4 lần thoát chết, cô gái trẻ vẫn vững tin vào cuộc sống với cánh tay giả là bạn đồng hành

SVVN - Zubeyde Nisa Karabacak mất đi cánh tay phải do tai nạn xe buýt vào năm 2016. Tuy nhiên, không để những tổn thương ảnh hưởng đến cuộc sống, Karabacak vẫn giữ vững nguồn năng lượng tích cực cho bản thân. Mới đây, cô đã chụp một bộ ảnh cuộc sống thường ngày với một cánh tay bionic để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30.

Karabacak được sinh ra trong một gia đình có 4 người con ở Nizip, Gaziantep ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc sống của 9X vốn không yên bình khi cô từng phải chịu bốn chấn thương lớn nhất trong đời, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

4 lần thoát chết, cô gái trẻ vẫn vững tin vào cuộc sống với cánh tay giả là bạn đồng hành ảnh 1

Cô sống sót sau chấn thương đầu tiên do bị ngã từ tầng hai của ngôi nhà khi còn là một đứa trẻ. Đến năm 17 tuổi, Karabacak được chuẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp. Điều này khiến cô thường xuyên phải nghỉ học. Theo Haber Turk, trong quá trình điều trị ung thư, Karabacak bị đau tim và phải lên bàn mổ sau 3 năm vì vấn đề với van tim.

Đến năm 2016, người phụ nữ trẻ đã mất đi cánh tay từ khuỷu tay phải trở xuống do tai nạn xe buýt. Dù phải vật lộn với những cơn đau và khó khăn, nhưng Karabacak chưa bao giờ nản lòng, cô vẫn giữ vững nguồn năng lượng tích cực cho bản thân.

4 lần thoát chết, cô gái trẻ vẫn vững tin vào cuộc sống với cánh tay giả là bạn đồng hành ảnh 2
4 lần thoát chết, cô gái trẻ vẫn vững tin vào cuộc sống với cánh tay giả là bạn đồng hành ảnh 3

Karabacak duy trì cuộc sống hiện tại với một cánh tay giả bionic (cánh tay được trang bị cảm biến tiếp xúc da tay, có thể cảm nhận lệnh điều khiển từ thần kinh tới cơ bắp để thực hiện các cử chỉ hoạt động) và gọi đó là “Revo”. Karabacak chia sẻ khi có cánh tay giả: “Đây là đêm bình yên nhất tôi từng được ngủ. Cánh tay này chính là người bạn đồng hành của tôi”.

Ban đầu, Karabacak chỉ có thể làm việc nhà với cánh tay bionic. Nhưng với quyết tâm suốt 3 năm qua, hiện tại cô đã làm được hầu hết mọi công việc. Karabacak có thể thực hiện đam mê của mình như chơi violin, trống, vẽ, nấu ăn…  Thậm chí, 9X có thể tự sơn móng tay mà không cần bất kỳ ai giúp đỡ.

4 lần thoát chết, cô gái trẻ vẫn vững tin vào cuộc sống với cánh tay giả là bạn đồng hành ảnh 4
4 lần thoát chết, cô gái trẻ vẫn vững tin vào cuộc sống với cánh tay giả là bạn đồng hành ảnh 5
4 lần thoát chết, cô gái trẻ vẫn vững tin vào cuộc sống với cánh tay giả là bạn đồng hành ảnh 6  Không từ bỏ, Karabacak vẫn tiếp tục thực hiện sở thích chơi violin, trống, vẽ tranh... với cánh tay giả của mình

“Tôi tò mò về việc chơi violin trước khi tai nạn và rất thích loại nhạc cụ này. Tôi đã nghĩ rằng cuộc phiêu lưu của mình đã kết thúc sau khi tai nạn. Thậm chí tôi không nghĩ rằng mình có thể chơi lại violin. Nhưng với cánh tay mới này, tôi đã có thể làm lại những gì tôi thích và tôi nghĩ bản thân còn có thể làm tốt hơn ở một số bộ môn khác”, Karabacak chia sẻ trên Haber Turk.

Những vấn đề sức khỏe, tai nạn và chấn thương của Karabacak là không thể chịu đựng và khó để thích nghi đối với nhiều người. Nhưng với Karabacak, cuộc sống mới chỉ bắt đầu và còn rất nhiều ngày tươi đẹp hơn để sống. Cô gái 30 tuổi đã dùng chính những suy nghĩ tích cực ấy để đánh giá cuộc sống và cố gắng sống có ích từng ngày.

4 lần thoát chết, cô gái trẻ vẫn vững tin vào cuộc sống với cánh tay giả là bạn đồng hành ảnh 7 Cô gái trẻ vẫn giữ vững niềm tin và nguồn năng lượng tích cực sau 'bốn lần thoát chết'

Ảnh: Haber Turk và CGTN
 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã đến lúc cần có một cái nhìn mới về bản chất con người

Đã đến lúc cần có một cái nhìn mới về bản chất con người

SVVN - Trong cuốn sách Nhân loại, một lịch sử tràn đầy hi vọng, nhà sử học Rutger Bregman sẽ đưa độc giả vào cuộc hành trình phá bỏ những giả định của những nghiên cứu trước đây về bản chất con người vốn coi con người là ích kỉ và tư lợi, thay vào đó khám phá cách con người sử dụng bản chất rất đỗi tốt đẹp của mình để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.
Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

SVVN - “Khi tôi chấp nhận bản thân, tôi giải phóng được áp lực về việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Tôi cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình. Tôi hạnh phúc, bình yên và thấy bản thân thật xinh đẹp ”. Đó là lời chia sẻ của Stephanie Muro Yashimura – cô mẫu ảnh bạch biến nổi tiếng người Brazil.
Sinh viên trường Đại học Việt - Pháp (USTH)

7 điều người trẻ phải nhớ

SVVN - Các bạn trẻ phải ghi nhớ 7 điều này để thành công trong cuộc sống, bạn thấy có đúng không nhé! Nội dung này được trích từ kênh youtube Học Từ Sách của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong.