‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 15/2/2023, hơn 300 chỗ ngồi tại hội trường J, bệnh viện Nhi trung ương đã được lấp đầy bằng những nụ cười và niềm vui của các bệnh nhi, người nhà các bệnh nhi ung thư trong chương trình thiện nguyện “Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng”.
‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 1

Chương trình được tổ chức đúng ngày “Trẻ em ung thư thế giới” kết hợp giữa nhóm thiện nguyện Nắng Ấm và Trường Tiểu học Dịch Vọng B với mục đích phần nào động viên và hỗ trợ kinh phí cho các bệnh nhân đồng thời khơi dậy lòng yêu thương, giáo dục tinh thần chia sẻ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn cho các em học sinh.

‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 2

Ca sĩ Thuỳ Dung biểu diễn và gửi lời chúc tới các bệnh nhi.

Tại đây, các bệnh nhi và người nhà cùng xem các tiết mục ảo thuật, xiếc, đố vui tặng quà, lắng nghe các chương trình ca nhạc cùng ca sĩ Thuỳ Dung – Á quân Sao Mai 2013, ca sĩ Quách Mai Thy – Quán quân Sao Mai 2019 và các tiết mục văn nghệ của các em học sinh từ Trường Tiểu học Dịch Vọng B. Không khí vui tươi, đầm ấm của chương trình trong những ngày đầu xuân đã phần nào đó làm dịu đi những nỗi lo, sự căng thẳng của các bậc phụ huynh có con em điều trị tại viện, thắp lên hy vọng cho các bệnh nhi tích cực điều trị, nhanh chóng phục hồi sức khoẻ.

‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 3
Em Hoàng Lan Chi, học sinh lớp 5A9 Trường Tiểu học Dịch Vọng B đọc thư chia sẻ với các bạn bệnh nhi ung thư.

Hơn 300 phần quà giá trị đã trao tận tay các bệnh nhi và người nhà các em. Đây là sự động viên, hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa, phần nào chia sẻ những khó khăn với những gia đình bệnh nhi đồng thời nhân rộng tình đoàn kết, yêu thương truyền thống của dân tộc trong những ngày đầu năm mới.

‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 4

TS. BS Bùi Ngọc Lan chia sẻ những câu chuyện về “Ung thư không phải số 0”.

Bà Bùi Ngọc Lan, Giám đốc Trung tâm Ung thư – Huyết học Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ: “Theo thống kê trên thế giới, tỉ lệ bệnh nhi ung thư chỉ chiếm 2% các bệnh nhân ung thư, tức là có khoảng 150.000 trẻ em trên toàn cầu bị mắc các chứng bệnh ung thư. Con số này càng ngày càng tăng lên, trước đây ở Bệnh viện Nhi Trung ương chúng tôi chỉ có khoảng 250 đến 300 bệnh nhi ung thư mới mỗi năm, tuy nhiên gần đây con số ấy đã lên tới khoảng 500 đến 600 bệnh nhi mới. Chi phí điều trị cho các bệnh nhi ung thư luôn là nỗi lo đối với các gia đình đang có con em theo điều trị tại viện. Ngoài sự hỗ trợ của Bộ Y tế, chúng tôi cũng nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều của các cá nhân, tổ chức, nhóm từ thiện giúp chia sẻ phần nào đó gánh nặng với các gia đình bệnh nhi và giúp các em có cơ hội điều trị, trở về cuộc sống đời thường.”

‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 5

“Tín hiệu đáng mừng là tỉ lệ các ca bỏ điều trị đã giảm đi rất nhiều, từ 15% xuống 5%, điều ấy có nghĩa là là các bệnh nhân, bố mẹ các em đã hiểu rằng ung thư không phải là con số 0, thực tế là nhiều các bệnh nhân đã trở về cuộc sống bình thường, đã học đại học, có việc làm, lập gia đình…đó cũng là động lực, ước mơ rất nhỏ nhoi nhưng đầy nỗ lực của các em”.

‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 6

Anh Hoàng Trung Kiên chia sẻ sự đồng cảm với các gia đình bệnh nhi.

Anh Hoàng Trung Kiên, trưởng nhóm từ thiện Nắng Ấm chia sẻ: “Ngoài những món quà vật chất, chương trình cũng tập trung gửi đến các em những món quà tinh thần là các tiết mục xiếc, ảo thuật, tặng các em các món quà nhỏ để giúp các em và phụ huynh có thêm niềm vui, động lực chữa bệnh trong những ngày ở Viện nhi, mong các em luôn kiên cường, mau khỏi, sớm được trở về với gia đình và mái trường thân yêu.”

‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 7

Anh Bình cùng con trai nhận được phần quà từ chương trình “Đố vui”.

Anh Nguyễn Văn Bình đến từ Sơn La, đang có con điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương tâm sự: “Tôi thấy chương trình rất vui, bổ ích cho các cháu và cả những phụ huynh đang có con điều trị tại đây. Những ngày cùng các con điều trị tại bệnh viện thực sự những người làm cha, làm mẹ nhiều lúc rất căng thẳng, mệt mỏi. Nhờ có những chương trình thế này mà chúng tôi có những phút giây thoải mái, vui hơn rất nhiều, xin cảm ơn những người làm chương trình và hy vọng ở Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ có nhiều chương trình thế này cho các cháu.”

‘Thắp sáng ước mơ – Gửi trao hy vọng’ cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 8

Nhóm thiện nguyện Nắng Ấm được thành lập từ năm 2017, đến nay đã có hơn 200 thành viên với mục đích chia sẻ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng. Trong những năm qua, “Nắng ấm” đã tổ chức nhiều chương trình trao quà, học bổng cho trẻ em vùng cao, cứu trợ lũ lụt, xây nhà tình thương tại nhiều địa phương trong cả nước. “Niềm vui của các em, của mọi người là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục thực hiện các chương trình khác, năm nay chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi, hỗ trợ các em nhỏ ở nhiều địa phương hơn.” – Anh Kiên chia sẻ thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.