Bị nói thích lo việc 'bao đồng', 'nàng Hậu' gen Z Bella Vũ có phản ứng được netizen hết lời khen ngợi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bella Vũ lần đầu tiên tham gia hoạt động thả động vật hoang dã về với tự nhiên để góp tiếng nói bảo vệ thiên nhiên, môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học. Cô cũng lần đầu lên tiếng về việc bị nói là 'lo chuyện bao đồng'.

Hưởng ứng Ngày thành lập Kiểm lâm Việt Nam 21/5, Ngày Đa dạng sinh học 22/5 và Ngày Môi trường thế giới 5/6, Ban Giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên tổ chức chương trình "Hãy là một phần của kế hoạch đa dạng sinh học". Miss Eco Teen 2021 Bella Vũ - Đại sứ thiện chí trẻ của tổ chức IIMSAM thuộc Liên Hiệp Quốc cũng tham gia cùng với các khách mời.

Bị nói thích lo việc 'bao đồng', 'nàng Hậu' gen Z Bella Vũ có phản ứng được netizen hết lời khen ngợi ảnh 1

Tại đây, các khách mời trao đổi, chia sẻ với các chuyên gia, nhân viên trong lĩnh vực bảo tồn để giải đáp thắc mắc, tìm hiểu về hiện trạng đa dạng sinh học của Việt Nam nói chung và của Vườn quốc gia Cát Tiên nói riêng. Sau đó, khách mời chung tay hỗ trợ Trung tâm Cứu hộ Vườn quốc gia Cát Tiên thả một số cá thể động vật hoang dã đã đạt điều kiện sức khỏe tốt về rừng, trong đợt tháng 5/2024.

Bị nói thích lo việc 'bao đồng', 'nàng Hậu' gen Z Bella Vũ có phản ứng được netizen hết lời khen ngợi ảnh 2

Khi được hỏi về việc tích cực tham gia các hoạt động môi trường trong nhiều năm qua bị cho là 'bao đồng', Bella Vũ chia sẻ: “Mình là người rất yêu thiên nhiên, môi trường, khám phá những cánh rừng, cảnh quan thiên nhiên đẹp. Cho nên, những việc những cánh rừng đang bị giảm dần chất lượng thì một phần cũng ảnh hưởng đến những cuộc phiêu lưu của mình. Nếu không góp phần gìn giữ, bảo tồn thiên nhiên thì sau này mình sẽ không còn gì để xem, để khám phá nữa".

Bị nói thích lo việc 'bao đồng', 'nàng Hậu' gen Z Bella Vũ có phản ứng được netizen hết lời khen ngợi ảnh 3

'Nàng Hậu' gen Z bày tỏ: "Là một người trẻ, mình không thể làm các việc quá lớn lao như các nhân viên kiểm lâm, các chuyên gia bảo vệ rừng hàng ngày, hàng đêm. Với sức nhỏ bé của mình, Bella nghĩ có thể dùng truyền thông, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội trong cộng đồng mình đang sống để lan tỏa thông điệp cho mọi người để cùng chung tay nhau. Mình nghĩ, mỗi người có trách nhiệm góp một chút công sức bản thân thì sẽ có cộng đồng lớn mạnh bảo vệ cuộc sống cho chính chúng ta”.

Bị nói thích lo việc 'bao đồng', 'nàng Hậu' gen Z Bella Vũ có phản ứng được netizen hết lời khen ngợi ảnh 4

Sau buổi tọa đàm, các diễn giả, lực lượng kiểm lâm, chuyên gia, tình nguyện viên, khách mời đã thả hai cá thể tê tê Java và 5 cá thể rùa núi vàng về với tự nhiên. Những động vật này được người dân tự nguyện giao nộp cho Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật vì Vườn Cát Tiên là nơi phân bố của các loài này với các đặc điểm tự nhiên phù hợp như khí hậu nhiệt đới, rừng có các tầng cây bụi, nguồn nước tự nhiên dồi dào. Trung tâm tiếp nhận, ổn định sức khỏe, nuôi dưỡng theo tập tính môi trường tự nhiên, đến khi các cá thể động vật đạt điều kiện sức khỏe phù hợp, xác định an toàn dịch tễ theo quy định, thì tiến hành bước cuối cùng trong quy trình cứu hộ là thả về tự nhiên.

Bị nói thích lo việc 'bao đồng', 'nàng Hậu' gen Z Bella Vũ có phản ứng được netizen hết lời khen ngợi ảnh 5

Lần đầu tiên tham gia hoạt động thả động vật hoang dã về với tự nhiên, Bella Vũ cảm thấy hào hứng khi có thêm nhiều kiến thức về hành động ý nghĩa này. Cô nàng gen Z bày tỏ mong muốn tham gia tình nguyện hỗ trợ chăm sóc động vật ở khu cứu hộ trong thời gian tới. Bella Vũ đã nhân dịp này gửi lời cảm ơn những đóng góp thầm lặng của lực lượng kiểm lâm đang ngày đêm bảo vệ Vườn quốc gia Cát Tiên nói riêng, rừng Việt Nam nói chung. Những lời chúc sức khoẻ, món quà nho nhỏ, bữa cơm thân mật giữa rừng thể hiện tình cảm yêu quý, góp phần cổ vũ tinh thần cho những người bảo vệ rừng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.