9X bén duyên với kinh doanh sản phẩm thiết kế số vì lỡ hẹn du học do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đàm Nguyễn Thụy Vy được biết đến là một 9X năng động, nhiệt huyết, người nảy sinh ra ý tưởng sáng tạo với sản phẩm thiết kế số. Vy lựa chọn con đường kinh doanh với nghề thiết kế như một phần trong kế hoạch để hoàn thành sứ mệnh của bản thân.

Bản kế hoạch cuộc đời

Đàm Nguyễn Thụy Vy hay còn được biết đến với nick name Vy Nie (sinh năm 1994, TP. Hồ Chí Minh) tốt nghiệp trường Đại học Hoa Sen chuyên ngành Marketing, Giám Đốc Điều Hành tại Saigon Design Art và Ig-template.com. Cô nàng bén duyên với lĩnh vực thiết kế khi chơi chung với một người bạn làm trong lĩnh vực thiết kế và in ấn.

9X bén duyên với kinh doanh sản phẩm thiết kế số vì lỡ hẹn du học do dịch COVID-19 ảnh 1
Đàm Nguyễn Thụy Vy nền nã trong chiếc áo dài trắng tinh khôi. Ảnh: NVCC

Làm trong môi trường được tiếp xúc và tương tác nhiều giữa hai lĩnh vực Marketing và Thiết Kế, Vy nhận thấy sự bất cập xảy ra giữa người làm thiết kế và người lên nội dung thường không khớp ý tưởng với nhau. Chính vì vậy, Vy Nie đã lựa chọn tìm hiểu và tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới với mục đích rút ngắn được khoảng cách và thời gian lựa chọn của khách hàng cho việc tạo nên một sản phẩm thiết kế như ý muốn.

Nhớ lại khoảng thời gian đó, Thụy Vy tâm sự: “Thời điểm đó, mình làm song song hai công việc cùng một lúc: buổi sáng đi làm trên công ty, buổi tối về học và làm thêm thiết kế. Lúc đó mình chỉ nghĩ đơn giản đây là một nghề để mình thử sức nên cũng không áp lực mấy. Và mình cứ duy trì hình thức kinh doanh trực tuyến như vậy suốt 2 năm trời”.

Đến năm 2020, 9X có dự định du học tại Anh nên quyết định xin nghỉ làm tại văn phòng để dành thời gian săn tìm học bổng. Hồ sơ học bổng được chuẩn bị xong đến 80%, chỉ còn chờ giấy chứng nhận để đi học thì dịch COVID-19 bùng phát. “Lúc này, công việc của mình cũng bị ảnh hưởng vì xin đi làm thời điểm đó cũng không mấy thuận lợi. Rồi nghĩ lại thì mình cũng có vốn từ việc kinh doanh riêng nên bản thân quyết dấn thân làm cho tới cùng.”

Ban đầu ba mẹ cũng lo lắng vì mong muốn con gái ổn định nhưng bản thân mình lại nghĩ: “Mình còn trẻ, mình có thể thử làm và thuyết phục ba mẹ đồng ý, nếu lỡ như có sai lầm hoặc kết quả không như kỳ vọng thì mình sẽ quay trở lại con đường làm văn phòng.” – Thụy Vy kể lại.

Để chứng minh cho quyết định của mình, cô nàng lựa chọn lập một bản kế hoạch cụ thể và chi tiết về công việc của mình: mở doanh nghiệp thiết kế. Từng mục tiêu, dự định cho doanh nghiệp của mình đều được Thụy Vy nêu ra trong bản kế hoạch, vừa để ba mẹ yên tâm về quyết định của con gái vừa tạo động lực phấn đấu hoàn thành mục tiêu.

9X bén duyên với kinh doanh sản phẩm thiết kế số vì lỡ hẹn du học do dịch COVID-19 ảnh 2
9X cố gắng học hỏi, hoàn thiện bản thân từng ngày. Ảnh: NVCC

Đều đặn mỗi ngày dành 12 tiếng để học hỏi, trau dồi kiến thức về kinh doanh về thiết kế, năng lực của cô nàng cũng cải thiện được đáng kể. “Mình tin rằng những sản phẩm thiết kế số của mình sẽ rất hữu ích và chúng giúp đỡ được cho công việc kinh doanh của mọi người, cụ thể là giúp mọi người tăng thêm nguồn thu nhập.”- Thụy Vy chia sẻ.

Kinh doanh thiết kế để hoàn thành sứ mệnh bản thân

Chặng đường bắt đầu kinh doanh đã tôi luyện cô nàng trở thành một con người tự lập và có khả năng xoay sở trong mọi tình huống. Mục tiêu và nhiệm vụ trong việc kinh doanh luôn đạt kết quả tốt khi cô nàng tự mình lập ra kế hoạch và nhiệm vụ nghiêm ngặt cho bản thân.

Chia sẻ về bản thân, Đàm Nguyễn Thụy Vy luôn cảm thấy mình là một người may mắn. Vy kể: “Mọi người thường hay nghĩ: “Trong tình yêu thường phải trải qua cảm giác đau khổ như các bộ phim Hàn Quốc với tình tiết kịch tính, éo le, li kì thì mới gọi là tình yêu nhưng bản chất của tình yêu không phải vậy. Tình yêu chính là sự ấm áp, yêu thương, cho đi, quan tâm và chia sẻ”. Trong kinh doanh cũng giống vậy, mình hiểu được giá trị mà mình mang lại, mình chân thành với khách hàng, cho đi giá trị của mình thì mình sẽ nhận được kết quả xứng đáng”.

9X bén duyên với kinh doanh sản phẩm thiết kế số vì lỡ hẹn du học do dịch COVID-19 ảnh 3
Thụy Vy khẳng định sứ mệnh của bản thân qua việc kinh doanh thiết kế. Ảnh: NVCC

Bên cạnh đó, cô nàng còn kể bản thân gặp nhiều may mắn khi làm kinh doanh và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ tất cả mọi người xung quanh, khi cần tìm hiểu về kiến thức gì thì kiến thức đó cũng tự nhiên đến, khi cần tìm một người thầy thì người thầy đó cũng rất sẵn sàng chỉ dạy và chia sẻ mọi thứ về lĩnh vực mà Thụy Vy đang quan tâm và xây dựng.

Đàm Nguyễn Thụy Vy luôn tâm niệm: “Mỗi người khi sinh ra đều mang trong mình sứ mệnh riêng và mình thấy đây là con đường phù hợp với bản thân mình. Kinh doanh đối với mình là một công việc ý nghĩa bởi thông qua đó mình có thể đóng góp sức mình cho cộng đồng và giúp đỡ cho người khác bằng chính những sản phẩm, trí tuệ và trí thông minh của mình.”

Làm việc trong môi trường năng động và nhiều người giỏi như vậy nhưng cô nàng không cảm thấy bản thân bị áp lực mà luôn tỏ ra ngưỡng mộ, cố gắng học hỏi từ bạn bè xung quanh bởi cô nàng nghĩ: “Áp lực đồng trang lứa lúc nào cũng sẽ xuất hiện nhưng tùy vào mỗi người nhìn nhận mà sẽ có cách ứng xử khi đối diện với nó. Bản thân mình thấy ngưỡng mộ và yêu thích việc có bạn bè giỏi hơn mình, mình học hỏi được nhiều điều từ các bạn và họ luôn truyền cảm hứng cũng như nguồn động lực để mình nỗ lực và vươn lên nhiều hơn trong cuộc sống”.

Chia sẻ về dự định trong tương lại, Đàm Nguyễn Thụy Vy nói: “Mình vẫn tiếp tục công việc kinh doanh thiết kế trong thời gian tới. Mong muốn được chia sẻ trải nghiệm của bản thân cũng như giá trị mà sản phẩm của mình mang đến cho mọi người”. Đồng thời, cô nàng cũng nhắn nhủ tới các bạn: “Hãy cứ làm thử. Mọi thứ có bắt đầu thì mới có phát triển, một bản kế hoạch chi tiết nếu không được thực hiện sẽ mãi chỉ là bản kế hoạch trong mơ thôi”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.