Bạn cần nhớ kỹ những điều này trước khi bước vào đa vũ trụ hỗn loạn cùng 'Doctor Strange'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" là một phần trong kế hoạch mà Marvel Studios đã xây dựng từ lâu cũng như mở ra một kỷ nguyên đầy hứa hẹn mới. Do đó mà người hâm mộ buộc phải ôn lại nhiều kiến thức của MCU trước khi theo dõi bộ phim sắp tới.

Nguồn gốc của phù thủy tối thượng

Tuy là phần hậu truyện nhưng Doctor Strange in the Multiverse of Madness ra mắt sau Doctor Strange tận 6 năm. Trong phần phim đầu tiên, Stephen Strange vốn là một bác sĩ giải phẫu thần kinh nổi tiếng. Sau một tai nạn giao thông, đôi tay anh không thể hành nghề được nữa. Nghe theo lời chỉ dẫn, Strange tìm đến Kathmandu và học huyễn thuật dưới sự hướng dẫn của Thượng Cổ Tôn Giả, được trao lại trọng trách làm "Phù thủy tối thượng" với nhiệm vụ bảo vệ thế giới khỏi những mối hiểm họa đến từ vũ trụ hay pháp thuật.

Bạn cần nhớ kỹ những điều này trước khi bước vào đa vũ trụ hỗn loạn cùng 'Doctor Strange' ảnh 1

Vì đâu đa vũ trụ xuất hiện trong MCU?

Trước khi Doctor Strange in the Multiverse of Madness ra rạp, Marvel đã chuẩn bị trước cho khái niệm đa vũ trụ qua nhiều loạt phim trên Disney+ và Spider-Man: No Way Home. Theo đó, thế giới của MCU là tập hợp của nhiều vũ trụ song song với vô số phiên bản khác nhau của các siêu anh hùng quen thuộc. Mỗi vũ trụ lại có một câu chuyện hoàn toàn khác biệt do sự lựa chọn của mỗi nhân vật tạo thành.

Bạn cần nhớ kỹ những điều này trước khi bước vào đa vũ trụ hỗn loạn cùng 'Doctor Strange' ảnh 2

Loạt phim Loki (2021) tiếp nối đa vũ trụ khi phiên bản "thần lừa lọc" từng xuất hiện trong Avengers: Endgame (2019) may mắn dùng khối Tesseract trốn thoát. Nhờ đó, anh thoát khỏi số phận bị Thanos sát hại. Tuy nhiên, Loki này lại bị kéo đến Cơ quan Phương sai Thời Gian (TVA) và làm quen với khái niệm các dòng thời gian và biến thể của các nhân vật. Cuối phim, dòng thời gian MCU bị phân nhánh.

Bạn cần nhớ kỹ những điều này trước khi bước vào đa vũ trụ hỗn loạn cùng 'Doctor Strange' ảnh 3

Đây có thể là nguyên nhân khiến bùa phép của Doctor Strange trong Spider-Man: No Way Home mở ra đa vũ trụ, kéo loạt ác nhân và phiên bản Spider-Man của Tobey Maguire cùng Andrew Garfield đến MCU. Việc đa vũ trụ kéo đến MCU là tổng hợp của nhiều sự kiện kể trên. Nhờ đó, khán giả biết rõ rằng các nhân vật có thể du hành xuyên qua đa vũ trụ nhờ phép thuật, đồng thời có rất nhiều tổ chức bí ẩn hoạt động xuyên không gian và thời gian. Những bí ẩn thú vị này hứa hẹn sẽ xuất hiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

Bạn cần nhớ kỹ những điều này trước khi bước vào đa vũ trụ hỗn loạn cùng 'Doctor Strange' ảnh 4

Scarlet Witch có mối liên kết mật thiết tới đa vũ trụ

Những tưởng chỉ là một series kể về nỗi đau khổ của Wanda Maximoff sau Avengers: Endgame, phim truyền hình WandaVision (2021) hóa ra lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Loạt phim kết thúc với việc Wanda chính thức tiếp nhận danh hiệu Scarlet Witch cũng như bắt đầu học tập "Ma thuật Hỗn mang" (Chaos Magic) từ Darkhold - một quyển sách cấm bị mất từ thư viện của Doctor Strange.

Bạn cần nhớ kỹ những điều này trước khi bước vào đa vũ trụ hỗn loạn cùng 'Doctor Strange' ảnh 5

Do đó mà Wanda sẽ có vai trò khá quan trọng trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Với nguồn sức mạnh từ "Ma thuật Hỗn mang" và sách Darkhold, Scarlet Witch là một đối thủ ngang tầm với Doctor Strange.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

SVVN - Cô gái sinh năm 1997 - Yên Đan vừa 'gây bão' khắp các phương tiện truyền thông khi trở thành Quán quân 'Ngôi sao chốt đơn' thuộc team Phạm Thoại. Cô nàng gen Z đã tốt nghiệp hai ngôi trường danh giá có những chia sẻ gửi các sĩ tử trước khi bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024.
Lan Khuê và Hương Giang diễn vedette cực 'slay', nhưng 'spotlight' khiến khán giả chú ý lại thuộc về hai ngôi sao này

Lan Khuê và Hương Giang diễn vedette cực 'slay', nhưng 'spotlight' khiến khán giả chú ý lại thuộc về hai ngôi sao này

SVVN - Trong show diễn thời trang 'Extra men show 3' của đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc, sự xuất hiện của hai ‘nàng Hậu’ Lan Khuê và Hương Giang cùng Minh Tú được khán giả rất quan tâm. Nhưng sự xuất hiện của hai ông bố đình đám showbiz Việt cũng chiếm 'spotlight' không kém cạnh.
Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.