359 vận động viên tham gia Giải Vô địch Karate sinh viên các trường ĐH, HV và CĐ khu vực Hà Nội năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 4/11/2023, Lễ khai mạc Giải Vô địch Karate sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội lần thứ hai mở rộng năm 2023 chính thức diễn ra tại Nhà tập Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
359 vận động viên tham gia Giải Vô địch Karate sinh viên các trường ĐH, HV và CĐ khu vực Hà Nội năm 2023 ảnh 1

Lễ khai mạc Giải Vô địch Karate sinh viên chính thức diễn ra tại Nhà tập Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Tiếp nối thành công của mùa giải đầu tiên, Trường Đại học Ngoại thương tiếp tục được Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội tín nhiệm, ủy quyền đăng cai tổ chức Giải Vô địch Karate sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng (ĐH, HV và CĐ) khu vực Hà Nội mở rộng năm 2023. Thành công của giải đấu năm 2022 đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các trường cho mùa giải năm nay với sự tham gia của 35 trường ĐH, HV và CĐ trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận với 359 vận động viên, tranh tài ở 40 bộ huy chương.

359 vận động viên tham gia Giải Vô địch Karate sinh viên các trường ĐH, HV và CĐ khu vực Hà Nội năm 2023 ảnh 2

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc.

Giải Vô địch Karate sinh viên các trường ĐH, HV và CĐ mở rộng Hà Nội năm 2023 được tổ chức với mục đích đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện, thi đấu thể thao trong sinh viên, nhằm phát triển toàn diện “Trí – Lực” góp phần giáo toàn diện cho sinh viên.

Bên cạnh đó, Giải đấu cũng góp phần động viên khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu môn Karate trong sinh viên các trường ĐH, HV và CĐ, tăng cường giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các trường, từ đó thúc đẩy phong trào tập luyện môn Karate nói riêng và công tác Giáo dục thể chất nói chung đạt kết quả cao.

Tham dự lễ khai mạc Giải, về phía các cơ quan quản lý Nhà nước có sự hiện diện của: TS. Trần Văn Lam – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Lê Tùng Dương – Trưởng Bộ môn Karate, Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội; Bà Phạm Hồng Thắm – Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao, Bộ công an, Trưởng bộ môn Karate, Bộ công an.

Về phía Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội có ThS. Nguyễn Viết Trung – Tổng thư ký Hội. Về phía Trường Đại học Ngoại thương có PGS. TS. Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường; các cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên Nhà trường. Giải đấu thu hút sự tham gia của 35 trường ĐH, HV và CĐ trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận với 359 vận động viên thi đấu.

359 vận động viên tham gia Giải Vô địch Karate sinh viên các trường ĐH, HV và CĐ khu vực Hà Nội năm 2023 ảnh 3

Giải đấu cũng góp phần động viên khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu môn Karate trong sinh viên các trường Đại học, Học viện và cao đẳng, tăng cường giao lưu và trao đổi kinh nghiệm.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Trần Văn Lam – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi lời chào đón tới 35 đội thi của các trường ĐH, HV và CĐ tham gia giải đấu năm nay. Nhấn mạnh mục đích của giải đấu, TS. Trần Văn Lam – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục khẳng định Giải Vô địch Karate sinh viên các trường ĐH, HV và CĐ khu vực Hà Nội là sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên.

Ông cũng ghi nhận sự những đóng góp của Trường Đại học Ngoại thương trong thành công chung của giải đấu, đặc biệt với việc phát triển về số lượng đội thi và vận động viên tham dự thi trong lần thứ 2 giải đấu được tổ chức. Ông khẳng định giải đấu đã trở thành hoạt động truyền thống tốt đẹp của các bạn sinh viên khu vực Hà Nội. Ông bày tỏ tin tưởng với sự nỗ lực hết mình của các vận động viên, tinh thần thi đấu thể thao đoàn kết và quá trình tổ chức giải đấu công bằng, chính xác, vô tư của lực lượng trọng tài sẽ góp phần tạo nên thành công chung của giải đấu.

359 vận động viên tham gia Giải Vô địch Karate sinh viên các trường ĐH, HV và CĐ khu vực Hà Nội năm 2023 ảnh 4

TS. Trần Văn Lam – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Lễ khai mạc Giải Vô địch Karate sinh viên các trường đại học, học viện và cao đẳng khu vực Hà Nội lần thứ hai mở rộng năm 2023.

ThS. Nguyễn Viết Trung – Tổng thư ký Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội cho biết tiếp nối thành công của mùa giải đầu tiên năm 2022, Hội tin tưởng giao phó Trường Đại học Ngoại thương tổ chức giải đấu mùa thứ 2 với sự mở rộng về quy mô. Ông cũng bày tỏ vui mừng về việc giải đấu năm nay đã phát triển hơn về số lượng đội thi và số lượng vận động viên tham dự, góp phần thúc đẩy phong trào thể thao của sinh viên Thủ đô.

359 vận động viên tham gia Giải Vô địch Karate sinh viên các trường ĐH, HV và CĐ khu vực Hà Nội năm 2023 ảnh 5

ThS. Nguyễn Viết Trung – Tổng thư ký Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội phát biểu tại buổi khai mạc.

Phát biểu công bố khai mạc giải đấu, PGS. TS. Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương - Trưởng ban tổ chức giải phát biểu khẳng định triết lý giáo dục và mục tiêu giáo dục của Nhà trường chú trọng việc bồi dưỡng, tạo môi trường để các bạn sinh viên được phát triển toàn diện, cả về mặt trí lực và thể lực. PGS. TS. Đào Ngọc Tiến bày tỏ vinh dự khi Trường Đại học Ngoại thương tiếp tục được Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội tin tưởng giao phó tổ chức Giải Vô địch Karate sinh viên các trường ĐH, HV và CĐ khu vực Hà Nội lần thứ 2 với sự mở rộng về quy mô tổ chức.

359 vận động viên tham gia Giải Vô địch Karate sinh viên các trường ĐH, HV và CĐ khu vực Hà Nội năm 2023 ảnh 6

PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương - Trưởng ban tổ chức giải phát biểu.

Ngay sau phần tuyên thệ của đại diện tổ trọng tài và đại diện vận động viên, Ban tổ chức điều hành các nội dung thi đấu của giải. Trong hai ngày 04/11 và 05/11/2023, các đội tham gia tranh tài ở 2 nội dung chính:

+ Nội dung phong trào: Các sinh viên thuộc khối Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

+ Nội dung nâng cao: Các vận động viên có đẳng cấp quốc gia “cấp I, kiện tướng và dự bị kiện tướng môn Karate”, là sinh viên hệ chính quy học chuyên ngành môn Karate đang học tập tại các trường, khoa đào tạo chuyên ngành về TDTT, trên địa bàn thành phố Hà Nội và khu vực lân cận.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

359 vận động viên tham gia Giải Vô địch Karate sinh viên các trường ĐH, HV và CĐ khu vực Hà Nội năm 2023 ảnh 7
359 vận động viên tham gia Giải Vô địch Karate sinh viên các trường ĐH, HV và CĐ khu vực Hà Nội năm 2023 ảnh 8
359 vận động viên tham gia Giải Vô địch Karate sinh viên các trường ĐH, HV và CĐ khu vực Hà Nội năm 2023 ảnh 9
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.