K-biz 5/3/2021:

BTS: Nghệ sĩ châu Á duy nhất đứng đầu BXH thế giới có lượt tiêu thụ mạnh nhất năm 2020

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - BTS vượt qua loạt đối thủ nặng ký Taylor Swift, Drake, The Weeknd, Billie Elish… trở thành nghệ sĩ có lượt tiêu thụ mạnh mẽ nhất năm 2020.
BTS: Nghệ sĩ châu Á duy nhất đứng đầu BXH thế giới có lượt tiêu thụ mạnh nhất năm 2020 ảnh 1

Đến hẹn lại lên, IFPI (Liên đoàn Công nghiệp Thu âm Quốc tế) sẽ theo định kỳ hằng năm công bố bảng xếp hạng Global Artist Chart bằng cách tiến hành phân tích doanh số tiêu thụ của những ngôi sao nổi tiếng thông qua lượt tải bài hát, nghe nhạc trực tuyến, số liệu bán album và những số liệu tương tác truyền thông để tìm ra ngôi sao của các ngôi sao trên toàn cầu.

Năm nay BTS đã xuất sắc “đánh bại” những cái tên nặng ký Taylor Swift, Drake, The Weeknd, Billie Elish,… để ghi tên mình ở vị trí đầu bảng với 3 sản phẩm trong năm 2020 Map of the soul: 7, Be Dynamite, 7 chàng trai cũng vinh dự trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên xếp hạng nhất của Global Artist Chart. IFPI bình luận về thành công này của BTS: “Không mấy bất ngờ khi lần này 7 chàng trai đến từ Hàn Quốc chiếm lĩnh bảng xếp hạng này, nắm giữ trong tay 3 bài hát đạt hạng nhất Billboard Hot 100 cùng với 2 album có lượng tiêu thụ cao bậc nhất năm 2020, việc BTS đứng đầu bảng xếp hạng này đánh một dấu ấn mới mẻ và quan trọng của bảng xếp hạng cũng như của nền âm nhạc Hàn Quốc.”

BTS: Nghệ sĩ châu Á duy nhất đứng đầu BXH thế giới có lượt tiêu thụ mạnh nhất năm 2020 ảnh 3

Kể từ khi bảng xếp hạng này được hình thành, chưa một năm nào BTS “vắng mặt” và cuối cùng sau nhiều năm nỗ lực, nhóm đã có được thành tích xứng đáng với chất lượng sản phẩm âm nhạc của mình. Phạm vi ảnh hưởng và danh tiếng của BTS giờ đây không đơn thuần chỉ dừng lại như một thần tượng nổi tiếng, họ đã được nền âm nhạc công nhận như những nghệ sĩ thực thụ mang âm nhạc của Hàn Quốc đến gần hơn với khán giả trên khắp thế giới.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

SVVN - Cô gái sinh năm 1997 - Yên Đan vừa 'gây bão' khắp các phương tiện truyền thông khi trở thành Quán quân 'Ngôi sao chốt đơn' thuộc team Phạm Thoại. Cô nàng gen Z đã tốt nghiệp hai ngôi trường danh giá có những chia sẻ gửi các sĩ tử trước khi bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024.
Lan Khuê và Hương Giang diễn vedette cực 'slay', nhưng 'spotlight' khiến khán giả chú ý lại thuộc về hai ngôi sao này

Lan Khuê và Hương Giang diễn vedette cực 'slay', nhưng 'spotlight' khiến khán giả chú ý lại thuộc về hai ngôi sao này

SVVN - Trong show diễn thời trang 'Extra men show 3' của đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc, sự xuất hiện của hai ‘nàng Hậu’ Lan Khuê và Hương Giang cùng Minh Tú được khán giả rất quan tâm. Nhưng sự xuất hiện của hai ông bố đình đám showbiz Việt cũng chiếm 'spotlight' không kém cạnh.