Apple tung iOS 14.6 sửa lỗi hiệu năng iPhone11, iPhone12

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bản cập nhập iOS 14.6 vừa được phát hành, sửa nhiều lỗi trong đó có vấn đề giảm hiệu năng của một số thiết bị.

Bản cập nhật iOS 14.6 trên iPhone 12 có dung lượng khoảng 4,7 GB, bổ sung bốn tính năng và sửa năm lỗi.

Các lỗi được sửa gồm lỗi mở khóa bằng Apple Watch ; hai lỗi hiển thị trên ứng dụng Lời nhắc và Cài đặt; lỗi kết nối Bluetooth khi thực hiện cuộc gọi và lỗi giảm hiệu năng iPhone khi khởi động.

Apple không chia sẻ chi tiết về lỗi giảm hiệu năng, nhưng theo các chuyên gia, lỗi này có thể liên quan đến một số phản ánh của người dùng về việc máy bị giảm điểm hiệu năng còn một nửa, đặc biệt xảy ra nhiều với các thiết bị iPhone 11 và iPhone 12.

Apple tung iOS 14.6 sửa lỗi hiệu năng iPhone11, iPhone12 ảnh 1

iOS 14.6 sửa lỗi hiệu năng trên một số iPhone.

Các tính năng mới được bổ sung gồm: Thêm email bên cạnh số điện thoại trong Lost Mode của AirTag; đăng ký thuê bao Apple Podcast; mở khóa một lần bằng Voice Control; chia sẻ Apple Card với các thành viên trong gia đình (nhưng hiện chưa có tại Việt Nam).

iOS 14.6 là bản cập nhật thứ ba cho iPhone, iPod được Apple tung ra trong vòng một tháng, sau iOS 14.5, iOS 14.5.1. Các bản cập nhật trước đó bổ sung thêm kết nối 5G cho người dùng Việt Nam, thêm tính năng mở khóa bằng Apple Watch, quản lý việc theo dõi người dùng của các ứng dụng. Tuy nhiên, cả hai bản cập nhật trước đó của Apple bị người dùng phàn nàn nhiều lỗi . Một số người dùng Việt Nam cho biết, máy hoạt động chậm, điểm hiệu năng giảm còn nửa và thường xuyên bị thoát ứng dụng đột ngột.

Bản cập nhật này hỗ trợ các thiết bị từ iPhone 6s trở về sau. Để cài đặt, người dùng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Người dùng được khuyên nên sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật. Cùng với iOS 14.6, Apple cũng tung bản cập nhật iPad OS 14.6 cho máy tính bảng của hãng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.