Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 27/1 (tức mùng 6 Tết), tại Văn phòng T.Ư Đoàn phía Nam, đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật giữa Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang với nguyên cán bộ T.Ư Đoàn và cán bộ, công nhân viên các đơn vị trực thuộc T.Ư Đoàn phía Nam.

Mở đầu buổi gặp mặt, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương cho biết, năm 2022, dù còn nhiều khó khăn, thách thức lớn, chịu nhiều tác động tiêu cực của tình hình trong nước và thế giới, nhất là thiên tai, bão lũ, đại dịch COVID-19, song, Đảng – Nhà nước và nhân dân ta đã thực hiện thắng lợi, khá toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ, vừa tập trung phòng, chống, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Cùng với đó là tinh thần tiên phong, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tuổi trẻ Việt Nam đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thật sự ý nghĩa, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thông qua các hoạt động, phong trào hành động cách mạng, ngày càng khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của tổ chức Đoàn, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đội dự bị tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang (giữa) chụp hình cùng Phòng Công tác Đoàn phía Nam.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 2
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang chụp hình với đại diện các đơn vị phía Nam cơ quan T.Ư Đoàn. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, chị Nguyễn Phạm Duy Trang biểu dương và khẳng định, các cơ quan, đơn vị T.Ư Đoàn tại phía Nam là một bộ phận không thể thiếu của Cơ quan T.Ư Đoàn; là cánh tay nối dài đắc lực của Ban Bí thư T.Ư Đoàn đến địa bàn các tỉnh, thành phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. "Trong thời gian qua, nhiều đơn vị đã tích cực tham mưu, tổng hợp và báo cáo tình hình hoạt động bổ sung thêm các tư liệu quý để Ban Bí thư có những định hướng, chỉ đạo kịp thời trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ", chị Trang nói.

Nêu bật các hoạt động của các cơ quan, đơn vị T.Ư Đoàn tại phía Nam trong thời gian qua, chị Nguyễn Phạm Duy Trang nhấn mạnh sự chuyển biến mạnh mẽ, các hoạt động được tổ chức phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, điển hình là các chương trình đã tạo nên dấu ấn lớn như chương trình “Mang Tết về nhà” và “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”, do Phòng Công tác Đoàn phía Nam phụ trách triển khai trực tiếp, trong đó công trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 được bình chọn là một trong 8 công trình thanh niên tiêu biểu trong năm 2022…

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 3

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại buổi gặp gỡ. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 4
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang cũng biểu dương Ban Đại diện Báo Tiền Phong tại TP. HCM đã tổ chức được nhiều hoạt động sau mặt báo, tiêu biểu là hoạt động Vinh danh và trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa' cho tân sinh viên, lần thứ 7. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Theo chị Nguyễn Phạm Duy Trang, năm 2023 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Chị Duy Trang cũng lưu ý đến chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”.

Trong buổi gặp gỡ đầu năm, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị T.Ư Đoàn tại Phía Nam cần tính toán phương hướng phát triển cụ thể, hiệu quả tạo sức hút, tính hấp dẫn xây dựng thương hiệu khẳng định vị trí, uy tín. Xác định kế hoạch, chiến lược cụ thể bám sát chức năng nhiệm vụ, chủ động phối hợp, chia sẻ ý tưởng, gắn kết hoạt động với các ban chuyên môn tại Hà Nội. Kiện toàn tổ chức, bộ máy, tăng cường chất lượng, năng lực đồng thời cần tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 5

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang mừng tuổi cựu cán bộ Đoàn. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

“Căn cứ nội dung trên, Ban Bí thư T.Ư Đoàn yêu cầu các cơ quan, đơn vị ở phía Nam cần một lòng đoàn kết, tăng cao tính tiên phong, xung kích, sáng tạo vượt qua khó khăn, phát huy những kết quả đạt được, cũng như bài học kinh nghiệm trong lãnh, chỉ đạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu theo chương trình công tác năm. Tiếp tục phát huy các giá trị nhằm khẳng định được vai trò, vị trí hình ảnh và vị thế các đơn vị phía Nam trong và ngoài cơ quan T.Ư Đoàn”, chị Nguyễn Phạm Duy Trang giao nhiệm vụ.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 6

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang 'mừng tuổi' cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam cơ quan T.Ư Đoàn. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 7
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 8
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 9
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 10
Tham dự buổi gặp mặt, ông Lê Hồng Liêm, nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương, Chủ nhiệm CLB hưu trí phía Nam cơ quan T.Ư Đoàn đã nhấn mạnh đến tính tiên phong đi đầu của cán bộ, công nhân viên các cơ quan T.Ư Đoàn Phía Nam. (Ảnh: Phạm Nguyễn)
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 11
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hữu Châu - Nguyên Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ TP. HCM, Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Truyền thống kháng chiến Đoàn Thanh niên các cơ quan T.Ư Cục miền Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng gia đình hạnh phúc. Ông Nguyễn Hữu Châu khẳng định, các cựu cán bộ Đoàn sẽ tiếp tục “truyền lửa” cho cán bộ Đoàn và thế hệ trẻ hiện nay bằng nhiều hoạt động trong thời gian tới. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương gửi lời chúc và tặng bao lì xì đến toàn thể cán bộ, công nhân viên các đơn vị các đơn vị trực thuộc T.Ư Đoàn tại phía Nam.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.