Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 27/1 (tức mùng 6 Tết), tại Văn phòng T.Ư Đoàn phía Nam, đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật giữa Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang với nguyên cán bộ T.Ư Đoàn và cán bộ, công nhân viên các đơn vị trực thuộc T.Ư Đoàn phía Nam.

Mở đầu buổi gặp mặt, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương cho biết, năm 2022, dù còn nhiều khó khăn, thách thức lớn, chịu nhiều tác động tiêu cực của tình hình trong nước và thế giới, nhất là thiên tai, bão lũ, đại dịch COVID-19, song, Đảng – Nhà nước và nhân dân ta đã thực hiện thắng lợi, khá toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ, vừa tập trung phòng, chống, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Cùng với đó là tinh thần tiên phong, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tuổi trẻ Việt Nam đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thật sự ý nghĩa, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thông qua các hoạt động, phong trào hành động cách mạng, ngày càng khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của tổ chức Đoàn, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đội dự bị tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang (giữa) chụp hình cùng Phòng Công tác Đoàn phía Nam.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 2
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang chụp hình với đại diện các đơn vị phía Nam cơ quan T.Ư Đoàn. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, chị Nguyễn Phạm Duy Trang biểu dương và khẳng định, các cơ quan, đơn vị T.Ư Đoàn tại phía Nam là một bộ phận không thể thiếu của Cơ quan T.Ư Đoàn; là cánh tay nối dài đắc lực của Ban Bí thư T.Ư Đoàn đến địa bàn các tỉnh, thành phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. "Trong thời gian qua, nhiều đơn vị đã tích cực tham mưu, tổng hợp và báo cáo tình hình hoạt động bổ sung thêm các tư liệu quý để Ban Bí thư có những định hướng, chỉ đạo kịp thời trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ", chị Trang nói.

Nêu bật các hoạt động của các cơ quan, đơn vị T.Ư Đoàn tại phía Nam trong thời gian qua, chị Nguyễn Phạm Duy Trang nhấn mạnh sự chuyển biến mạnh mẽ, các hoạt động được tổ chức phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, điển hình là các chương trình đã tạo nên dấu ấn lớn như chương trình “Mang Tết về nhà” và “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”, do Phòng Công tác Đoàn phía Nam phụ trách triển khai trực tiếp, trong đó công trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 được bình chọn là một trong 8 công trình thanh niên tiêu biểu trong năm 2022…

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 3

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại buổi gặp gỡ. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 4
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang cũng biểu dương Ban Đại diện Báo Tiền Phong tại TP. HCM đã tổ chức được nhiều hoạt động sau mặt báo, tiêu biểu là hoạt động Vinh danh và trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa' cho tân sinh viên, lần thứ 7. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Theo chị Nguyễn Phạm Duy Trang, năm 2023 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Chị Duy Trang cũng lưu ý đến chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”.

Trong buổi gặp gỡ đầu năm, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị T.Ư Đoàn tại Phía Nam cần tính toán phương hướng phát triển cụ thể, hiệu quả tạo sức hút, tính hấp dẫn xây dựng thương hiệu khẳng định vị trí, uy tín. Xác định kế hoạch, chiến lược cụ thể bám sát chức năng nhiệm vụ, chủ động phối hợp, chia sẻ ý tưởng, gắn kết hoạt động với các ban chuyên môn tại Hà Nội. Kiện toàn tổ chức, bộ máy, tăng cường chất lượng, năng lực đồng thời cần tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 5

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang mừng tuổi cựu cán bộ Đoàn. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

“Căn cứ nội dung trên, Ban Bí thư T.Ư Đoàn yêu cầu các cơ quan, đơn vị ở phía Nam cần một lòng đoàn kết, tăng cao tính tiên phong, xung kích, sáng tạo vượt qua khó khăn, phát huy những kết quả đạt được, cũng như bài học kinh nghiệm trong lãnh, chỉ đạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu theo chương trình công tác năm. Tiếp tục phát huy các giá trị nhằm khẳng định được vai trò, vị trí hình ảnh và vị thế các đơn vị phía Nam trong và ngoài cơ quan T.Ư Đoàn”, chị Nguyễn Phạm Duy Trang giao nhiệm vụ.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 6

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang 'mừng tuổi' cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam cơ quan T.Ư Đoàn. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 7
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 8
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 9
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 10
Tham dự buổi gặp mặt, ông Lê Hồng Liêm, nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương, Chủ nhiệm CLB hưu trí phía Nam cơ quan T.Ư Đoàn đã nhấn mạnh đến tính tiên phong đi đầu của cán bộ, công nhân viên các cơ quan T.Ư Đoàn Phía Nam. (Ảnh: Phạm Nguyễn)
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công nhân viên các đơn vị phía Nam ảnh 11
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hữu Châu - Nguyên Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ TP. HCM, Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Truyền thống kháng chiến Đoàn Thanh niên các cơ quan T.Ư Cục miền Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng gia đình hạnh phúc. Ông Nguyễn Hữu Châu khẳng định, các cựu cán bộ Đoàn sẽ tiếp tục “truyền lửa” cho cán bộ Đoàn và thế hệ trẻ hiện nay bằng nhiều hoạt động trong thời gian tới. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương gửi lời chúc và tặng bao lì xì đến toàn thể cán bộ, công nhân viên các đơn vị các đơn vị trực thuộc T.Ư Đoàn tại phía Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.