4 điều mà tôi mong mọi người ngừng nói khi biết tôi chưa có người yêu

SVVN - Nói thật với các bạn là tôi không thích nói về chuyện tình cảm của mình. Một phần vì tính tôi thích riêng tư, và một phần vì tôi đã hơn 20 tuổi mà chưa có người yêu...

Mỗi lần nói đến việc tôi chưa có người yêu - dù là nói với gia đình hay bạn bè - thì tôi nhận được không ít lời bình luận mà tôi không thích. Đồng ý rằng nhiều người ở tuổi tôi đã đăng đầy ảnh người yêu, thậm chí là chồng con, lên mạng xã hội. Và tôi cũng đồng ý rằng, một số người bình luận chỉ vì thực sự quan tâm đến tôi. Nhưng đôi khi, những câu hỏi han và bình luận đó là không cần thiết.

4 điều mà tôi mong mọi người ngừng nói khi biết tôi chưa có người yêu ảnh 1 Có những lời hỏi thăm mà những người độc thân đặc biệt không thích.

Khi nói chuyện với một số người bạn còn độc thân, thì họ cũng bảo rất hay bị bình luận như tôi kể. Vậy thì, đâu là những câu mà các cô gái chưa-có-người-yêu ít muốn nghe nhất? Đây nhé:

1. “Để tôi giới thiệu bạn với một người bạn/đồng nghiệp/anh họ… của tôi”

Dù rất trân trọng sự quan tâm này, nhưng tôi thực sự mong mọi người ngừng cố gắng làm “ông mai bà mối”. Những tình yêu qua giới thiệu có thể dẫn tới kết quả đẹp như Hoàng tử Harry và Meghan Markle, nhưng ít khi lắm. Trong phần lớn những buổi hẹn qua-giới-thiệu đó, thì cả hai bên đều lúng túng và gượng gạo, rồi phát hiện ra rằng giữa hai người chẳng hề có nhiều điểm chung như người giới thiệu đã nghĩ.

Do đó, lời đề nghị giới thiệu sẽ đẩy tôi vào thế tiến thoái lưỡng nan: Làm sao để lịch sự từ chối mà không khiến cho người giới thiệu cảm thấy khó chịu? Còn nếu không từ chối, thì tôi sẽ phải làm thế nào đây? Cho nên, tốt nhất là đừng ai giới thiệu, hãy cứ để chuyện tình cảm của tôi được… tự nhiên!

4 điều mà tôi mong mọi người ngừng nói khi biết tôi chưa có người yêu ảnh 2 Những buổi hẹn hò qua giới thiệu ít khi có kết quả tốt.

2. “Ôi lại lười yêu đây mà!”

Hãy tin tôi, tôi chẳng lười gì cả. Khi người khác nói câu này, tôi cảm thấy chuyện hẹn hò cứ như là một kỹ năng, kiểu như đi xe đạp hay học nói tiếng Pháp - một việc mà cứ “chăm chỉ” là được. Nhưng thực ra, chuyện tình cảm là thứ rất phức tạp, bởi nó liên quan đến cảm xúc của mình và của người khác. Tôi biết một số người độc thân đã thử tìm đến các diễn đàn, thậm chí các ứng dụng hẹn hò qua mạng mà vẫn cứ độc thân thôi.

Vấn đề là thế này: Tôi nghĩ những người nói câu này không nhận ra rằng họ đang đặt sức ép thế nào lên vai người nghe. Người độc thân khi nghe câu này sẽ cảm thấy rằng mình không chỉ “thất bại”, mà sự thất bại đó còn là… do mình (lười!).

4 điều mà tôi mong mọi người ngừng nói khi biết tôi chưa có người yêu ảnh 3 Một số người cho rằng, nếu hơn 20 tuổi mà chưa có người yêu tức là... lười yêu.

3. “Bạn chưa có người yêu á? Nhưng bạn rất (điền một tính từ tích cực vào đây) cơ mà!”

Hừm, cảm ơn! Tôi không bao giờ biết phải đáp lại câu này thế nào, bởi nghe nó như một lời “khen đểu” vậy. Bởi độc thân đâu phải là do người ta có khiếm khuyết nào đó? Độc thân không có nghĩa là người đó có vấn đề gì không ổn. Rất xinh đẹp/thông minh/duyên dáng… cũng không phải là lý do khiến chúng ta nhất định phải có người yêu. Tôi biết rằng người nói coi đây là một câu khen, nhưng từ phía người nghe thì nó chẳng có vẻ là khen ngợi chút nào. Nó khiến người nghe rất không thoải mái, vì cảm ơn cũng dở, mà không cảm ơn cũng không xong!

4 điều mà tôi mong mọi người ngừng nói khi biết tôi chưa có người yêu ảnh 4 "Tại sao bạn chưa có người yêu? Bạn rất xinh đẹp cơ mà!".

4. Bất kỳ câu gì kiểu như thông cảm hoặc tội nghiệp cho tôi, như: “Thôi không sao!” hoặc “Đừng lo!”

Phải, đôi khi tôi cũng lo rằng mình sẽ độc thân cả đời. Nhưng rồi nghĩ lại thì đâu phải cuộc sống này không có ý nghĩa nếu không có tình yêu? Tôi yêu những việc mình làm, yêu gia đình và bạn bè mình. Tôi có những sở thích và đam mê. Người yêu của cuộc đời tôi có thể sẽ đến, hoặc có thể không, nhưng tôi vẫn sống bình thường, dù người đó có xuất hiện hay không.

4 điều mà tôi mong mọi người ngừng nói khi biết tôi chưa có người yêu ảnh 5 "Bạn chưa có người yêu á? Thôi, không sao, đừng lo!".

Thực tế là, đôi khi tôi cũng hơi buồn về việc mình chưa có người yêu. Nhưng thực tế cũng là, trong phần lớn thời gian thì tôi hoàn toàn hạnh phúc với bản thân mình. Cũng có những lúc tôi hơi buồn và nỗi buồn đó chẳng liên quan gì đến tình yêu cả. Tóm lại, đó là những cảm xúc đa dạng trong cuộc sống mà thôi.

Vì vậy, mong rằng mọi người ngừng suy diễn và đưa ra các kết luận về tôi, chỉ vì tôi chưa có người yêu. Bởi nói cho cùng, một con người có rất nhiều điều khác để nói đến, chứ đâu chỉ là việc có người yêu hay không!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm