Tình yêu thiện nguyện của chàng 'Sinh viên 5 tốt'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với Nguyễn Kim Tùng, chàng sinh viên sinh năm 2000 của ĐHQG Hà Nội, hoạt động thiện nguyện đã biến thành tình yêu, đam mê bất tận.

Nguyễn Kim Tùng đang là Ủy viên BTK Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội). Cậu sinh viên bén duyên với hoạt động Đoàn từ khi còn ngồi trên ghế phổ thông. Tới khi lên đại học, Kim Tùng tiếp tục cống hiến sức lực cho công tác Đoàn - Hội. Cậu luôn tự hào và tràn đầy nhiệt huyết khi được góp sức lực vì cộng đồng. Nam sinh sinh năm 2000 cho biết: “Quá trình hoạt động và công tác, nhất là các hoạt động tình nguyện, đã giúp bản thân mình ‘trưởng thành’, ‘nỗ lực hơn’”.

Tình yêu thiện nguyện của chàng 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 1

Nguyễn Kim Tùng (trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội).

Nói về tình yêu với công tác thiện nguyện, Kim Tùng chia sẻ rằng khi tham gia hoạt động Đoàn - Hội, cái cậu có được nhiều nhất là thêm những người bạn luôn kề vai sát cánh. Tuy có thể mất thời gian vì phải đảm nhận nhiều nhiệm vụ, chàng trai này vẫn luôn sẵn sàng thực hiện các công việc được giao phó mà không từ gian khó.

Hoạt động tình nguyện đầu tiên Tùng tham gia là ở Trạm Tấu, Yên Bái. Từ đó, cậu bắt đầu biết đến và hiểu hơn về ba chữ “tình nguyện viên”. Từ ngày vào đại học, Tùng ngày càng càng được thỏa sức thực hiện ước mơ học tập và làm tình nguyện của mình.

Tình yêu thiện nguyện của chàng 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 2

Ngay từ khi nhận vai trò Ủy viên BCH Hội Sinh viên của trường, Tùng đã xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể, góp phần định hướng cho các sinh viên khác tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện hơn.

Không chỉ vậy, Kim Tùng còn tích cực tham gia cả các cuộc thi dành cho sinh viên. Cậu đã nhận được Bằng khen của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhờ những thành tích xuất sắc cả trong học tập lẫn tình nguyện của mình.

Tình yêu thiện nguyện của chàng 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 3

Kim Tùng chia sẻ: “Đối với mình, giờ đây việc tình nguyện không còn là sở thích mà đó là tình yêu và đam mê. Bởi khi tham gia công tác tình nguyện, mình có thể giúp đỡ nhiều người, là cầu nối gắn kết, kéo sát lại những trái tim, tình cảm thiện nguyện”.

Công tác thiện nguyện cho Tùng cơ hội giúp đỡ người khác và cũng giúp chính cậu học được nhiều điều, để ngày một trưởng thành, tự tin hơn. “Càng hoạt động thiện nguyện, mình càng hiểu rằng ngoài kia còn rất nhiều người khó khăn, cũng như có rất nhiều tấm lòng và trái tim nhân ái khác. Điều đó tạo cho mình niềm tin và nguồn động lực lớn để tiếp tục góp sức cho xã hội”, nam sinh viên nói thêm.

Sau những chuyến đi, Kim Tùng đã gom nhặt những kỷ niệm cùng cảm xúc để tiếp lửa cho các hành trình tiếp theo. Mục tiêu của cậu là đi đến những vùng đất mới và hoàn thành cuốn sách do chính cậu chấp bút.

Thành tích tiêu biểu:

1. Giải Nhất NCKH cấp trường, năm học 2020-2021.

2. Giải Nhì NCKH cấp trường, năm học 2020-2021, 2021-2022.

3. 'Sinh viên 5 tốt' cấp Thành phố, 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp ĐHQG Hà Nội, năm học 2020-2021.

4. Bằng khen của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019-2020, 2020-2021.

5. Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội thành tích xuất sắc trong hoạt động năm học 2019-2020.

6. Giải Nhất cuộc thi 'Rung chuông vàng' do Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức, năm 2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.