ABU Robocon 2020 vẫn chưa hẹn ngày trở lại

SVVN - Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương - ABU  Robocon tiếp tục bị hoãn do lo ngại dịch bệnh COVID-19. Những diễn biến này cho thấy nhiều khả năng, năm 2020, sân chơi này khó có thể được tổ chức. 

Theo thông báo từ trang chủ Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon), Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) đã có thông báo tiếp tục hoãn cuộc thi năm 2020 vị dịch bệnh COVID-19 cho đến khi có thông báo mới. Kèm theo đó, ABU lấy ý kiến của các thành viên tham gia về 2 phương án tổ chức: biểu diễn robot trong nước và thi đấu online. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch bệnh, có thể hiểu, cuộc thi năm nay đã gần như bị hủy bỏ.

ABU Robocon 2020 vẫn chưa hẹn ngày trở lại ảnh 1 Thông báo trên trang chủ của ABU Robocon 2020.

Theo kế hoạch, ABU Robocon 2020 sẽ diễn ra ngày 23/8/2020 tại Fiji với chủ đề "Robo Rugby 7s", lấy ý tưởng từ môn bóng bầu dục. Thể lệ thi sẽ dựa trên luật chơi của môn Rugby (bóng bầu dục) với hai đội thi đấu mỗi trận được phân biệt bằng hai màu đỏ và xanh. Mỗi đội chơi sẽ điều khiển 2 robot gồm: Pass Robot (PR) và Try Robot (TR). Mỗi robot có thể là robot tự động hoặc robot điều khiển bằng tay. Mỗi đội sẽ có 2 loại bóng để sử dụng gồm Try Ball và Kick Ball và thi đấu bóng với nhau. Kết quả trận đấu phân định thắng bại bằng điểm số ghi được của mỗi đội.

Trước đó, từ tháng Ba, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đơn vị tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon) đã thông báo sẽ hoãn vòng loại và vòng Chung kết toàn quốc vì dịch bệnh COVID-19, tránh việc tụ tập đông người. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng khuyến cáo các trường đại học tạm dừng đầu tư để tránh lãng phí.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video Ba lô có khả năng chỉ đường cho người mù

Video Ba lô có khả năng chỉ đường cho người mù

SVVN - Sau gậy dẫn đường, kính thông minh chỉ đường, những người khiếm thị lại có thêm một công cụ hỗ trợ di chuyển hiện đại và tiện lợi hơn là ba lô chỉ đường. Một nhóm các nhà nghiên cứu tại ĐH Georgia (Mỹ) đã tạo ra một chiếc ba lô được trang bị thiết bị AI nhằm mục đích thay thế chó dẫn đường và gậy cho người mù.
Vì sao Galaxy M02 “gây sốt” với sinh viên ?

Vì sao Galaxy M02 “gây sốt” với sinh viên ?

SVVN - Một chiếc điện thoại như thế nào là phù hợp với sinh viên? Xét theo các tiêu chí: Giá thành hợp lý, công năng và độ bền cao, dung lượng pin đủ đáp ứng cùng lúc các nhu cầu giải trí: Xem video, lướt mạng, camera và phục vụ học tập ở mức tối thiểu, thì Galaxy M02 là giải pháp lý tưởng. Chiếc điện thoại phổ thông này vừa ra đời nhưng đã “gây sốt”.