Android 9 Pie: Trí tuệ nhân tạo thúc đẩy trải nghiệm đơn giản và thông minh

Android 9 Pie: Trí tuệ nhân tạo thúc đẩy trải nghiệm đơn giản và thông minh
SVVN - Phiên bản Android 9 Pie đã có mặt và sẵn sàng cài đặt

Theo thông tin từ tập đoàn Google, phiên bản Android 9 Pie được trợ lực mạnh mẽ bởi Trí tuệ Nhân tạo (AI) giúp điện thoại của bạn thông minh hơn, đơn giản hơn và thêm thích nghi với bạn. 

Android 9 Pie tự học hỏi để hiểu bạn hơn

Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người dùng, Android 9 được thiết kế để học hỏi từ chính người dùng, qua các lần sử dụng điện thoại của họ. Từ việc dự đoán các tác vụ kế tiếp của bạn để giúp bạn làm ngay được công việc muốn làm, hoặc để tối ưu năng lượng pin cho các ứng dụng được dùng nhiều nhất, đến việc giúp bạn ngắt kết nối khỏi chiếc điện thoại của mình vào cuối ngày, Android 9 thích nghi với cuộc sống và cách sử dụng điện thoại thường ngày của bạn. 

Cách tân để phù hợp người dùng Android 9 giúp điện thoại của bạn thông minh hơn bằng việc học hỏi từ bạn và những thói quen khi dùng điện thoại của bạn. Chính vì vậy, Android 9 đi kèm với tính năng Adaptive Battery giúp ghi nhớ những ứng dụng được dùng nhiều và ưu tiên nguồn pin cho chúng. Ngoài ra, Adaptive Brightness còn giúp tự điều chỉnh độ sáng màn hình dựa vào sở thích và thói quen của bạn.

Android 9 còn giúp làm việc nhanh hơn với App Actions, tính năng đoán hành động tiếp theo của bạn dựa vào bối cảnh và hiển thị hành động đó ngay trên điện thoại. Ví dụ, chuẩn bị đi làm vào một sáng thứ 3, bạn sẽ được gợi ý một loạt các hoạt động như xem thông tin chỉ dẫn đường từ nhà đến nơi làm việc trên Google Maps hoặc tiếp tục phát nội dung một cuốn sách nói đang nghe dở từ Google Play Books. Và khi bạn cắm tai nghe vào điện thoại sau giờ làm việc, điện thoại sẽ hiển thị các lựa chọn như gọi điện cho mẹ hoặc bắt đầu phát playlist yêu thích trên ứng dụng Spotify. 

Android 9 Pie: trí tuệ nhân tạo thúc đẩy trải nghiệm đơn giản và thông minh

Tính năng Digital Wellbeing đã chính thức ra mắt trên điện thoại Pixel. Ảnh: Google

Sử dụng ‘dễ như ăn bánh’

Thiết kế một Android dễ dùng và thân thiện hơn với người dùng đi đôi với sự quan trọng của việc giúp điện thoại thông minh và thích nghi tốt hơn với bạn. Với Android 9, chúng tôi giới thiệu một hệ thống cách sử dụng mới gói gọn duy nhất trong một nút Home.  Hệ thống sử dụng mới này đặc biệt hữu ích khi điện thoại ngày càng to và càng ngày càng khó để làm việc trên điện thoại chỉ với một bàn tay. Với một nút Home duy nhất và gọn gàng, bạn có thể vuốt màn hình lên để thấy được một trải nghiệm thiết kế mới của Overview (Toàn cảnh), nơi có thể nhanh chóng thấy được chế độ xem trước toàn màn hình (fullscreen) của những ứng dụng vừa được dùng.

Bản cập nhật OTA của Android 9 đã bắt đầu xuất hiện trên phần cập nhật các điện thoại Pixel. Thêm vào đó, các điện thoại tham gia chương trình Beta từ Sony Mobile, Xiaomi, HMD Global, Oppo, Vivo, OnePlus và Essential, cũng như các thiết bị Android One đủ điều kiện sẽ nhận được cập nhật Android 9 vào cuối mùa thu. Google cho biết cũng đang làm việc với các đối tác khác để cho ra mắt và cập nhật các thiết bị với Android 9 trong năm nay. Biết thêm chi tiết về Android 9 Pie tại android.com/9.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.