GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Việt Hà (sinh năm 2002) quê ở Phú Thọ, đang là sinh viên năm ba, khoa NN&VH Pháp tại Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Việt Hà là một GenZ chính hiệu, năng động, thích tham gia các hoạt động ngoại khóa và luôn muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực để có thể “tìm thấy một phiên bản tốt nhất của bản thân”. Nhưng để có thể trở nên hoạt bát, năng động như hôm nay, ít ai biết được cô nàng này cũng từng là một người khá nhút nhát và không dám thể hiện mình.
GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực ảnh 1

Vũ Việt Hà (sinh năm 2002) quê ở Phú Thọ, đang là sinh viên năm ba, khoa NN&VH Pháp tại Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trước kia, mình là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Sử K35 tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương - Phú Thọ (niên khóa 2017-2020) với một số giải thưởng từ trước như: Giải Nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Thành phố, giải Khuyến Khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Tỉnh nhưng đến những năm tháng tuổi 18, mình đã bén duyên với Khoa tiếng Pháp tại Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây chính là một bước ngoặt, cũng như một bước chuyển mình khá lớn đối với mình.

GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực ảnh 2

Những năm tháng còn là một cô bé học sinh THPT, mình đã từng trượt rất nhiều các buổi phỏng vấn cho các hoạt động ngoại khóa rồi mình từng nghĩ rằng bản thân không có tố chất để tham gia các hoạt động này và chính suy nghĩ ấy đã cản trở bản thân mình. So với các bạn đồng trang lứa sôi nổi, nhiệt huyết, ba năm cấp ba của mình chỉ vỏn vẹn tham gia 2 hoạt động ngoại khóa với tư cách là thành viên BTC. Lúc này, mình mất định hướng, mình không biết bản thân giỏi điều gì và có thể làm được những gì.

Nhưng sau đó, khi bước vào ngôi Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, mình đã đem theo quyết tâm rằng mình sẽ không uổng phí những năm tháng tại ngôi trường này và đây cũng là lúc mà mình cố gắng hết mình, mình đã chính thức bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và dần trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình. Mình đã ứng tuyển làm CTV Ban Sự Kiện của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên khoa NN&VH Pháp. Mình đã chuẩn bị rất kỹ cho buổi phỏng vấn và thậm chí còn đến phỏng vấn trước cả các anh chị - người sẽ phỏng vấn mình lúc đó. Tuy có vẻ là một điều nhỏ nhưng sau khi trở thành CTV, mình đã được các anh chị chia sẻ là thực sự ấn tượng vì mình đã đến sớm hôm đó. Đó cũng là một điểm cộng rất lớn của mình.

GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực ảnh 3
GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực ảnh 4

Sau khi hoạt động dưới vai trò là CTV của Ban Sự kiện tại Đoàn - Hội khoa Pháp được một năm, các anh chị đã nhận thấy sự nỗ lực của mình và quyết định tin tưởng, giao cho mình một nhiệm vụ lớn hơn như: Trưởng Ban Sự kiện của Đoàn - Hội khoa Pháp, Phó Bí thư Liên chi Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên khoa Pháp. Mình cũng đã tham gia tổ chức rất nhiều các hoạt động như: Bizoutage (hoạt động chào tân sinh viên của khoa Pháp), hỗ trợ tổ chức hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập cộng đồng Pháp Ngữ và ngày hội những sắc màu văn hóa, trở thành Đại sứ ULIS 2022, tình nguyện viên đón tiếp đoàn đại biểu tại sân bay của Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12,...

GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực ảnh 5

Ngoài việc tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, hoạt động ngoại khóa, Việt Hà cũng quan tâm tới việc học và từng được học bổng khuyến khích học tập của trường.

Tuy nhiên khoảng thời gian này, mình cũng trải qua một vài khó khăn, mình đã một lần nữa tự hoài nghi bản thân khi được đề cử vào vị trí Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội Sinh viên Khoa NN&VH Pháp. Vào khoảng được đề cử vào vị trí này, mình đã mắc sai sót rất nhiều trong một số công việc thậm chí, mình đã từng đề nghị từ bỏ việc được đề cử lên vị trí này. Nhưng với sự giúp đỡ, động viên của các anh chị khóa trước, mình đã dần thích nghi, làm quen được với công việc và sau tất cả những nỗ lực trong nhiệm kỳ, mình đã được nhận giấy khen từ Ban Chấp hành Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 - 2023 và đứng ra tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Liên chi Hội Sinh viên Việt Nam khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa Pháp nhiệm kỳ 2023 - 2025.

GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực ảnh 6

Không chỉ dừng lại ở việc là trưởng ban Sự kiện, các công tác Đoàn Hội, mình còn quyết định thử sức ở lĩnh vực truyền thông và đã hoàn thành kỳ thực tập tại Ban Truyền thông Văn phòng khoa Pháp, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội với một số các ấn phẩm đã được trưng bày tại một vài ngày hội lớn như: chương trình “Nhịp cầu Pháp ngữ 2022”, và một số hội thảo của khoa. Cùng với sự giúp đỡ của các thầy cô trong khoa, mình đã hoàn thành kỳ thực tập này từ khi còn là sinh viên năm 2 và có thêm rất nhiều kỹ năng về thiết kế ấn phẩm cũng như kỹ năng viết các bài truyền thông.

GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực ảnh 7
Với Việt Hà: "Hãy tự tin với chính bản thân và không ngừng hành động để chứng minh được ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ."

Là một người trẻ, luôn muốn sống có ích cho xã hội, mình cũng từng là thành viên Ban Đối ngoại tại chương trình Fly Organization. Đây là một chương trình được tổ chức để giúp đỡ, lan tỏa yêu thương đến các bạn nhỏ tại làng trẻ SOS Việt Trì thông qua việc dạy học miễn phí cũng như tặng quà, tổ chức các hoạt động ngoại khóa.

Ngoài việc tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, hoạt động ngoại khóa, mình cũng quan tâm tới việc học và từng được học bổng khuyến khích học tập của trường. Đối với bản thân mình, chưa bao giờ là muộn để cố gắng hoàn thiện bản thân. Chính vì vậy, chúng ta nên thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau để biết mình có thể làm được nhiều điều và bứt phá được giới hạn của bản thân. Đừng ngại khó khăn, đừng lo sợ mình không làm được. Hãy tự tin với chính bản thân và không ngừng hành động để chứng minh được ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ.

GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực ảnh 8

Một số thành tích cá nhân:

Giải Nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Thành phố;

Giải Khuyến Khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Tỉnh;

Phó Bí thư Liên chi Đoàn Thanh niên Khoa NN&VH Pháp;

Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội Sinh viên Khoa NN&VH Pháp nhiệm kỳ 2021-2022;

Trưởng Ban Sự kiện tại Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên khoa NN&VH Pháp;

Đại sứ ULIS 2022;

BTC chương trình Bizoutage 11, Lễ tốt nghiệp dành cho QH2018 – K52 khoa Ngôn ngữ &Văn hóa Pháp;

Hỗ trợ tổ chức chương trình “Nhịp cầu Pháp ngữ 2022” ,

Tham gia tổ chức và hỗ trợ chương trình kỷ niệm 60 năm thành lập khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Pháp “Một ngôn ngữ, Ngàn cánh cửa”,...

Đạt học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội;

Nhận được bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.