Bạn biết gì về Ngày Môi trường Thế giới?

0:00 / 0:00
0:00
Bạn biết gì về Ngày Môi trường Thế giới?
SVVN - Ngày 5 tháng 6 đã được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chọn làm ngày Ngày Môi trường Thế giới từ với mục đích nhằm nâng cao hiểu biết của mọi người về tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích các người dân và chính phủ các nước tổ chức thực hiện các hoạt động cải thiện môi trường, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Kể từ đó đến nay, hàng triệu người từ hơn 150 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã hưởng ứng tham gia vào ngày kỷ niệm này. Mỗi năm, Liên Hợp Quốc sẽ chọn một chủ đề và một thành phố làm nơi tổ chức các hoạt động trọng tâm cho cả thế giới. Năm 2021, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc đã chọn Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới là “Phục hồi Hệ sinh thái” (Ecosystem Restoration). Trong Ngày Môi trường Thế giới, Liên hợp quốc phát động Thập kỷ Phục hồi Hệ sinh thái nhằm bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái trên toàn thế giới, vì lợi ích của con người và bảo tồn thiên nhiên.

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Kênh cùng bạn đã giới thiệu một số tác phẩm nhằm giúp mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu thêm ý nghĩa của Ngày Môi trường Thế giới và cùng chung tay bảo vệ môi trường, góp phần tích cực bảo vệ, phục hồi hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học tại đất nước ta và trên toàn thế giới.

Để biết thêm chi tiết, các bạn và các em theo dõi trên Kênh Cùng Bạn đọc sách:

Ngày Môi trường Thế giới: https://www.youtube.com/watch?v=k8Cwj7DteK8

Điểm sách - Ngày môi trường Thế giới: https://www.youtube.com/watch?v=qOTDVJQV-bs

Rasul Gamzatov và những bài thơ về tình yêu thiên nhiên:

https://www.youtube.com/watch?v=A24h7As9XjQ

Mật ngữ rừng xanh: https://www.youtube.com/watch?v=6ud5vHrih58&list=PLvcfNPHGCQdOXR6YyMiGUVL-mdrGqnuTc

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.