Bạn chọn người yêu bạn hay người bạn yêu?

Tình yêu có thể làm bạn hạnh phúc, cũng có thể khiến bạn đau lòng, và câu hỏi nên lựa chọn người yêu bạn hay người bạn yêu vẫn luôn là điều băn khoăn của rất nhiều người?

Người yêu bạn là người thích và rất tốt với bạn, bạn cũng có thể có cảm tình với anh ta, nhưng chỉ một ít thôi. Người bạn yêu là người bạn dành tình cảm rất nhiều, nhưng rất khó để kiểm soát được mối quan hệ này.

Nếu được chọn, bạn sẽ chọn người yêu bạn hay người bạn yêu? - Ảnh 1.

 

Nếu là tình đầu, hi vọng bạn có thể tìm thấy một người bạn yêu.

Khi còn trẻ, bạn nên để con tim mình được lên tiếng. Những cô gái dũng cảm hoàn toàn tin vào tình yêu, chọn thứ họ yêu. Bởi vì họ sẵn sàng cố gắng vì những tình yêu đấy, tin rằng nước chảy đá mòn, họ sẽ có thứ họ muốn. Nhưng sau khi trải qua những nỗi buồn, họ bắt đầu sợ hãi.

Nếu chọn người yêu bạn, bạn sẽ có thêm một vết thương, một điểm yếu, tình yêu ngắn ngủi, bạn không muốn nhìn vào điện thoại chỉ để chờ một tiếng báo tin nhắn nữa. Bạn sẽ lo lắng là phải làm gì nếu anh ấy không thích bạn, phải làm gì nếu anh ta bỏ rơi bạn, bạn sẽ phải làm mọi thứ để có thể hài lòng được đối phương. Một khi giữa hai người mâu thuẫn, việc đầu tiên mà bạn làm chắc chắn là tự trách bản thân mình không đủ tốt. Ngay cả khi chuyện tình kết thúc, thì đấy cũng là một kỷ niệm không thể quên.

Khi bạn chọn người bạn yêu, thì bạn phải học cách để yêu và hạnh phúc. Chỉ khi bạn học được cách yêu thương và cách để hạnh phúc thì bạn mới trở thành người chủ động trong tình cảm. Chọn người bạn yêu, có lẽ sẽ không lý tưởng lắm, nhưng ít nhất bạn sẽ được thử sự ngọt ngào và cay đắng trong tình yêu, rồi sau đấy, bạn nhận ra rằng thật khó để yêu một người.

Nếu được chọn, bạn sẽ chọn người yêu bạn hay người bạn yêu? - Ảnh 2.

Còn khi bạn muốn tìm điểm dừng chân, hi vọng bạn có thể tìm thấy một người yêu mình.

Họ biết nghĩ cho bạn, trưởng thành hơn những người đã từng đi qua cuộc đời bạn, cả hai đều đã biết cách làm cho bản thân và cho đối phương hạnh phúc. Một người trong mối quan hệ nào đó cũng đều muốn được lợi nhuận tối đa với chi phí thấp nhất. Nói thẳng ra là bạn nên tận dụng nó. Vì thời điểm này, bạn xứng đáng được hạnh phúc.

Nếu được chọn, bạn sẽ chọn người yêu bạn hay người bạn yêu? - Ảnh 3.

Lấy mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái làm ví dụ, trong mối quan hệ này, bạn là người đến sau, bố mẹ yêu bạn rất nhiều, bạn có hạnh phúc không? Tất nhiên là có. Bạn cũng cần phải biết rằng: "Ngay cả khi bạn hạnh phúc, bạn không được phép lãng phí nó; nếu bạn lãng phí tình cảm thì những người yêu bạn cũng sẽ rời bỏ bạn". Họ lo lắng những ngày trời trở gió bạn sẽ bị lạnh, chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho bạn, bạn lại dửng dưng vì nghĩ đó là điều đương nhiên, khiến họ cảm thấy mất mát trong lòng và ngày càng mệt mỏi.

Nếu có ai đó yêu bạn, thì bạn nên cố gắng giữ liên lạc, cho đối phương và cho chính bạn một cơ hội để sau này không còn gì để hối tiếc. Chọn người yêu bạn, như thế bạn sẽ có thêm thật nhiều tình yêu, chấp nhận tình yêu của người khác, bạn phải thật yêu anh ấy, chứ không phải dùng anh ta để thoả lấp khoảng trống trong trái tim bạn.

Hi vọng, người yêu bạn và người bạn yêu, là một người mà thôi.

Theo Theo tổ quốc
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Chị đại vạn người mê' Tần Hải Lộ và tình sử 10 năm khắc cốt với 3 người đàn ông 'vàng'

'Chị đại vạn người mê' Tần Hải Lộ và tình sử 10 năm khắc cốt với 3 người đàn ông 'vàng'

SVVN - Từng bị cướp đi tình yêu 'chí cốt' với 'đại gia kim cương', bén duyên với 'tổng tài bá đạo' và kết thúc bằng 'tình yêu sét đánh' với 'người đàn ông độc thân vàng', 10 năm tình sử 'khắc cốt ghi tâm' cuối cùng đã giúp 'Ảnh hậu xấu lạ' thực sự giành được giải thưởng cho cả vai nữ chính lẫn nữ phụ xuất sắc nhất trong bộ phim truyện về chính cuộc đời của mình.
TS. Đào Thị Thu Trang

'Yêu xa' mùa dịch

SVVN - Chúng ta đã mất 2 năm chiến đấu với đại dịch Covid-19 và hiện nay, gần như cả nước đang oằn mình chống dịch với các chỉ thị về giãn cách. “Yêu xa” chính là vấn đề mà các bạn sinh viên đang phải đối mặt. Có khi nhà ở rất gần nhau, cách 2-3 km, nhưng gặp nhau là điều quá xa xỉ, thậm chí là không thể.
TS. Đào Thị Thu Trang và sinh viên.

Những vấn đề tình yêu nào hay được sinh viên hỏi?

SVVN - Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam xin giới thiệu chuỗi bài viết về tình yêu sinh viên giữa thời COVID-19 của TS Đào Thị Thu Trang – Giảng viên khoa Kinh tế Phát triển, trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội. TS Đào Thị Thu Trang có nhiều thời gian làm việc với sinh viên và đã tham gia một số chương trình tư vấn tâm lý, tình bạn, tình yêu, tình dục cho sinh viên.