Cao Thị Mỹ Linh - Chân dung Gen Z sở hữu bảng thành tích đáng mơ ước muốn trở thành một người trẻ đa nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cao Thị Mỹ Linh sinh năm 2001 là sinh viên năm cuối ngành Tự động hóa, khoa Điện - Điện Tử, Trường Đại học Giao thông Vận tải. Đây là một trong những ngành kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện tại nhưng cũng khó học nên số lượng nữ sinh theo học khá hiếm. Khi toàn ngành chỉ có 3 bạn nữ trên hơn 230 bạn nam, hãy cùng xem Mỹ Linh có gì để tạo nên sự khác biệt của mình nhé!
Cao Thị Mỹ Linh - Chân dung Gen Z sở hữu bảng thành tích đáng mơ ước muốn trở thành một người trẻ đa nhiệm ảnh 1

Mỹ Linh sở hữu nhiều thành tích, bằng khen tiêu biểu.

Cao Thị Mỹ Linh là sinh viên ưu tú nhận Bằng khen của Thành Đoàn TP Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Đại học, Cao đẳng, Học viện năm học 2022-2023.

Cao Thị Mỹ Linh - Chân dung Gen Z sở hữu bảng thành tích đáng mơ ước muốn trở thành một người trẻ đa nhiệm ảnh 2

Mỹ Linh nhận khen thưởng Gương mặt sinh viên tiêu biểu cấp trường năm 2022.

Cao Thị Mỹ Linh nắm chức vụ quan trọng trong Ban Chấp hành Đoàn trường, nhiều năm liền đạt thành tích Giỏi, Xuất sắc với GPA và điểm rèn luyện đáng mơ ước (3.58/4.0 và 9.62/100); 4 năm liên tiếp đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp trường và 1 năm đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố; 3 năm liên tiếp là đạt danh hiệu “Gương mặt sinh viên tiêu biểu” và được xuất hiện trên báo Tết của Trường Đại học Giao thông Vận tải.

Cao Thị Mỹ Linh - Chân dung Gen Z sở hữu bảng thành tích đáng mơ ước muốn trở thành một người trẻ đa nhiệm ảnh 3
Cao Thị Mỹ Linh - Chân dung Gen Z sở hữu bảng thành tích đáng mơ ước muốn trở thành một người trẻ đa nhiệm ảnh 4

Mỹ Linh vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cao Thị Mỹ Linh được mệnh danh là “chiến thần săn học bổng” với 5 lần xuất sắc nhận học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Giao thông Vận tải, là một trong số ít sinh viên nhận học bổng MITSUBISHI ELECTRIC.

Bên cạnh bảng thành tích "khủng", Linh cũng tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa và gặt hái nhiều giải thưởng. Kéo co, bóng đá nữ, bóng chuyền nữ, môn nào Linh cũng có giải, trong đó có danh hiệu “Thủ môn xuất sắc nhất” giải bóng đá nữ toàn trường năm 2023 và danh hiệu “Hoa khôi bóng đá” năm 2022.

Cao Thị Mỹ Linh - Chân dung Gen Z sở hữu bảng thành tích đáng mơ ước muốn trở thành một người trẻ đa nhiệm ảnh 5

Nữ sinh luôn dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa và chinh phục được nhiều giải thưởng.

Cao Thị Mỹ Linh - Chân dung Gen Z sở hữu bảng thành tích đáng mơ ước muốn trở thành một người trẻ đa nhiệm ảnh 6

Cô nàng là “Thủ môn xuất sắc nhất” giải bóng đá nữ toàn trường năm 2023.

Mong muốn trở thành một người đa nhiệm, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội

Linh 23 tuổi đang giữ vị trí trưởng nhóm của một trung tâm tiếng Anh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Linh vừa đi học, vừa đi làm để trang trải cuộc sống. Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm khi Linh mới lên 5 tuổi, cuộc sống của 2 chị em phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ. Nhưng chính hình ảnh người mẹ tần tảo một mình nuôi con đã trở thành động lực, là tấm gương cho Linh phấn đấu, không dừng lại.

“Tốt hơn 1% mỗi ngày”. Trong cuộc sống, không ai có thể tránh khỏi những khó khăn và thách thức. Nhưng đôi khi, chỉ cần cố gắng hơn 1% mỗi ngày là đã tốt hơn hôm qua, đó cũng chính là châm ngôn của cô gái trẻ đến từ Bắc Giang.

Cao Thị Mỹ Linh - Chân dung Gen Z sở hữu bảng thành tích đáng mơ ước muốn trở thành một người trẻ đa nhiệm ảnh 7

Ý thức được trách nhiệm của tuổi trẻ, nữ sinh luôn hăng hái, tích cực trong các hoạt động tình nguyện.

Một hành trình nhiệt huyết và đầy ấn tượng, sự nỗ lực không mệt mỏi để tạo ra những giá trị tốt đẹp không chỉ cho bản thân, gia đình và cả xã hội. “Khi tổ quốc cần, có chúng tôi”, bản thân là một người hoạt động Đoàn và là Đảng viên, Linh hiểu điều đó hơn ai hết.

Cao Thị Mỹ Linh - Chân dung Gen Z sở hữu bảng thành tích đáng mơ ước muốn trở thành một người trẻ đa nhiệm ảnh 8

Mỹ Linh nhận khen thưởng Gương mặt sinh viên tiêu biểu cấp trường năm 2023.

Linh đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện khi có cơ hội. Là sinh viên, Linh tham gia các hoạt động tình nguyện của khoa tại các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn để hỗ trợ các trường tiểu học, các em nhỏ vùng cao. Khi bắt đầu đi làm, Linh tổ chức các hoạt động tình nguyện cá nhân như tặng quà, đồ ăn cho người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn thành phố.

Linh chia sẻ: “Mình có sức trẻ, đó là nguồn năng lượng dồi dào và bất tận để mình cống hiến và lao động không ngừng nghỉ. Và thành tích chỉ là kết quả mà bản thân mình xứng đáng nhận được qua quá trình nỗ lực đó."

Cao Thị Mỹ Linh - Chân dung Gen Z sở hữu bảng thành tích đáng mơ ước muốn trở thành một người trẻ đa nhiệm ảnh 9

"Trường đại học là một môi trường tốt để mình chứng minh và thể hiện năng lực của bản thân, tuy nhiên mình sẽ không dừng lại sau khi tốt nghiệp. Đây sẽ là bàn đạp để mình chạm tới những ước mơ cao, xa hơn nữa. Tương lai mình muốn trở thành một người đa nhiệm, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội và có thể truyền cảm hứng cho nhiều bạn cũng có hoàn cảnh giống như mình.

Bên cạnh những hoạt động xã hội, mình cũng có đam mê liên quan đến lĩnh vực kinh doanh và công nghệ, tương lai nếu cơ hội đến với mình, nhất định mình sẽ thử sức." - Nữ sinh kết lời.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.