Art Selfie: Ứng dụng so sánh khuôn mặt bạn với tác phẩm nghệ thuật

Art Selfie: Ứng dụng so sánh khuôn mặt bạn với tác phẩm nghệ thuật
SVVN - Thật thú vị khi bạn có thể bất ngờ được ‘ghép tương ứng' với chân dung của… Mona Lisa hay thậm chí là tổ tiên của mình...

Theo thông tin từ tập đoàn Google, Google đã cho ra mắt một tính năng mang tên "Art Selfie", tính năng khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm về các tác phẩm nghệ thuật bằng việc tự mình trải nghiệm và so sánh với camera trên các thiết bị di động.

Hơn 78 triệu bức ảnh “selfie danh tác” đã được tạo ra từ chính những người dùng với Art Selfie trong ứng dụng Google Art & Culture. Đây là kết quả của một thí nghiệm giúp tìm ra bản sao của khuôn mặt bạn giữa hàng chục ngàn danh tác nghệ thuật từ bộ sưu tập của các viện bảo tàng đối tác của Google trên khắp thế giới. Nhằm giúp cho ngày càng có thêm nhiều người được tiếp cận với các tác phẩm nghệ thuật, Google dự kiến sẽ mở rộng phạm vi của tính năng Art Selfie này ra toàn cầu.

Thật thú vị khi bạn có thể bất ngờ được ‘ghép tương ứng' với chân dung của… tổ tiên mình như câu chuyện của một người phụ nữ ở St Louis, Mỹ. Bức ảnh selfie của cô được ghép với tranh chân dung của bà sơ mình, bà Emma. Cứ thử mà xem, có khi bạn sẽ bất ngờ khi phát hiện hình selfie của mình lại có nhiều điểm giống tranh chân dung của một vị vua hay hoàng hậu nào đó, hoặc thậm chí là những danh tác như Mona Lisa hay Van Gogh.

Art Selfie: Ứng dụng so sánh khuôn mặt bạn với các tác phẩm nghệ thuật

Art Selfie-Một cách thú vị để học mà chơi với Google. Ảnh: Google

Theo Michelle Luo, Giám đốc sản phẩm, Google Arts & Culture, Art Selfie được hậu thuẫn bằng công nghệ ‘con mắt điện toán' dựa trên Học máy (Machine Learning). "Khi bạn chụp một bức ảnh selfie, hình ảnh của bạn sẽ được đối chiếu với những khuôn mặt trong các bức tranh nghệ thuật từ các viện bảo tàng đối tác của Google. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ thấy được kết quả cùng với phần trăm tương đồng về hình ảnh của mỗi khuôn mặt bạn với mỗi bức tranh được ghép. Ảnh selfie của bạn sẽ trở thành cánh cửa đưa bạn khám phá thế giới của tranh nghệ thuật. Chỉ cần chạm vào bức tranh tương đồng, bạn sẽ được tìm hiểu thêm các thông tin về nó hoặc một họa sĩ mà có thể bạn chưa bao giờ nghe đến".

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.