Á hậu Phương Anh gây 'ngỡ ngàng' cư dân mạng nhờ khả năng ngoại ngữ cực 'đỉnh'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau khi tốt nghiệp cử nhân, Á hậu Phương Anh vốn thành thạo 2 ngoại ngữ lại tiếp tục theo đuổi chương trình cao học Thạc sĩ ngành "Thương mại toàn cầu" tại ĐH RMIT, vừa chuẩn bị cho "Hoa hậu Quốc tế (Miss International) 2022".

Không chỉ sở hữu nhan sắc ngọt ngào, Á hậu Phương Anh còn gây ấn tượng bởi khả năng nói lưu loát 2 thứ tiếng Anh và Pháp. Đăng quang ngôi vị Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Phạm Ngọc Phương Anh đã khiến giới hâm mộ sắc đẹp phải chú ý đến cô bởi ánh hào quang của vẻ đẹp tri thức và lòng nhân ái. Trước đó, nàng Hậu vinh dự nhận được suất học bổng thạc sĩ ngành Thương mại toàn cầu (Master of Global Trade) của ĐH RMIT.

Á hậu Phương Anh gây 'ngỡ ngàng' cư dân mạng nhờ khả năng ngoại ngữ cực 'đỉnh' ảnh 5

Mẹ Phương Anh đến chúc mừng con gái tại lễ trao học bổng.

Phương Anh cho biết: “Tôi may mắn nhận mức học bổng cao nhất của trường là 50% - tương đương 300 triệu đồng - cho toàn bộ chương trình học trong 1,5 năm. Tôi đã ấp ủ dự định lên cao học sau khi tốt nghiệp cử nhân. Vì cuộc thi Miss International hoãn thêm một năm, tôi sẽ dồn hết thời gian sắp tới cho việc học”.

Trước đó, Phương Anh cũng đoạt học bổng toàn phần bốn năm khi theo học hệ cử nhân tại trường này. Tháng Ba vừa qua, cô là thủ khoa đầu ra ngành Hệ thống Quản lý thông tin. Để tiếp sức cho sự nghiệp theo đuổi tri thức của Phương Anh, 'bà trùm Hoa hậu' Phạm Kim Dung cùng với Tổng đạo diễn Hoa hậu Việt Nam Hoàng Nhật Nam đã quyết định dành tặng cho nàng Hậu 50% giá trị học bổng còn lại, tương đương 300 triệu đồng.

Á hậu Phương Anh gây 'ngỡ ngàng' cư dân mạng nhờ khả năng ngoại ngữ cực 'đỉnh' ảnh 6

Là người đã đồng hành cùng Phương Anh từ những chặng đường đầu tiên cho đến nay, bà Phạm Kim Dung chia sẻ: “Việc quyết định trao tặng 50% giá trị học bổng còn lại cho Phương Anh giống như một niềm vinh dự của Ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam, một niềm vinh dự của đơn vị quản lý của Phương Anh. Và tôi mong rằng đây sẽ là một món quà mang giá trị tinh thần để động viên Phương Anh tiếp tục tỏa sáng trên con đường tri thức của mình. Qua đó khẳng định được hình ảnh của một người phụ nữ Việt Nam vừa xinh đẹp, vừa có nền tảng tri thức khiến ai nấy phải ngưỡng mộ”.

Á hậu Phương Anh gây 'ngỡ ngàng' cư dân mạng nhờ khả năng ngoại ngữ cực 'đỉnh' ảnh 7

Khi nhận được học bổng tại trường, Á hậu Phương Anh không kiềm được cảm xúc khi bày tỏ lòng biết ơn dành cho mẹ của mình khiến ai nấy xúc động với khoảnh khắc này: “Em xin cảm ơn tất cả mọi người đặc biệt là mẹ đã đồng hành với em từ những ngày đầu tiên và tạo điều kiện tốt nhất để ủng hộ những quyết định, ước mơ và giúp em trở thành con người như ngày hôm nay. Mọi người đã cho em cơ hội để tiếp tục cuộc hành trình chinh phục tri thức, giúp em có được sự thoải mái trong việc học và cân bằng giữa học tập và lịch trình hoạt động trong nhiệm kỳ để làm tròn trách nhiệm của một Á hậu”.

Á hậu Phương Anh gây 'ngỡ ngàng' cư dân mạng nhờ khả năng ngoại ngữ cực 'đỉnh' ảnh 8

Phương Anh đã chia sẻ về điều khiến bản thân khác biệt so với những thí sinh khác trong cuộc thi sắc đẹp đó chính là sự chăm chỉ và nỗ lực. Ngoài ra, cô còn chia sẻ quan điểm về việc lập kế hoạch cho tương lai.

Á hậu Phương Anh gây 'ngỡ ngàng' cư dân mạng nhờ khả năng ngoại ngữ cực 'đỉnh' ảnh 9

Phương Anh xem trọng thái độ, cách xử lý và tư duy của mỗi người ở hiện tại hơn là đưa ra một mục tiêu xa xôi. Ngoài tiếng Anh và tiếng Pháp, Á hậu Phương Anh còn đang theo học tiếng Nhật để tham dự cuộc thi Miss International 2022 tại Nhật Bản. Với vốn ngoại ngữ đáng nể, nhan sắc ngọt ngào, Phương Anh đang được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại cuộc thi danh giá này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm