động viên và hỗ trợ kinh phí cho các bệnh nhân đồng thời khơi dậy lòng yêu thương, giáo dục tinh thần chia sẻ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn cho các em học sinh.

‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 2

Ca sĩ Thuỳ Dung biểu diễn và gửi lời chúc tới các bệnh nhi.

Tại đây, các bệnh nhi và người nhà cùng xem các tiết mục ảo thuật, xiếc, đố vui tặng quà, lắng nghe các chương trình ca nhạc cùng ca sĩ Thuỳ Dung – Á quân Sao Mai 2013, ca sĩ Quách Mai Thy – Quán quân Sao Mai 2019 và các tiết mục văn nghệ của các em học sinh từ Trường Tiểu học Dịch Vọng B. Không khí vui tươi, đầm ấm của chương trình trong những ngày đầu xuân đã phần nào đó làm dịu đi những nỗi lo, sự căng thẳng của các bậc phụ huynh có con em điều trị tại viện, thắp lên hy vọng cho các bệnh nhi tích cực điều trị, nhanh chóng phục hồi sức khoẻ.

‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 3
Em Hoàng Lan Chi, học sinh lớp 5A9 Trường Tiểu học Dịch Vọng B đọc thư chia sẻ với các bạn bệnh nhi ung thư.

Hơn 300 phần quà giá trị đã trao tận tay các bệnh nhi và người nhà các em. Đây là sự động viên, hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa, phần nào chia sẻ những khó khăn với những gia đình bệnh nhi đồng thời nhân rộng tình đoàn kết, yêu thương truyền thống của dân tộc trong những ngày đầu năm mới.

‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 4

TS. BS Bùi Ngọc Lan chia sẻ những câu chuyện về “Ung thư không phải số 0”.

Bà Bùi Ngọc Lan, Giám đốc Trung tâm Ung thư – Huyết học Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ: “Theo thống kê trên thế giới, tỉ lệ bệnh nhi ung thư chỉ chiếm 2% các bệnh nhân ung thư, tức là có khoảng 150.000 trẻ em trên toàn cầu bị mắc các chứng bệnh ung thư. Con số này càng ngày càng tăng lên, trước đây ở Bệnh viện Nhi Trung ương chúng tôi chỉ có khoảng 250 đến 300 bệnh nhi ung thư mới mỗi năm, tuy nhiên gần đây con số ấy đã lên tới khoảng 500 đến 600 bệnh nhi mới. Chi phí điều trị cho các bệnh nhi ung thư luôn là nỗi lo đối với các gia đình đang có con em theo điều trị tại viện. Ngoài sự hỗ trợ của Bộ Y tế, chúng tôi cũng nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều của các cá nhân, tổ chức, nhóm từ thiện giúp chia sẻ phần nào đó gánh nặng với các gia đình bệnh nhi và giúp các em có cơ hội điều trị, trở về cuộc sống đời thường.”

‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 5

“Tín hiệu đáng mừng là tỉ lệ các ca bỏ điều trị đã giảm đi rất nhiều, từ 15% xuống 5%, điều ấy có nghĩa là là các bệnh nhân, bố mẹ các em đã hiểu rằng ung thư không phải là con số 0, thực tế là nhiều các bệnh nhân đã trở về cuộc sống bình thường, đã học đại học, có việc làm, lập gia đình…đó cũng là động lực, ước mơ rất nhỏ nhoi nhưng đầy nỗ lực của các em”.

‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 6

Anh Hoàng Trung Kiên chia sẻ sự đồng cảm với các gia đình bệnh nhi.

Anh Hoàng Trung Kiên, trưởng nhóm từ thiện Nắng Ấm chia sẻ: “Ngoài những món quà vật chất, chương trình cũng tập trung gửi đến các em những món quà tinh thần là các tiết mục xiếc, ảo thuật, tặng các em các món quà nhỏ để giúp các em và phụ huynh có thêm niềm vui, động lực chữa bệnh trong những ngày ở Viện nhi, mong các em luôn kiên cường, mau khỏi, sớm được trở về với gia đình và mái trường thân yêu.”

‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 7

Anh Bình cùng con trai nhận được phần quà từ chương trình “Đố vui”.

Anh Nguyễn Văn Bình đến từ Sơn La, đang có con điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương tâm sự: “Tôi thấy chương trình rất vui, bổ ích cho các cháu và cả những phụ huynh đang có con điều trị tại đây. Những ngày cùng các con điều trị tại bệnh viện thực sự những người làm cha, làm mẹ nhiều lúc rất căng thẳng, mệt mỏi. Nhờ có những chương trình thế này mà chúng tôi có những phút giây thoải mái, vui hơn rất nhiều, xin cảm ơn những người làm chương trình và hy vọng ở Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ có nhiều chương trình thế này cho các cháu.”

‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 8

Nhóm thiện nguyện Nắng Ấm được thành lập từ năm 2017, đến nay đã có hơn 200 thành viên với mục đích chia sẻ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng. Trong những năm qua, “Nắng ấm” đã tổ chức nhiều chương trình trao quà, học bổng cho trẻ em vùng cao, cứu trợ lũ lụt, xây nhà tình thương tại nhiều địa phương trong cả nước. “Niềm vui của các em, của mọi người là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục thực hiện các chương trình khác, năm nay chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi, hỗ trợ các em nhỏ ở nhiều địa phương hơn.” – Anh Kiên chia sẻ thêm.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.