Bạn biết gì về Ngày Môi trường Thế giới?

0:00 / 0:00
0:00
Bạn biết gì về Ngày Môi trường Thế giới?
SVVN - Ngày 5 tháng 6 đã được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chọn làm ngày Ngày Môi trường Thế giới từ với mục đích nhằm nâng cao hiểu biết của mọi người về tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích các người dân và chính phủ các nước tổ chức thực hiện các hoạt động cải thiện môi trường, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Kể từ đó đến nay, hàng triệu người từ hơn 150 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã hưởng ứng tham gia vào ngày kỷ niệm này. Mỗi năm, Liên Hợp Quốc sẽ chọn một chủ đề và một thành phố làm nơi tổ chức các hoạt động trọng tâm cho cả thế giới. Năm 2021, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc đã chọn Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới là “Phục hồi Hệ sinh thái” (Ecosystem Restoration). Trong Ngày Môi trường Thế giới, Liên hợp quốc phát động Thập kỷ Phục hồi Hệ sinh thái nhằm bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái trên toàn thế giới, vì lợi ích của con người và bảo tồn thiên nhiên.

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Kênh cùng bạn đã giới thiệu một số tác phẩm nhằm giúp mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu thêm ý nghĩa của Ngày Môi trường Thế giới và cùng chung tay bảo vệ môi trường, góp phần tích cực bảo vệ, phục hồi hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học tại đất nước ta và trên toàn thế giới.

Để biết thêm chi tiết, các bạn và các em theo dõi trên Kênh Cùng Bạn đọc sách:

Ngày Môi trường Thế giới: https://www.youtube.com/watch?v=k8Cwj7DteK8

Điểm sách - Ngày môi trường Thế giới: https://www.youtube.com/watch?v=qOTDVJQV-bs

Rasul Gamzatov và những bài thơ về tình yêu thiên nhiên:

https://www.youtube.com/watch?v=A24h7As9XjQ

Mật ngữ rừng xanh: https://www.youtube.com/watch?v=6ud5vHrih58&list=PLvcfNPHGCQdOXR6YyMiGUVL-mdrGqnuTc

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

SVVN - Ngày 7 tháng 5 năm 1954, quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua mọi thử thách, khó khăn, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của Thực dân Pháp, lập nên một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.