Các bác sĩ thực hiện ca mổ hiếm gặp, cứu em bé 2 tuổi nuốt 2 viên nam châm

SVVN - Em bé 2 tuổi nghịch ngợm nuốt đến 2 viên nam châm, khiến các bác sĩ phải rất nỗ lực để phẫu thuật.

Các bác sĩ ở một bệnh viện tư tại thành phố công nghệ Bengaluru (bang Karnataka, Ấn Độ) vừa cứu được một em bé 2 tuổi bằng cách mổ lấy 2 viên nam châm mà em nuốt phải.

A. P. Lingegowda, bác sĩ chuyên phẫu thuật nhi của bệnh viện Sakara, cho biết: “Bố mẹ em bé Nithya (tên đã được đổi) cho biết, em nuốt hai viên nam châm trong khi chơi. Hình ảnh chụp X-quang cho thấy một viên nằm trong dạ dày, còn một viên nằm ở đường ruột”.

Các bác sĩ thực hiện ca mổ hiếm gặp, cứu em bé 2 tuổi nuốt 2 viên nam châm ảnh 1 Em bé 2 tuổi đã nuốt 2 viên nam châm.

Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau thì phim chụp X-quang lại cho thấy cả hai viên nam châm đã xuống ruột em bé rồi. Theo các bác sĩ, nếu không lập tức lấy nam châm ra thì tính mạng của em bé sẽ bị đe dọa.

Bác sĩ Lingegowda cho biết, Nithya đã rất may mắn khi được mổ nội soi kịp thời và hai viên nam châm đã được lấy ra thành công. “Đây là ca mổ lấy nam châm đầu tiên ở bệnh viện chúng tôi” - bác sĩ nói.

Các bác sĩ thực hiện ca mổ hiếm gặp, cứu em bé 2 tuổi nuốt 2 viên nam châm ảnh 2 Các bác sĩ phải phẫu thuật gấp để lấy nam châm ra khỏi cơ thể em bé. (Ảnh minh họa).

Mỗi viên nam châm này có đường kính chỉ 6mm, tức là không lớn. Các bác sĩ cho biết rằng, nếu chỉ một viên thì khả năng là nó sẽ tự chui ra ngoài qua đường bài tiết (như khi chúng ta chẳng may nuốt phải hạt trái cây), nhưng hai viên nam châm thì có thể hút nhau và kẹt lại trong cơ thể. Lúc đó thì sẽ rất nguy hiểm, ít nhất là sẽ gây đau đớn, viêm nhiễm.

Các bác sĩ thực hiện ca mổ hiếm gặp, cứu em bé 2 tuổi nuốt 2 viên nam châm ảnh 3 Trẻ em có xu hướng cho mọi thứ vào miệng nên bố mẹ cần phải chú ý khi con chơi.

Nên một lần nữa, các bác sĩ đề nghị các bậc cha mẹ chú ý khi con nhỏ chơi nghịch, vì trẻ con có xu hướng cho bất kỳ thứ gì mà chúng tìm thấy vào miệng, gây ra những tai nạn không lường trước được hậu quả.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

SVVN - “Khi tôi chấp nhận bản thân, tôi giải phóng được áp lực về việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Tôi cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình. Tôi hạnh phúc, bình yên và thấy bản thân thật xinh đẹp ”. Đó là lời chia sẻ của Stephanie Muro Yashimura – cô mẫu ảnh bạch biến nổi tiếng người Brazil.
Sinh viên trường Đại học Việt - Pháp (USTH)

7 điều người trẻ phải nhớ

SVVN - Các bạn trẻ phải ghi nhớ 7 điều này để thành công trong cuộc sống, bạn thấy có đúng không nhé! Nội dung này được trích từ kênh youtube Học Từ Sách của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong.