4 lần thoát chết, cô gái trẻ vẫn vững tin vào cuộc sống với cánh tay giả là bạn đồng hành

SVVN - Zubeyde Nisa Karabacak mất đi cánh tay phải do tai nạn xe buýt vào năm 2016. Tuy nhiên, không để những tổn thương ảnh hưởng đến cuộc sống, Karabacak vẫn giữ vững nguồn năng lượng tích cực cho bản thân. Mới đây, cô đã chụp một bộ ảnh cuộc sống thường ngày với một cánh tay bionic để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30.

Karabacak được sinh ra trong một gia đình có 4 người con ở Nizip, Gaziantep ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc sống của 9X vốn không yên bình khi cô từng phải chịu bốn chấn thương lớn nhất trong đời, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

4 lần thoát chết, cô gái trẻ vẫn vững tin vào cuộc sống với cánh tay giả là bạn đồng hành ảnh 1

Cô sống sót sau chấn thương đầu tiên do bị ngã từ tầng hai của ngôi nhà khi còn là một đứa trẻ. Đến năm 17 tuổi, Karabacak được chuẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp. Điều này khiến cô thường xuyên phải nghỉ học. Theo Haber Turk, trong quá trình điều trị ung thư, Karabacak bị đau tim và phải lên bàn mổ sau 3 năm vì vấn đề với van tim.

Đến năm 2016, người phụ nữ trẻ đã mất đi cánh tay từ khuỷu tay phải trở xuống do tai nạn xe buýt. Dù phải vật lộn với những cơn đau và khó khăn, nhưng Karabacak chưa bao giờ nản lòng, cô vẫn giữ vững nguồn năng lượng tích cực cho bản thân.

4 lần thoát chết, cô gái trẻ vẫn vững tin vào cuộc sống với cánh tay giả là bạn đồng hành ảnh 2
4 lần thoát chết, cô gái trẻ vẫn vững tin vào cuộc sống với cánh tay giả là bạn đồng hành ảnh 3

Karabacak duy trì cuộc sống hiện tại với một cánh tay giả bionic (cánh tay được trang bị cảm biến tiếp xúc da tay, có thể cảm nhận lệnh điều khiển từ thần kinh tới cơ bắp để thực hiện các cử chỉ hoạt động) và gọi đó là “Revo”. Karabacak chia sẻ khi có cánh tay giả: “Đây là đêm bình yên nhất tôi từng được ngủ. Cánh tay này chính là người bạn đồng hành của tôi”.

Ban đầu, Karabacak chỉ có thể làm việc nhà với cánh tay bionic. Nhưng với quyết tâm suốt 3 năm qua, hiện tại cô đã làm được hầu hết mọi công việc. Karabacak có thể thực hiện đam mê của mình như chơi violin, trống, vẽ, nấu ăn…  Thậm chí, 9X có thể tự sơn móng tay mà không cần bất kỳ ai giúp đỡ.

4 lần thoát chết, cô gái trẻ vẫn vững tin vào cuộc sống với cánh tay giả là bạn đồng hành ảnh 4
4 lần thoát chết, cô gái trẻ vẫn vững tin vào cuộc sống với cánh tay giả là bạn đồng hành ảnh 5
4 lần thoát chết, cô gái trẻ vẫn vững tin vào cuộc sống với cánh tay giả là bạn đồng hành ảnh 6  Không từ bỏ, Karabacak vẫn tiếp tục thực hiện sở thích chơi violin, trống, vẽ tranh... với cánh tay giả của mình

“Tôi tò mò về việc chơi violin trước khi tai nạn và rất thích loại nhạc cụ này. Tôi đã nghĩ rằng cuộc phiêu lưu của mình đã kết thúc sau khi tai nạn. Thậm chí tôi không nghĩ rằng mình có thể chơi lại violin. Nhưng với cánh tay mới này, tôi đã có thể làm lại những gì tôi thích và tôi nghĩ bản thân còn có thể làm tốt hơn ở một số bộ môn khác”, Karabacak chia sẻ trên Haber Turk.

Những vấn đề sức khỏe, tai nạn và chấn thương của Karabacak là không thể chịu đựng và khó để thích nghi đối với nhiều người. Nhưng với Karabacak, cuộc sống mới chỉ bắt đầu và còn rất nhiều ngày tươi đẹp hơn để sống. Cô gái 30 tuổi đã dùng chính những suy nghĩ tích cực ấy để đánh giá cuộc sống và cố gắng sống có ích từng ngày.

4 lần thoát chết, cô gái trẻ vẫn vững tin vào cuộc sống với cánh tay giả là bạn đồng hành ảnh 7 Cô gái trẻ vẫn giữ vững niềm tin và nguồn năng lượng tích cực sau 'bốn lần thoát chết'
Ảnh: Haber Turk và CGTN
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.