Art Selfie: Ứng dụng so sánh khuôn mặt bạn với tác phẩm nghệ thuật

Art Selfie: Ứng dụng so sánh khuôn mặt bạn với tác phẩm nghệ thuật
SVVN - Thật thú vị khi bạn có thể bất ngờ được ‘ghép tương ứng' với chân dung của… Mona Lisa hay thậm chí là tổ tiên của mình...

Theo thông tin từ tập đoàn Google, Google đã cho ra mắt một tính năng mang tên "Art Selfie", tính năng khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm về các tác phẩm nghệ thuật bằng việc tự mình trải nghiệm và so sánh với camera trên các thiết bị di động.

Hơn 78 triệu bức ảnh “selfie danh tác” đã được tạo ra từ chính những người dùng với Art Selfie trong ứng dụng Google Art & Culture. Đây là kết quả của một thí nghiệm giúp tìm ra bản sao của khuôn mặt bạn giữa hàng chục ngàn danh tác nghệ thuật từ bộ sưu tập của các viện bảo tàng đối tác của Google trên khắp thế giới. Nhằm giúp cho ngày càng có thêm nhiều người được tiếp cận với các tác phẩm nghệ thuật, Google dự kiến sẽ mở rộng phạm vi của tính năng Art Selfie này ra toàn cầu.

Thật thú vị khi bạn có thể bất ngờ được ‘ghép tương ứng' với chân dung của… tổ tiên mình như câu chuyện của một người phụ nữ ở St Louis, Mỹ. Bức ảnh selfie của cô được ghép với tranh chân dung của bà sơ mình, bà Emma. Cứ thử mà xem, có khi bạn sẽ bất ngờ khi phát hiện hình selfie của mình lại có nhiều điểm giống tranh chân dung của một vị vua hay hoàng hậu nào đó, hoặc thậm chí là những danh tác như Mona Lisa hay Van Gogh.

Art Selfie: Ứng dụng so sánh khuôn mặt bạn với các tác phẩm nghệ thuật

Art Selfie-Một cách thú vị để học mà chơi với Google. Ảnh: Google

Theo Michelle Luo, Giám đốc sản phẩm, Google Arts & Culture, Art Selfie được hậu thuẫn bằng công nghệ ‘con mắt điện toán' dựa trên Học máy (Machine Learning). "Khi bạn chụp một bức ảnh selfie, hình ảnh của bạn sẽ được đối chiếu với những khuôn mặt trong các bức tranh nghệ thuật từ các viện bảo tàng đối tác của Google. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ thấy được kết quả cùng với phần trăm tương đồng về hình ảnh của mỗi khuôn mặt bạn với mỗi bức tranh được ghép. Ảnh selfie của bạn sẽ trở thành cánh cửa đưa bạn khám phá thế giới của tranh nghệ thuật. Chỉ cần chạm vào bức tranh tương đồng, bạn sẽ được tìm hiểu thêm các thông tin về nó hoặc một họa sĩ mà có thể bạn chưa bao giờ nghe đến".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video Ba lô có khả năng chỉ đường cho người mù

Video Ba lô có khả năng chỉ đường cho người mù

SVVN - Sau gậy dẫn đường, kính thông minh chỉ đường, những người khiếm thị lại có thêm một công cụ hỗ trợ di chuyển hiện đại và tiện lợi hơn là ba lô chỉ đường. Một nhóm các nhà nghiên cứu tại ĐH Georgia (Mỹ) đã tạo ra một chiếc ba lô được trang bị thiết bị AI nhằm mục đích thay thế chó dẫn đường và gậy cho người mù.