10 điều mà một chàng trai sẽ làm nếu anh ấy đang thích bạn

SVVN - Thật khó mà biết chắc được rằng một người có phải là đang thích bạn hay không. Cho nên, đôi khi, chúng ta phải có cách khác, chính là để ý đến các “tín hiệu”.

Dưới đây là những tín hiệu rõ nhất, đúng nhất, cho thấy một chàng trai đang rất có cảm tình với bạn:

1. Họ hứa gì làm nấy

Nếu họ nói rằng sẽ mời bạn đi cà-phê vào tối thứ Sáu, thì họ có nhắn tin cho bạn vào thứ Năm để nhắc bạn không? Nếu một chàng trai thực sự thích bạn, anh ấy sẽ chớp lấy mọi cơ hội có thể để gặp bạn đấy.

10 điều mà một chàng trai sẽ làm nếu anh ấy đang thích bạn ảnh 1 Hay hẹn trước và giữ lời chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy một người đang thích bạn.

Nếu bạn có buổi hẹn với một anh chàng và không chắc chắn rằng anh ấy có thực sự muốn tiến tới không, hãy để ý xem anh ấy có đưa ra ngày giờ cụ thể cho buổi hẹn tiếp theo không. Nếu có, thì hẳn là anh ấy thích bạn. Còn nếu anh ấy tỏ ra mơ hồ, không chắc chắn, thì chuyện tình yêu này cũng… không chắc chắn lắm đâu.

2. Họ chủ động gợi chuyện

Khi đi cùng cả nhóm, họ sẽ tìm cách đi gần bạn và bắt chuyện, cho dù chẳng có chuyện gì quan trọng để nói cả. Tất nhiên, nếu bạn cũng bật đèn xanh thì dần dần, họ sẽ nói những chuyện mang tính cá nhân hơn. Việc họ gợi chuyện là dấu hiệu cho thấy họ dành nhiều thời gian để tìm hiểu bạn mà.

3. Họ dùng các biểu tượng (emoji) khi nhắn tin

10 điều mà một chàng trai sẽ làm nếu anh ấy đang thích bạn ảnh 2

Một chàng trai thích bạn sẽ rất hay nhắn tin, và trong tin nhắn còn dùng các biểu tượng nữa.

Con trai không hay dùng emoji. Nên nếu họ nhắn tin cho bạn và dùng những biểu tượng ngộ nghĩnh (mà họ sẽ không bao giờ để cho những cậu bạn khác nhìn thấy, vì sợ bị trêu!), thì chứng tỏ là họ đang cố gắng gây thiện cảm với bạn.

4. Họ khen bạn

Một chàng trai thực sự thích bạn thì sẽ khen bạn rất thường xuyên, dù là khen bạn xinh, hay tóc đẹp, hay mặc bộ đồ rất hợp, hay thông minh nhanh nhẹn… - đó là cách để họ thể hiện tình cảm mà không có vẻ quá vội vàng.

5. Họ nhắn tin cho bạn chẳng vì chuyện gì

Các chàng trai không thích nhắn tin nhiều, kể cả với bạn bè. Nên nếu chẳng có lý do gì quan trọng nhưng họ lại thường xuyên nhắn cho bạn, thì chứng tỏ họ nghĩ đến bạn suốt, và khả năng lớn là họ thích bạn đấy.

6. Họ trêu bạn – một cách vừa phải

10 điều mà một chàng trai sẽ làm nếu anh ấy đang thích bạn ảnh 3

Trêu đùa là cách tán tỉnh mà các chàng trai hay dùng nhất.

Không phải kiểu trêu khiến bạn phát khóc, mà chỉ là trêu đùa thôi. Ví dụ, nếu một anh chàng biết rằng bạn là fan của một đội bóng nào đó và trêu bạn khi đội đó thua, thì anh ấy có thể đang thích bạn.

Trêu đùa là cách tán tỉnh mà các chàng trai hay dùng nhất, bởi vì họ không cần thể hiện tình cảm quá lộ liễu, nhưng lại vẫn có lý do để nói chuyện với bạn.

7. Họ khoe mẽ (vì lý do chính đáng)

Một chàng trai thích bạn thì tất nhiên sẽ muốn bạn thấy rằng anh ấy thật ấn tượng. Cho nên, anh ấy sẽ khoe mẽ một chút về bản thân, với mong muốn rằng bạn sẽ thích anh ấy nhiều hơn đó mà.

8. Họ “thích” những gì bạn đăng trên mạng

10 điều mà một chàng trai sẽ làm nếu anh ấy đang thích bạn ảnh 4

Ai mà đã thích bạn thì bạn đăng gì lên mạng xã hội, họ cũng "like".

Khi bạn đăng một trạng thái hoặc một bức ảnh, thì anh chàng đang có cảm tình với bạn sẽ ít nhất là bấm nút “Like”. Cũng có người còn bình luận khen ngợi – có thể kèm một emoji nữa.

9. Họ nói về những điểm tương đồng giữa hai người

Một chàng trai thích bạn sẽ dùng bất kỳ điểm tương đồng nào giữa hai người để làm cái cớ bắt chuyện với bạn, nhằm hiểu thêm về bạn. Cho dù điểm tương đồng đó có thể rất nhỏ, như cùng thích một bộ phim (mà vốn là cả xã hội đang thích!).

10. Họ gặng hỏi xem bạn có đang hẹn hò với ai không

10 điều mà một chàng trai sẽ làm nếu anh ấy đang thích bạn ảnh 5

Nếu thích bạn, tất nhiên là đối phương sẽ muốn biết bạn là "đồn đã có địch" hay không.

Đôi khi, họ sẽ hỏi thẳng bạn vì họ muốn biết là bạn có sẵn sàng đáp lại tình cảm của họ không. Nếu bạn đã có bạn trai thì một anh chàng thích bạn thậm chí sẽ còn muốn biết thêm về bạn trai của bạn, đôi khi là để… tự so sánh với bản thân đấy.

Đã biết rằng một chàng trai thích mình hay không, thì bạn cũng nên rõ ràng, dứt khoát trong các quyết định tình cảm của mình nữa nhé.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...