GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Việt Hà (sinh năm 2002) quê ở Phú Thọ, đang là sinh viên năm ba, khoa NN&VH Pháp tại Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Việt Hà là một GenZ chính hiệu, năng động, thích tham gia các hoạt động ngoại khóa và luôn muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực để có thể “tìm thấy một phiên bản tốt nhất của bản thân”. Nhưng để có thể trở nên hoạt bát, năng động như hôm nay, ít ai biết được cô nàng này cũng từng là một người khá nhút nhát và không dám thể hiện mình.
GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực ảnh 1

Vũ Việt Hà (sinh năm 2002) quê ở Phú Thọ, đang là sinh viên năm ba, khoa NN&VH Pháp tại Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trước kia, mình là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Sử K35 tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương - Phú Thọ (niên khóa 2017-2020) với một số giải thưởng từ trước như: Giải Nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Thành phố, giải Khuyến Khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Tỉnh nhưng đến những năm tháng tuổi 18, mình đã bén duyên với Khoa tiếng Pháp tại Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây chính là một bước ngoặt, cũng như một bước chuyển mình khá lớn đối với mình.

GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực ảnh 2

Những năm tháng còn là một cô bé học sinh THPT, mình đã từng trượt rất nhiều các buổi phỏng vấn cho các hoạt động ngoại khóa rồi mình từng nghĩ rằng bản thân không có tố chất để tham gia các hoạt động này và chính suy nghĩ ấy đã cản trở bản thân mình. So với các bạn đồng trang lứa sôi nổi, nhiệt huyết, ba năm cấp ba của mình chỉ vỏn vẹn tham gia 2 hoạt động ngoại khóa với tư cách là thành viên BTC. Lúc này, mình mất định hướng, mình không biết bản thân giỏi điều gì và có thể làm được những gì.

Nhưng sau đó, khi bước vào ngôi Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, mình đã đem theo quyết tâm rằng mình sẽ không uổng phí những năm tháng tại ngôi trường này và đây cũng là lúc mà mình cố gắng hết mình, mình đã chính thức bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và dần trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình. Mình đã ứng tuyển làm CTV Ban Sự Kiện của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên khoa NN&VH Pháp. Mình đã chuẩn bị rất kỹ cho buổi phỏng vấn và thậm chí còn đến phỏng vấn trước cả các anh chị - người sẽ phỏng vấn mình lúc đó. Tuy có vẻ là một điều nhỏ nhưng sau khi trở thành CTV, mình đã được các anh chị chia sẻ là thực sự ấn tượng vì mình đã đến sớm hôm đó. Đó cũng là một điểm cộng rất lớn của mình.

GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực ảnh 3
GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực ảnh 4

Sau khi hoạt động dưới vai trò là CTV của Ban Sự kiện tại Đoàn - Hội khoa Pháp được một năm, các anh chị đã nhận thấy sự nỗ lực của mình và quyết định tin tưởng, giao cho mình một nhiệm vụ lớn hơn như: Trưởng Ban Sự kiện của Đoàn - Hội khoa Pháp, Phó Bí thư Liên chi Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên khoa Pháp. Mình cũng đã tham gia tổ chức rất nhiều các hoạt động như: Bizoutage (hoạt động chào tân sinh viên của khoa Pháp), hỗ trợ tổ chức hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập cộng đồng Pháp Ngữ và ngày hội những sắc màu văn hóa, trở thành Đại sứ ULIS 2022, tình nguyện viên đón tiếp đoàn đại biểu tại sân bay của Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12,...

GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực ảnh 5

Ngoài việc tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, hoạt động ngoại khóa, Việt Hà cũng quan tâm tới việc học và từng được học bổng khuyến khích học tập của trường.

Tuy nhiên khoảng thời gian này, mình cũng trải qua một vài khó khăn, mình đã một lần nữa tự hoài nghi bản thân khi được đề cử vào vị trí Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội Sinh viên Khoa NN&VH Pháp. Vào khoảng được đề cử vào vị trí này, mình đã mắc sai sót rất nhiều trong một số công việc thậm chí, mình đã từng đề nghị từ bỏ việc được đề cử lên vị trí này. Nhưng với sự giúp đỡ, động viên của các anh chị khóa trước, mình đã dần thích nghi, làm quen được với công việc và sau tất cả những nỗ lực trong nhiệm kỳ, mình đã được nhận giấy khen từ Ban Chấp hành Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 - 2023 và đứng ra tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Liên chi Hội Sinh viên Việt Nam khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa Pháp nhiệm kỳ 2023 - 2025.

GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực ảnh 6

Không chỉ dừng lại ở việc là trưởng ban Sự kiện, các công tác Đoàn Hội, mình còn quyết định thử sức ở lĩnh vực truyền thông và đã hoàn thành kỳ thực tập tại Ban Truyền thông Văn phòng khoa Pháp, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội với một số các ấn phẩm đã được trưng bày tại một vài ngày hội lớn như: chương trình “Nhịp cầu Pháp ngữ 2022”, và một số hội thảo của khoa. Cùng với sự giúp đỡ của các thầy cô trong khoa, mình đã hoàn thành kỳ thực tập này từ khi còn là sinh viên năm 2 và có thêm rất nhiều kỹ năng về thiết kế ấn phẩm cũng như kỹ năng viết các bài truyền thông.

GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực ảnh 7
Với Việt Hà: "Hãy tự tin với chính bản thân và không ngừng hành động để chứng minh được ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ."

Là một người trẻ, luôn muốn sống có ích cho xã hội, mình cũng từng là thành viên Ban Đối ngoại tại chương trình Fly Organization. Đây là một chương trình được tổ chức để giúp đỡ, lan tỏa yêu thương đến các bạn nhỏ tại làng trẻ SOS Việt Trì thông qua việc dạy học miễn phí cũng như tặng quà, tổ chức các hoạt động ngoại khóa.

Ngoài việc tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, hoạt động ngoại khóa, mình cũng quan tâm tới việc học và từng được học bổng khuyến khích học tập của trường. Đối với bản thân mình, chưa bao giờ là muộn để cố gắng hoàn thiện bản thân. Chính vì vậy, chúng ta nên thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau để biết mình có thể làm được nhiều điều và bứt phá được giới hạn của bản thân. Đừng ngại khó khăn, đừng lo sợ mình không làm được. Hãy tự tin với chính bản thân và không ngừng hành động để chứng minh được ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ.

GenZ toàn năng - Không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực ảnh 8

Một số thành tích cá nhân:

Giải Nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Thành phố;

Giải Khuyến Khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Tỉnh;

Phó Bí thư Liên chi Đoàn Thanh niên Khoa NN&VH Pháp;

Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội Sinh viên Khoa NN&VH Pháp nhiệm kỳ 2021-2022;

Trưởng Ban Sự kiện tại Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên khoa NN&VH Pháp;

Đại sứ ULIS 2022;

BTC chương trình Bizoutage 11, Lễ tốt nghiệp dành cho QH2018 – K52 khoa Ngôn ngữ &Văn hóa Pháp;

Hỗ trợ tổ chức chương trình “Nhịp cầu Pháp ngữ 2022” ,

Tham gia tổ chức và hỗ trợ chương trình kỷ niệm 60 năm thành lập khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Pháp “Một ngôn ngữ, Ngàn cánh cửa”,...

Đạt học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội;

Nhận được bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.