Thí sinh U50 dự thi tốt nghiệp THPT: ‘Tôi muốn tiếp tục việc học để làm gương cho các con’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ở tuổi 48, ông Nguyễn Thế Tú (TP. Thủ Đức, TP. HCM) dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 để theo đuổi con đường học đại học và muốn làm gương cho các con của mình.

Ông Nguyễn Thế Tú (48 tuổi) chia sẻ, hiện giờ, ông đang cư ngụ tại TP. Thủ Đức và làm công việc tự do nhưng nghề chính là lái xe. “Hiện tại, tôi đang chở học sinh của trường THPT Long Trường đi học mỗi ngày. Thời học sinh, do hoàn cảnh khó khăn, tôi không có điều kiện để tiếp tục con đường học vấn, bây giờ cuộc sống ổn định rồi nên tôi chọn con đường học vấn để tiếp tục thay đổi cuộc sống”, ông Tú nói.

Do đã lớn tuổi, chương trình lại khác nên việc học đối với ông Tú gặp rất nhiều khó khăn. Ông cho biết, học qua Internet, ông phải tiếp cận từ đầu, học hỏi mọi người, dù khó nhưng đã quyết tâm thì cố gắng vượt qua: “Tôi chọn thi tổ hợp Khoa học xã hội, nó liên quan đến văn hoá, thư viện - những môn hết sức quan trọng, liên quan đến chiều dài lịch sử. Đất nước muốn phát triển thì phải gắn với lịch sử, việc tôi chọn tổ hợp phù hợp với khả năng, năng khiếu của tôi”.

Thí sinh U50 dự thi tốt nghiệp THPT: ‘Tôi muốn tiếp tục việc học để làm gương cho các con’ ảnh 1

Ông Nguyễn Thế Tú chờ vào phòng thi cùng các thí sinh ngày 28/6. (Ảnh: Anh Nhàn)

Ông Tú cho biết, ông đầu tư khá kỹ cho kỳ thi này, vì kỳ thi này là năm cuối cùng mà ông cố gắng đặt mục tiêu để đạt kết quả tốt nhất. “Môn Ngữ văn, theo trình độ của tôi, là vừa sức. Các bạn thí sinh nếu thực sự đầu tư ôn tập thì sẽ đạt được 7, 8 điểm. Bạn có năng khiếu có thể đạt điểm 9. Ở độ tuổi này đi thi, tôi rất hãnh diện với các con của tôi, tại hậu phương của tôi rất vững chắc, tôi có 2 con hỗ trợ tối đa về vấn đề học tập. Hằng ngày, tôi và 2 con học rất vui nhà như một ngôi trường thu nhỏ, trong đó mọi người cùng học, cùng trao đổi kiến thức”, ông Tú bày tỏ.

Thí sinh U50 dự thi tốt nghiệp THPT: ‘Tôi muốn tiếp tục việc học để làm gương cho các con’ ảnh 2

Ông Nguyễn Thế Tú trong phòng thi. (Ảnh: Anh Nhàn)

Theo ông Tú, ông muốn đi học để vừa có ích cho bản thân, vừa làm tấm gương cho hai con noi theo, chứ không phải vì mục đích gì khác. “Do đó, tôi thấy việc học rất ý nghĩa. Khi có kết quả kỳ thi này, tôi dự định xét tuyển vào ngành Bảo tàng của trường ĐH Văn hoá TP. HCM. Trường này có 2 cơ sở ở TP. Thủ Đức. Tôi đã tìm hiểu rất kỹ ngành học này trước kỳ thi. Tôi rất tự tin nhưng cũng cần phải có một chút may mắn nữa”, ông Tú bộc bạch.

Theo thống kê của Bộ GD - ĐT, năm nay, cả nước có hơn 1.071.395 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, tăng khoảng 45.000 thí sinh so với năm trước. Trong số thí sinh dự thi, năm nay có 4% thí sinh tự do.

Đặc biệt, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay chỉ có 37% thí sinh đăng ký bài thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và có đến 63% thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), tức hơn 670.000 thí sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.