ABU Robocon 2020 vẫn chưa hẹn ngày trở lại

SVVN - Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương - ABU  Robocon tiếp tục bị hoãn do lo ngại dịch bệnh COVID-19. Những diễn biến này cho thấy nhiều khả năng, năm 2020, sân chơi này khó có thể được tổ chức. 

Theo thông báo từ trang chủ Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon), Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) đã có thông báo tiếp tục hoãn cuộc thi năm 2020 vị dịch bệnh COVID-19 cho đến khi có thông báo mới. Kèm theo đó, ABU lấy ý kiến của các thành viên tham gia về 2 phương án tổ chức: biểu diễn robot trong nước và thi đấu online. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch bệnh, có thể hiểu, cuộc thi năm nay đã gần như bị hủy bỏ.

ABU Robocon 2020 vẫn chưa hẹn ngày trở lại ảnh 1Thông báo trên trang chủ của ABU Robocon 2020.

Theo kế hoạch, ABU Robocon 2020 sẽ diễn ra ngày 23/8/2020 tại Fiji với chủ đề "Robo Rugby 7s", lấy ý tưởng từ môn bóng bầu dục. Thể lệ thi sẽ dựa trên luật chơi của môn Rugby (bóng bầu dục) với hai đội thi đấu mỗi trận được phân biệt bằng hai màu đỏ và xanh. Mỗi đội chơi sẽ điều khiển 2 robot gồm: Pass Robot (PR) và Try Robot (TR). Mỗi robot có thể là robot tự động hoặc robot điều khiển bằng tay. Mỗi đội sẽ có 2 loại bóng để sử dụng gồm Try Ball và Kick Ball và thi đấu bóng với nhau. Kết quả trận đấu phân định thắng bại bằng điểm số ghi được của mỗi đội.

Trước đó, từ tháng Ba, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đơn vị tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon) đã thông báo sẽ hoãn vòng loại và vòng Chung kết toàn quốc vì dịch bệnh COVID-19, tránh việc tụ tập đông người. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng khuyến cáo các trường đại học tạm dừng đầu tư để tránh lãng phí.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.