Bạn biết gì về Ngày Môi trường Thế giới?

0:00 / 0:00
0:00
Bạn biết gì về Ngày Môi trường Thế giới?
SVVN - Ngày 5 tháng 6 đã được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chọn làm ngày Ngày Môi trường Thế giới từ với mục đích nhằm nâng cao hiểu biết của mọi người về tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích các người dân và chính phủ các nước tổ chức thực hiện các hoạt động cải thiện môi trường, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Kể từ đó đến nay, hàng triệu người từ hơn 150 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã hưởng ứng tham gia vào ngày kỷ niệm này. Mỗi năm, Liên Hợp Quốc sẽ chọn một chủ đề và một thành phố làm nơi tổ chức các hoạt động trọng tâm cho cả thế giới. Năm 2021, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc đã chọn Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới là “Phục hồi Hệ sinh thái” (Ecosystem Restoration). Trong Ngày Môi trường Thế giới, Liên hợp quốc phát động Thập kỷ Phục hồi Hệ sinh thái nhằm bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái trên toàn thế giới, vì lợi ích của con người và bảo tồn thiên nhiên.

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Kênh cùng bạn đã giới thiệu một số tác phẩm nhằm giúp mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu thêm ý nghĩa của Ngày Môi trường Thế giới và cùng chung tay bảo vệ môi trường, góp phần tích cực bảo vệ, phục hồi hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học tại đất nước ta và trên toàn thế giới.

Để biết thêm chi tiết, các bạn và các em theo dõi trên Kênh Cùng Bạn đọc sách:

Ngày Môi trường Thế giới: https://www.youtube.com/watch?v=k8Cwj7DteK8

Điểm sách - Ngày môi trường Thế giới: https://www.youtube.com/watch?v=qOTDVJQV-bs

Rasul Gamzatov và những bài thơ về tình yêu thiên nhiên:

https://www.youtube.com/watch?v=A24h7As9XjQ

Mật ngữ rừng xanh: https://www.youtube.com/watch?v=6ud5vHrih58&list=PLvcfNPHGCQdOXR6YyMiGUVL-mdrGqnuTc

MỚI - NÓNG
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

SVVN - “Khi tôi chấp nhận bản thân, tôi giải phóng được áp lực về việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Tôi cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình. Tôi hạnh phúc, bình yên và thấy bản thân thật xinh đẹp ”. Đó là lời chia sẻ của Stephanie Muro Yashimura – cô mẫu ảnh bạch biến nổi tiếng người Brazil.
Sinh viên trường Đại học Việt - Pháp (USTH)

7 điều người trẻ phải nhớ

SVVN - Các bạn trẻ phải ghi nhớ 7 điều này để thành công trong cuộc sống, bạn thấy có đúng không nhé! Nội dung này được trích từ kênh youtube Học Từ Sách của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong.