Bộ GD – ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT vào ngày 26/7

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - Đúng như kế hoạch, Bộ GD - ĐT sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT vào ngày 26/7 và sẽ công bố đề, đáp án chính thức vào thời điểm thích hợp. Môn Văn được công bố trước, các môn khác sẽ sau.

Chiều ngày 8/7, ngay sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD - ĐT tổ chức họp báo thông tin về kỳ thi. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng (Bộ GD – ĐT), cho biết năm nay có hơn 1.021.000 thí sinh đăng ký, 96,15% trong số này đã dự thi. Số thí sinh bị ảnh hưởng bởi COVID-19 chưa thể dự thi đợt 1 là hơn 23.500, chiếm 2,31%.

Trong hai ngày thi, 18 thí sinh bị đình chỉ thi. Con số này giảm mạnh so với hai năm gần đây, năm 2020 là 38 thí sinh và năm 2019 là 71. "Đây là tín hiệu tốt, nhưng những năm sau con số cần tiến dần về 0", ông Mai Văn Trinh nói.

Bộ GD – ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT vào ngày 26/7 ảnh 1

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng (Bộ GD – ĐT) thông tin tại buổi họp báo.

Hai ngày thi cũng xảy ra nhiều tình huống bất thường. Trong buổi thi Toán chiều 7/7, mạng xã hội xuất hiện thông tin lọt đề ra ngoài. Bộ GD - DDT và Bộ Công an đã vào cuộc, xác định một thí sinh mang điện thoại vào điểm thi trường THPT Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình).

Sở GD - ĐT tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu cán bộ coi thi làm tường trình, không cho coi thi các buổi sau. Công an tiếp tục xác minh, khi mọi việc được làm rõ sẽ xử lý theo quy định.

Công bố kết quả thi vào ngày 26/7

Nói về những việc sẽ làm trong thời gian tới, ông Mai Văn Trinh, Cục trường Quản lý chất lượng (Bộ GD – ĐT) cho hay các địa phương sẽ bước vào giai đoạn chấm thi. Bộ GD - ĐT yêu cầu các địa phương thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, trắc nghiệm, đảm bảo đúng quy chế. Các đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi cấp quốc gia và thanh tra Bộ sẽ kiểm tra, thanh tra công tác chấm thi ở 63 tỉnh thành.

Bắt đầu từ ngày mai, các tỉnh, thành phải nắm bắt tình hình, rà soát số lượng thí sinh thi đợt 2, tâm tư, nguyện vọng của các em, sau đó đề xuất lên Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT cấp quốc gia để đưa ra thời điểm tổ chức kỳ thi đợt 2 phù hợp, phương án tổ chức thi an toàn, thuận lợi cho thí sinh. Như năm ngoái, tỉnh nào có ít thí sinh thi đợt 2 có thể bố trí xe đưa đón, cho các em đến tỉnh bên cạnh thi chứ không nhất thiết phải tổ chức một hội đồng thi.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.