Bốn năm nỗ lực để đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' của thầy giáo dạy Hoá tương lai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư và Giải thưởng “Sao tháng Giêng”, Tạ Hoàng Phúc (năm thứ tư, ngành Sư phạm Hoá học, trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng) phải phấn đấu không ngừng, ngay từ khi bước chân vào cánh cửa giảng đường.

Để đến được với hành trình chinh phục danh hiệu, Hoàng Phúc chia sẻ, anh cảm thấy điều này thực sự không quá dễ, cũng chẳng quá khó. Được tập thể lớp tín nhiệm, ngay từ năm đầu tiên, Phúc đã trở thành Bí thư Chi đoàn, có thêm cơ hội để tìm hiểu, tiếp xúc nhiều hơn với các hoạt động trong và ngoài nhà trường.

Bốn năm nỗ lực để đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' của thầy giáo dạy Hoá tương lai ảnh 1

Tạ Hoàng Phúc (năm thứ tư, ngành Sư phạm Hoá học, khoa Hoá học trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng).

"Thực sự, khi có cơ hội được tiếp xúc và biết đến nhiều hoạt động trong và ngoài nhà trường, mình lại cảm thấy như đang rơi vào trạng thái “lạc lõng, hỗn độn”, khi không biết mình nên tham gia những hoạt động nào để có thể phát triển bản thân một cách toàn diện", Phúc tâm sự. Khi đó, may mắn thay, Phúc được biết đến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Bốn năm nỗ lực để đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' của thầy giáo dạy Hoá tương lai ảnh 2

Phúc tham gia các hoạt động tình nguyện trong và ngoài nhà trường.

“Khi đọc và xem qua những quy chế xét danh hiệu của từng năm học, mình thực sự cảm thấy nể phục những ai đã đạt được danh hiệu cao quý đó, bởi nó đòi hỏi bản thân mỗi người sinh viên phải thực sự cố gắng trên mọi mặt: Học tập tốt – Đạo đức tốt – Tình nguyện tốt – Thể lực tốt – Hội nhập tốt. Khó khăn là thế, nhưng mình cảm nhận rất rằng, có lẽ những tiêu chí mà danh hiệu này đòi hỏi mỗi sinh viên phải đáp ứng chắc chắn sẽ giúp họ vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân”, Phúc chia sẻ.

Bốn năm nỗ lực để đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' của thầy giáo dạy Hoá tương lai ảnh 3

Tạ Hoàng Phúc thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng.

Phúc tâm sự, khi biết được “kim chỉ nam” của cuộc đời sinh viên mình, Phúc quyết định theo đuổi và giành lấy danh hiệu cao quý này. Tuy khó khăn, nhưng chính sự đa dạng của các hoạt động từ các cấp khoa, với sự nỗ lực của bản thân cùng những người bạn, những người anh, người chị trong Chi đoàn, Liên chi đoàn và Đoàn trường, Phúc được tham gia những hoạt động thực sự bổ ích, dần cảm thấy mình ngày càng hoàn thiện về bản lĩnh và kĩ năng ở nhiều mặt khác nhau, đồng thời đảm bảo được những tiêu chí mà “Sinh viên 5 tốt” hướng đến”.

Bốn năm nỗ lực để đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' của thầy giáo dạy Hoá tương lai ảnh 4

Tiêu chí Hội nhập tốt là một trong những điều bắt buộc đối với danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".

Phúc chia sẻ, trong suốt quá trình chinh phục danh hiệu cao quý ấy, Phúc cảm nhận được rằng, điều khó nhất mà danh hiệu này hướng đến, chính là sự đồng đều trong quá trình phát triển bản thân, dựa trên 5 tiêu chí khác nhau, vào cùng một thời điểm và một giai đoạn.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.