4 điều mà tôi mong mọi người ngừng nói khi biết tôi chưa có người yêu

SVVN - Nói thật với các bạn là tôi không thích nói về chuyện tình cảm của mình. Một phần vì tính tôi thích riêng tư, và một phần vì tôi đã hơn 20 tuổi mà chưa có người yêu...

Mỗi lần nói đến việc tôi chưa có người yêu - dù là nói với gia đình hay bạn bè - thì tôi nhận được không ít lời bình luận mà tôi không thích. Đồng ý rằng nhiều người ở tuổi tôi đã đăng đầy ảnh người yêu, thậm chí là chồng con, lên mạng xã hội. Và tôi cũng đồng ý rằng, một số người bình luận chỉ vì thực sự quan tâm đến tôi. Nhưng đôi khi, những câu hỏi han và bình luận đó là không cần thiết.

4 điều mà tôi mong mọi người ngừng nói khi biết tôi chưa có người yêu ảnh 1 Có những lời hỏi thăm mà những người độc thân đặc biệt không thích.

Khi nói chuyện với một số người bạn còn độc thân, thì họ cũng bảo rất hay bị bình luận như tôi kể. Vậy thì, đâu là những câu mà các cô gái chưa-có-người-yêu ít muốn nghe nhất? Đây nhé:

1. “Để tôi giới thiệu bạn với một người bạn/đồng nghiệp/anh họ… của tôi”

Dù rất trân trọng sự quan tâm này, nhưng tôi thực sự mong mọi người ngừng cố gắng làm “ông mai bà mối”. Những tình yêu qua giới thiệu có thể dẫn tới kết quả đẹp như Hoàng tử Harry và Meghan Markle, nhưng ít khi lắm. Trong phần lớn những buổi hẹn qua-giới-thiệu đó, thì cả hai bên đều lúng túng và gượng gạo, rồi phát hiện ra rằng giữa hai người chẳng hề có nhiều điểm chung như người giới thiệu đã nghĩ.

Do đó, lời đề nghị giới thiệu sẽ đẩy tôi vào thế tiến thoái lưỡng nan: Làm sao để lịch sự từ chối mà không khiến cho người giới thiệu cảm thấy khó chịu? Còn nếu không từ chối, thì tôi sẽ phải làm thế nào đây? Cho nên, tốt nhất là đừng ai giới thiệu, hãy cứ để chuyện tình cảm của tôi được… tự nhiên!

4 điều mà tôi mong mọi người ngừng nói khi biết tôi chưa có người yêu ảnh 2 Những buổi hẹn hò qua giới thiệu ít khi có kết quả tốt.

2. “Ôi lại lười yêu đây mà!”

Hãy tin tôi, tôi chẳng lười gì cả. Khi người khác nói câu này, tôi cảm thấy chuyện hẹn hò cứ như là một kỹ năng, kiểu như đi xe đạp hay học nói tiếng Pháp - một việc mà cứ “chăm chỉ” là được. Nhưng thực ra, chuyện tình cảm là thứ rất phức tạp, bởi nó liên quan đến cảm xúc của mình và của người khác. Tôi biết một số người độc thân đã thử tìm đến các diễn đàn, thậm chí các ứng dụng hẹn hò qua mạng mà vẫn cứ độc thân thôi.

Vấn đề là thế này: Tôi nghĩ những người nói câu này không nhận ra rằng họ đang đặt sức ép thế nào lên vai người nghe. Người độc thân khi nghe câu này sẽ cảm thấy rằng mình không chỉ “thất bại”, mà sự thất bại đó còn là… do mình (lười!).

4 điều mà tôi mong mọi người ngừng nói khi biết tôi chưa có người yêu ảnh 3 Một số người cho rằng, nếu hơn 20 tuổi mà chưa có người yêu tức là... lười yêu.

3. “Bạn chưa có người yêu á? Nhưng bạn rất (điền một tính từ tích cực vào đây) cơ mà!”

Hừm, cảm ơn! Tôi không bao giờ biết phải đáp lại câu này thế nào, bởi nghe nó như một lời “khen đểu” vậy. Bởi độc thân đâu phải là do người ta có khiếm khuyết nào đó? Độc thân không có nghĩa là người đó có vấn đề gì không ổn. Rất xinh đẹp/thông minh/duyên dáng… cũng không phải là lý do khiến chúng ta nhất định phải có người yêu. Tôi biết rằng người nói coi đây là một câu khen, nhưng từ phía người nghe thì nó chẳng có vẻ là khen ngợi chút nào. Nó khiến người nghe rất không thoải mái, vì cảm ơn cũng dở, mà không cảm ơn cũng không xong!

4 điều mà tôi mong mọi người ngừng nói khi biết tôi chưa có người yêu ảnh 4 "Tại sao bạn chưa có người yêu? Bạn rất xinh đẹp cơ mà!".

4. Bất kỳ câu gì kiểu như thông cảm hoặc tội nghiệp cho tôi, như: “Thôi không sao!” hoặc “Đừng lo!”

Phải, đôi khi tôi cũng lo rằng mình sẽ độc thân cả đời. Nhưng rồi nghĩ lại thì đâu phải cuộc sống này không có ý nghĩa nếu không có tình yêu? Tôi yêu những việc mình làm, yêu gia đình và bạn bè mình. Tôi có những sở thích và đam mê. Người yêu của cuộc đời tôi có thể sẽ đến, hoặc có thể không, nhưng tôi vẫn sống bình thường, dù người đó có xuất hiện hay không.

4 điều mà tôi mong mọi người ngừng nói khi biết tôi chưa có người yêu ảnh 5 "Bạn chưa có người yêu á? Thôi, không sao, đừng lo!".

Thực tế là, đôi khi tôi cũng hơi buồn về việc mình chưa có người yêu. Nhưng thực tế cũng là, trong phần lớn thời gian thì tôi hoàn toàn hạnh phúc với bản thân mình. Cũng có những lúc tôi hơi buồn và nỗi buồn đó chẳng liên quan gì đến tình yêu cả. Tóm lại, đó là những cảm xúc đa dạng trong cuộc sống mà thôi.

Vì vậy, mong rằng mọi người ngừng suy diễn và đưa ra các kết luận về tôi, chỉ vì tôi chưa có người yêu. Bởi nói cho cùng, một con người có rất nhiều điều khác để nói đến, chứ đâu chỉ là việc có người yêu hay không!

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...